หน้า : พิมพ์หน้านี้ - คุณ เพทาย CEO เดอะ เรด ทู กรุ๊ป

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องความรู้ => ข้อความที่เริ่มโดย: redpost9899 ที่ 14 พ.ย. 20, 23:17 น

คุณ เพทาย CEO เดอะ เรด ทู กรุ๊ป


กระทู้: คุณ เพทาย CEO เดอะ เรด ทู กรุ๊ป
เริ่มกระทู้โดย: redpost9899 ที่ 14 พ.ย. 20, 23:17 น

เรื่องราวของคุณเพทาย CEO บริษัท The Red 2 Group

        ย้อนกลับไปสมัยเมื่อวัยรุ่น อายุราว 15-16 ปี กับการใช้ชีวิตแบบวัยรุ่นแบบสุดขั้ว กิน เล่น เที่ยว ดื่ม สุดท้ายต้องถูกส่ง ตัวไปเรียนที่อเมริกา ด้วยคิดว่าจะทำให้สามารถเปลี่ยนนิสัยได้ แต่เหตุผลสำคัญคือการที่ครอบครัวทหารส่งลูกให้ห่างจากอ้อมอกไป ด้วยความอายคือการที่ลูกชายเป็น “เกย์” และทางบ้านคิดว่าปัญหาทุกอย่างจะถูกแก้ไข และเปลี่ยนแปลงได้ด้วยการส่งลูกไปเรียนที่ประเทศอเมริกา แต่แท้ที่จริงแล้วนั่นคือจุดเริ่มต้นเท่านั้น...
         ชีวิตเด็กหนุ่มที่อเมริกาไม่ได้เป็นไปตามที่ครอบครัวคาดหวัง ชีวิตอิสระที่นั่นเปิดโลกเปิดประสบการณ์ทุกอย่างให้กับเขา ตลอดระยะเวลาประมาณ 4 ปีที่อเมริกา เต็มไปด้วยการเที่ยวเตร่ ดื่มเหล้า และชีวิตติดสุข ติดแสงสี ด้วยเงินทองที่มากมายจากผู้เป็นแม่ จนกระทั่งทางบ้านไม่สามารถส่งเสียค่าใช้จ่ายได้ดั่งเคยก็ได้เวลากลับบ้านที่เมืองไทย...
         การเริ่มต้นชีวิตวัยรุ่นอีกครั้งด้วยวัยยี่สิบต้นๆที่เมืองไทย หลังจากสะสมประสบการณ์ต่างๆจากต่างแดน ไม่นานนักก็ได้รู้จัก และเริ่มความสัมพันธ์กับคุณหมอ ผู้มีอาชีพมั่นคง แต่ก็เป็นเพียงความสัมพันธ์แบบผิวเผินแต่ทอดเวลามาจนถึงปัจจุบัน คุณหมอท่านนี้ให้การสนับสนุนดูแลความเป็นอยู่อย่างสุขสบาย ทุ่มเท แบบที่เรียกได้ว่า “เมื่อขอ ก็ต้องได้” ในขณะที่เจ้าตัวไม่ได้เห็นคุณค่าอะไรแม้แต่น้อย ใช้เงินทุกบาทที่ได้จากคุณหมอนั้น ปรนเปรอความต้องการของตัวเอง ใช้ชีวิตฟุ้งเฟ้อ สินค้าแบรนด์เนม แสงสี โดยอีกฝ่ายเป็นเพียงแค่ผู้เสียสละเพื่อความรักก็เท่านั้น เป็นอย่างนั้นเรื่อยมา จวบจนเวลาผ่านไป 5-6 ปี เค้าได้มีโอกาสรับรู้ว่า คุณหมอมีหนี้สินอยู่นับสิบล้านบาท จากการที่ปรนเปรอทุกสิ่งทุกอย่างตามที่ต้องการ เค้าจึงได้หยุดคิด ได้ทบทวนตัวเอง หรืออาจจะเกิดจากความที่โตเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาบ้าง จึงบอกกับตัวเองว่า เค้าต้องทำอะไรซักอย่างแล้ว
         เค้าตัดสินใจเปิดหนทางเข้าสู่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพราะคุ้นเคยจากธุรกิจของครอบครัวมาก่อน ซึ่งเป็นสิ่งเดียวที่เค้าพอจะมีความรู้ หรือคุ้นเคย ได้เข้าสู่วงการธุรกิจเริ่มรู้จักคนมากมายต่อยอดธุรกิจที่ได้เริ่มต้นขึ้น ระยะเวลาประมาณ 2-3 ปี เค้าก็ได้นำผลตอบแทนจากธุรกิจไปชำระหนี้ให้คุณหมอจนหมดสิ้น แต่ก็ทำให้เค้าได้ฮึกเหิมในเวลาเดียวกันว่า เค้าสามารถหาเงินจำนวนมากได้ด้วยตัวเอง การใช้ชีวิตที่มีสีสันเข้มข้นฟุ้งเฟ้อเป็นภาพให้ตัวเองดูดีด้วยวัยเพียง 32 ปี ได้เป็นที่รู้จักในวงสังคมมากยิ่งขึ้น ด้วยภาพจำจากการเฝ้าติดตามชีวิตดาราฮอลลีวูดที่เค้าชื่นชอบเค้าจึงเนรมิตทุกอย่างเฉกเช่น ดาราที่ชื่นชอบ จนบางครั้งก็หลงลืมไปว่า ความจริงใจจากคนรอบข้างนั้นหายากเต็มที แม้กระทั่งความรักจากชายที่เค้าหลงใหล คิดว่าเงิน และความหรูหราที่เค้าคิดมอบให้จะเนรมิตความรัก ความจริงใจตอบแทนมา แต่สุดท้ายก็จบลงอย่างไม่ต้องตั้งคำถามใดๆ
         การเข้าสู่วงการธุรกิจ และแวดวงสังคม ที่บางครั้งก็ยากจะแยกแยะว่า ความจริงใจอยู่ที่ไหนกันนั้น เค้าไม่สนใจเค้าสนเพียงแค่ได้ทำตามภาพจำที่อยากมีอยากได้เฉกเช่น ดาราฮอลลีวูดก็พอ ใช้ทุกเม็ดเงินหว่านเพียงเพื่อให้เป็นจุดสนใจ จนภาพที่ทุกคนรอบค้างเห็นนั้นคือสิ่งที่เค้าต้องการ ตราบเท่าที่มีคนให้ความสนใจต่อภาพลักษณ์ภายนอกอยู่ เค้าก็จะทำทุกอย่าง
         การใช้ชีวิตแบบฉบับของเขาขึ้นอยู่กับใครจะมองจากมุมไหน จะเป็นที่พอใจของคนทั่วไปหรือคนที่พบเจอหรือไม่ก็เป็นเรื่องที่ต้องติดตาม อาจจะเป็นตัวอย่างหรือแบบอย่างในแง่มุมต่างๆ ก็สุดแล้วแต่ใครจะมอง เค้าก็แค่คนหนึ่งคนที่ใช้ชีวิตสุดๆ อย่างที่ใฝ่ฝันไว้เมื่อมีโอกาส และที่สำคัญเค้าสามารถดูแลครอบครัวได้อย่างดีเยี่ยม ก็แค่นั้น...
พบกับความสำเร็จของคุณเพทายได้ที่... https://www.thered2group.com/