หน้า : พิมพ์หน้านี้ - True 5G พร้อมเสิร์ฟเทคโนโลยีอัจฉริยะ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เทคโนโลยี => ข้อความที่เริ่มโดย: sodaza8593 ที่ 28 ส.ค. 20, 15:26 น

True 5G พร้อมเสิร์ฟเทคโนโลยีอัจฉริยะ


กระทู้: True 5G พร้อมเสิร์ฟเทคโนโลยีอัจฉริยะ
เริ่มกระทู้โดย: sodaza8593 ที่ 28 ส.ค. 20, 15:26 น
เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นานกับ True 5G ที่ "กลุ่มทรู" นั้นพร้อมเสิร์ฟเทคโนโลยีอัจฉริยะ โดย True 5G จะเข้าไปมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนวิถีชีวิตใหม่ให้แก่หลากหลายอุตสาหกรรม ประกอบกับความแข็งแกร่งที่แตกต่างของกลุ่มทรู ทั้งที่เป็นโอเปอเรเตอร์รายเดียวที่มีคลื่นครบสุดถึง 7 ย่านความถี่มากสุดในไทย ครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัดทั่วไทย

ด้วยปณิธานของทรู มีความมุ่งมั่นพัฒนาเครือข่ายที่ไม่ใช่แค่สัญญาณมือถือ แต่มีทั้งเทคโนโลยีนวัตกรรม และแพลตฟอร์มอัจฉริยะ พร้อมให้คนไทยได้สัมผัสประสบการณ์ของชีวิตอัจฉริยะ come True with TRUE5G

พร้มอกับนำเทคโนโลยีอย่าง Massive MIMO มาใช้งานตั้งแต่ปี 2560 ซึ่งเมื่อมีเครือข่าย 5G เข้ามาจะช่วยเสริมประสิทธิภาพของเครือข่าย 4G ไปด้วยในตัว จากเทคโนโลยีใหม่ที่สามารถให้บริการทั้ง 4G และ 5G ในสถานีฐานเดียวกัน

โดยปัจจุบันกลุ่มทรู ถือครองคลื่นความถี่ต่ำ 700 MHz 850 MHz และ 900 MHz คลื่นความถี่ย่านกลาง 1800 MHz 2100 MHz และ 2600 MHz และคลื่นความถี่สูง 26 GHz ทำให้สามารถให้บริการได้ครอบคลุม และมีประสิทธิภาพมากที่สุด

คราวนี้เรามาลองดูว่าถ้าใช้ทรู 5G แล้ว ชีวิตจะอัจฉริยะอย่างไรบ้าง

1. ความเร็วเน็ตบนมือถือ ก็จะเพิ่มสูงสุดจากเดิมได้ถึง 20 เท่า ซึ่งเร็วมากพอที่จะดูวิดีโอ 8K ออนไลน์แบบ 3 มิติ หรือดาวน์โหลดภาพยนตร์ 3 มิติ ได้ภายใน 6 วินาที ก็เหมือนเวลาเราถามอะไรใคร แล้วคนนั้นยกมือตอบได้เร็วกว่าคนอื่น เราก็รู้สึกว่าเค้าอัจฉริยะแล้ว เพราะคนอื่นยังไม่ทันจะเริ่มคิดเลย

2. การใช้งาน สั่งงานอุปกรณ์ IoT ต่างๆ ทั้งในบ้าน นอกบ้านก็จะเชื่อมต่อได้แบบ realtime ไม่มีดีเลย์ เพราะจุดเด่นของ 5G เรื่องความหน่วงที่ต่ำลงมาก ทำให้การตอบสนองต่อการสั่งการได้เร็วขึ้นถึง 10 เท่า ตัวอย่างเช่น เราสั่งงานหุ่นยนต์ผ่านเครือข่าย 5G หุ่นยนต์ก็จะทำงานได้ทันที แบบไม่ต้องคิด

3. การรับชมคอนเทนต์ต่างๆ ก็จะพบประสบการณ์ใหม่อย่างที่ไม่เคยเห็น เรียกได้ว่า ทุกความเป็นไปได้ จะเป็นไปได้ คือ ทุก Possibilities come true ไม่ว่าจะเป็นการเต้นกับ Ice paris ที่เหมื่อนกับน้องไอซ์มาเต้นด้วยกัน เรื่องของการท่องเที่ยว ในสถานการณ์โควิด หลายคนคงคิดถึงแหล่งท่องเที่ยวสวยๆมากมาย ใช้ทรู 5G วันนี้ ก็จะพบประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบ See the Unseen เที่ยวได้ทุกมุมโลกที่แตกต่าง หรือจะ Amazing Thailand ความงดงามของการท่องเที่ยวในประเทศไทยก็เต็มอิ่มกันได้ หรือจะท่องเที่ยวเข้าบ้านผี ก็มีแบบบ้านผี 360 องศา น่ากลัวสุดๆ ยิ่งถ้ารับชมผ่านแว่น True 5G VR Headset หรือบนแว่นTrue 5G VR 4Kก็จะยิ่งประทับใจกับประสบการณ์ใหม่ๆ อย่างแน่นอน

4. สิทธิพิเศษมากมายผ่าน แอป True5G AR ที่เพียงแค่ส่องโลโก้ร้าน สิทธิประโยชน์ ก็จะขึ้น Pop up ให้รับได้ทันที ว้าวมาก

5. ถ่ายรูปคู่ HMAN ได้ทุกที่ทุกเวลา เพียงมีแอป True5G AR เลือกไปที่ HMAN ขยับอุปกรณ์ส่องไปยังพื้นราบ จนวงกลมสีรุ้งปรากฎขึ้น แตะที่เครื่องหมายถูกเพื่อวางโมเดล 3 มิติ ก็จะปรากฎ HMAN ขยับขยายเลื่อนไปวางคู่กับเรา หรือกับใคร แล้วก็กดถ่ายบันทึกภาพ หรือถ่ายเป็น VDO แชร์อวดใครๆ ได้เลย

เรียกได้ว่าถึงเวลาแล้วที่เราจะต้อง Come True with TRUE5G เปิดประสบการณ์ชีวิตอัจฉริยะกันได้เลยวันนี้