หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ยางรถเก๋ง ที่ดี เหมาะกับทุกลักษณะการขับขี่ เป็นอย่างไร ที่นี่มีคำตอบ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ทีนวาไรตี้ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 1 พ.ย. 20, 11:19 น

ยางรถเก๋ง ที่ดี เหมาะกับทุกลักษณะการขับขี่ เป็นอย่างไร ที่นี่มีคำตอบ


กระทู้: ยางรถเก๋ง ที่ดี เหมาะกับทุกลักษณะการขับขี่ เป็นอย่างไร ที่นี่มีคำตอบ
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 1 พ.ย. 20, 11:19 น
ยางรถเก๋ง ที่ดี เหมาะกับทุกลักษณะการขับขี่ เป็นอย่างไร ที่นี่มีคำตอบ
   หากคุณกำลังมีคำถามว่า  เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี  (https://www.bridgestone.co.th/th) คุณควรคำนึงถึงคุณภาพของยางเนื่องจากส่งผลโดยตรงต่อสมรรถนะการขับขี่ เพราะยางมี 4 หน้าที่ ๆ สำคัญสำหรับการเดินทางของเราและคนที่เรารัก ทั้งรับน้ำหนัก เบรก ลดแรงกระแทก และช่วยในการควบคุมทิศทางของรถเวลาขับขี่ ซึ่งสำหรับ ยางรถเก๋ง แล้วจะถูกใช้สำหรับการใช้งานทั่วไปเป็นหลัก เช่น ขับขี่ในเมือง หรือ ออกเดินทางต่างจังหวัดในบางครั้ง ซึ่งยางที่เหมาะกับการใช้งานดังกล่าวควรจะมีลักษณะ 3 คือ 1) ประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนที่ดี 2) ช่วยประหยัดน้ำมันในการเดินทาง และ 3) นุ่ม เงียบ
   สำหรับข้อแรก ยางนั้นต้องถูกออกแบบมาให้มีการยึดเกาะถนนที่ดี เพราะเหตุผลทางด้านการปลอดภัย การที่ยางยึดเกาะถนนที่ดีจะช่วยในการเบรกและการเปลี่ยนแปลงทิศทางของรถให้เป็นไปตามที่ต้องการ ในการขับรถเก๋งนั้นเราอาจจะต้องพบเจอกับสภาพถนนที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสภาพถนนที่แห้งหรือถนนที่เปียก ยางรถยนต์  (https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type)ที่ดีนั้นจะต้องที่จะมีการยึดเกาะที่ดีอยู่เสมอ นี่เป็นเหตุผลข้อแรกที่ควรพิจารณาในการเลือกยางสำหรับขับขี่ของเรา
   สำหรับข้อที่สอง ยางนั้นควรจะเป็นยางประหยัดน้ำมัน ด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงในการผลิตยาง การออกแบบโครงสร้างของยางให้สามารถลดแรงเสียดทานลงในการขับขี่ ส่งผลให้รถสามารถวิ่งไปได้ไกลขึ้นโดยที่ยังใช้พลังงานเท่าเดิม ซึ่งสามารถช่วยผู้บริโภคอย่างเราในการลดค่าใช้จ่ายพลังงานเชื้อเพลิง ทำให้เราสามารถประหยัดเงินในกระเป๋าในระยะยาว แต่ยังคงการยึดเกาะถนนที่ดีทั้งบนผิวแห้งและผิวเปียก ที่สำคัญยางประเภทนี้มักจะเป็นยางที่มีความคุ้มค่า เพราะมีอายุการใช้งานยาวนานกว่ายางทั่วไป
   สำหรับข้อสุดท้าย ยางที่ดีควรจะมีความนุ่ม เงียบ ด้วย เนื่องจากเป็นรถสไตล์ครอบครัว การที่มีความนุ่มนวลและเงียบปลอดภัยจากเสียงรบกวนจากภายนอกนั้น ไม่เพียงแต่จะให้ประสบการณ์การเดินทางที่ดี ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางระยะใกล้หรือระยะไกล ยังช่วยในการลดแรงกระแทกไปยังโครงสร้างรถ ทำให้สามารถยืดอายุการใช้งานรถให้ยาวนานขึ้นอีกด้วย
   ยาง BRIDGESTONE หลายรุ่น ได้ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์นิยามของยางรถเก๋ง ด้วยคุณสมบัติ การยึดเกาะถนนที่ดี ช่วยประหยัดน้ำมันในการเดินทาง และยังให้ประสบการณ์การใช้งานที่นุ่มเงียบอีกด้วย ถูกออกแบบสำหรับใช้งานสำหรับรถเก๋งที่ใช้งานทั่วไป ตั้งแต่ธรรมดาจนถึงรถพรีเมี่ยม ไม่ว่าจะเป็น ยางรถยนต์ โตโยต้า , ยางรถยนต์ ฮอนด้า และ ยางรถ bmw  (https://www.bridgestone.co.th/th/manufacturers/bmw) ตัวอย่างรุ่นของยางที่เหมาะกับรถเก๋ง

Potenza
-เป็นยางที่เน้นการเกาะถนนและตอบสนองการเข้าโค้งสำหรับรถสมรรถนะสูง
-มีตั้งแต่ 15-20 นิ้ว
-ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 3,000 – 9,500 บาท
-ตัวอย่างรถที่เหมาะ Toyota Camry / Honda Accord / BMW 3 Series / Toyota 86 / Toyota Altis / Honda CRZ / Toyota Yaris / Honda City / Honda Jazz

Turanza
-เป็นยางที่เน้นความนุ่มเงียบสำหรับขับรถทั้งทางใกล้และไกล ที่ต้องการประสบการณ์การขับขี่ระดับพรีเมียม
-มีตั้งแต่ขอบ 15 - 19 นิ้ว
-ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 2,800 – 7,000 บาท
-ตัวอย่างรถที่เหมาะ BMW 5-Series / Toyota Camry / Honda Accord / BMW 3-Series / Toyota Corolla Altis / Honda City

Ecopia
-เป็นยางที่เน้นในการประหยัดน้ำมันและอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่ายางทั่วไป
-มีตั้งแต่ขอบ 15 - 17 นิ้ว
-ราคาอยู่ที่ประมาณ 2,500 – 4,500 บาท
-ตัวอย่างรถที่เหมาะ Toyota Camry / Honda Accord / Toyota Corolla Altis / Honda Civic / Toyota Yaris / Toyota Vios / Honda Jazz / Honda City
   
สุดท้ายนี้เราหวังว่า ท่านจะสามารถเลือก ยางรถเก๋ง ที่เหมาะสำหรับท่านได้ ไม่ว่าจะเป็น ยางรถยนต์ โตโยต้า, ยางรถยนต์ ฮอนด้า หรือ ยางรถ bmw ที่ให้คุณสมบัติของยางที่ดี ทั้งประสิทธิภาพการยึดเกาะถนน การประหยัดน้ำมัน และความนุ่มเงียบ ที่เหมาะกับรถยนต์ของท่านได้

(https://uppic.cc/d/yaKS) (https://uppic.cc/v/yaKS)