หน้า : พิมพ์หน้านี้ - TRT โชว์ H2 กวาดงาน กฟน. 480 ล้านบาท

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: pr_400 ที่ 15 ต.ค. 19, 10:02 น

TRT โชว์ H2 กวาดงาน กฟน. 480 ล้านบาท


กระทู้: TRT โชว์ H2 กวาดงาน กฟน. 480 ล้านบาท
เริ่มกระทู้โดย: pr_400 ที่ 15 ต.ค. 19, 10:02 น
TRT โชว์ H2 กวาดงาน กฟน. 480 ล้านบาท

(https://a.lnwpic.com/7jpbc8.jpg)

ถิรไทย หรือ TRT ผู้นำตลาดหม้อแปลงไฟฟ้าของประเทศ ตอกย้ำศักยภาพธุรกิจหม้อแปลงไฟฟ้าฝีมือคนไทย เซ็นรับงานจากการไฟฟ้านครหลวง หรือ กฟน. ผลิตหม้อแปลงจำหน่าย ชนิด ซีเอสพี (Completely Self Protected Type) มูลค่ารวมกว่า 448 ล้านบาท เพื่อติดตั้ง ณ อาคารศูนย์จ่ายหม้อแปลงฝ่ายอุปกรณ์งานจำหน่ายของ กฟน. ในสถานีย่อยไฟฟ้าต่าง ๆ ด้าน "สัมพันธ์ วงษ์ปาน" ผู้บริหารใหญ่ เตรียมเดินหน้าเต็มสูบ และสั่งซื้อหม้อแปลไฟฟ้ากำลัง หรือ Power ขนาด 115/24 kv อีกมูลค่า 32.4 ล้านบาท หลังจับมือ 2 บริษัทยักษ์ใหญ่ข้ามชาติจากเกาหลี บริษัท ฮโยซอง คอร์ปอเรชั่น จํากัด เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Energy Storage และ GIS (Gas-Insulated Substation) และบริษัท ไฮดี้ เอ็นเนอร์จี เทคโนโลยี จำกัด บริษัทผู้ผลิต เซลล์ลิเธียมไอออนฟอสเฟต ยักษ์ใหญ่จากประเทศจีน ในการทำธุรกิจที่ไม่เกี่ยวข้องกับหม้อแปลงไฟฟ้า ทั้งนี้บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าประมูลงานทั้งภาครัฐ และเอกชน อย่างต่อเนื่องในวงเงินกว่า 8,742 ล้านบาท คาดว่าจะได้รับงาน 20-25 %

นายสัมพันธ์ วงษ์ปาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ถิรไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TRT ผู้ผลิต จำหน่าย และซ่อมบำรุง หม้อแปลงไฟฟ้าทุกขนาดของคนไทยเพียงแห่งเดียว เปิดเผยว่า ทางบริษัทฯ ยังคงเดินหน้ารับงานจากหน่วยงานภาครัฐอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด บริษัทฯ ได้ร่วมงานลงนามซื้อจากจาก การไฟฟ้านครหลวง โดยท่านผู้ว่าการไฟฟ้านครหลวง นายกีรพัฒน์ เจียมเศรษฐ์ ในการสั่งซื้อหม้อแปลงจำหน่าย ชนิด ซีเอสพี (Completely Self Protected Type) 3 เฟส 4 สาย 50 เฮิรตช์ 225 กิโลโวลต์แอมแอร์ เป็นราคาทั้งสิ้น 448 ล้านบาท ตามสัญญาเลขที่ MP2-8975-CGE เพื่อติดตั้ง ณ อาคารศูนย์จ่ายหม้อแปลงฝ่ายอุปกรณ์งานจำหน่าย ของกฟน. ในสถานีย่อยไฟฟ้าต่าง ๆ โดยจะเริ่มทะยอยส่งมอบงานช่วงไตรมาส 4/2562 และ ไตรมาส 1/2563

(https://a.lnwpic.com/slsiol.jpg)

ทั้งนี้บริษัทฯ ยังได้รับงานของ กฟน. เพิ่มอีกประมาณ 32.4 ล้านบาท ในงานสั่งซื้อหม้อแปลไฟฟ้ากำลัง หรือ Power ขนาด 115/24 kv สำหรับใช้ที่สถานีย่อยบางเลน โดยมีกำหนดส่งมอบเดือนกรกฎาคม 2563 อีกด้วย

สำหรับด้านการส่งออก ทางบริษัทฯ ยังได้รับงานของการไฟฟ้าประเทศศรีลังกา โปรเจ็ค สถานีไฟฟ้าย่อย Hambantota Substation มูลค่างาน 4 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยจะมีการส่งมอบงานในช่วง ไตรมาส 2/2563 ถึง ไตรมาส 3/2563 อีกด้วย

(https://a.lnwpic.com/v87nae.jpg)

นายสัมพันธ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในช่วงเดือนที่ผ่านมา ถือเป็นการปรับตัวครั้งใหญ่ ของบริษัทฯ พร้อมกับเดินหน้าเต็มกำลังในการทำธุรกิจที่ไม่เกี่ยวข้องกับหม้อแปลงไฟฟ้า ซึ่งล่าสุดบริษัทฯ ได้บรรลุข้อตกลงกับพันธมิตรทางธุรกิจที่มีความเชี่ยวชาญในด้านต่างๆ กับ บริษัท ฮโยซอง คอร์ปอเรชั่น จํากัด (Hyosung Corporation) ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน Energy Storage และ GIS (Gas-Insulated Substation) และเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัทใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของเกาหลีใต้ มาเป็นพันธมิตรที่ได้ลงนามความร่วมมือกันในธุรกิจทั้งสองด้าน และ บริษัท ไฮดี้ เอ็นเนอร์จี เทคโนโลยี จำกัด (Haidi Energy Technology Co. Ltd) บริษัทผู้ผลิต เซลล์ลิเธียมไอออนฟอสเฟต ยักษ์ใหญ่จากประเทศจีน ในการลงทุนพัฒนาธุรกิจใหม่ด้านแบตเตอรี่สำหรับ Energy Storage System และ รถไฟฟ้า (โดยเฉพาะการปรับรถธรรมดาให้เป็นรถไฟฟ้า - Converted Electric Car) ซึ่งทางบริษัทฯ จะมีการปรับโรงงานที่นิคมอุตสาหกรรมบางปู รองรับธุรกิจในด้านนี้

(https://a.lnwpic.com/gvgimb.jpg)

"ทั้งนี้ โดยในภาพรวมแล้ว บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าประมูลงานอย่างต่อเนื่อง ในมูลค่างานกว่า 8,742 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นกลุ่มภาครัฐ การไฟฟ้านครหลวงกว่า 1,652 ล้านบาท การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค มูลค่า 1,900 ล้านบาท การไฟฟ้าฝ่ายผลิตอีกว่า 1,150 ล้านบาท และยังมีกลุ่มเอกชนภายในประเทศอีกกว่า 2,050 ล้านบาท และส่งออกอีก 1,251 ล้านบาท และอื่นอีกว่า 739 ล้านบาท ซึ่งบริษัทคาดว่าจะสามารถได้รับงานกว่า 20-25%" นายสัมพันธ์ กล่าว