หน้า : พิมพ์หน้านี้ - "ASEAN Sustainable Energy Week(ASE) 2019"งานใหญยูบีเอ็ม เอเชีย(ประเทศไทย)กับภาคี

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: newsman2514 ที่ 6 มิ.ย. 19, 20:15 น

"ASEAN Sustainable Energy Week(ASE) 2019"งานใหญยูบีเอ็ม เอเชีย(ประเทศไทย)กับภาคี


กระทู้: "ASEAN Sustainable Energy Week(ASE) 2019"งานใหญยูบีเอ็ม เอเชีย(ประเทศไทย)กับภาคี
เริ่มกระทู้โดย: newsman2514 ที่ 6 มิ.ย. 19, 20:15 น
ยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย) จับมือภาคีเครือข่ายภาครัฐ-เอกชน เปิดงาน "ASEAN Sustainable Energy Week (ASE) 2019" อย่างยิ่งใหญ่ ชูไฮไลท์ "SMART ENERGY SOLUTIONS" โชว์นวัตกรรมด้านพลังงานทดแทนและพลังงานทางเลือกครบวงจรที่ใหญ่และครบครันที่สุดในภูมิภาครับวันสิ่งแวดล้อมโลก

ดร.ศิริ จิระพงษ์พันธ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เป็นประธานเปิดงาน "ASEAN Sustainable Energy Week (ASE) 2019" โดยความร่วมมือกับภาคีเครือข่ายภาครัฐ-เอกชน อาทิ กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงคมนาคม กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หอการค้าไทย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย บัณฑิตวิทยาลัยร่วมด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (JGSEE) สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) และภาคเอกชนเป็นจำนวนมาก ณ ห้องแกรนด์ฮอลล์ 203 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

นายมนู เลียวไพโรจน์ ประธานบริหาร บริษัทยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย) ประธานการจัดงาน กล่าวว่า งาน ASEAN Sustainable Energy Week (ASE) 2019 เป็นงานแสดงเทคโนโลยีพลังงานทดแทน การใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และ การแสดงนวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้า ที่ยิ่งใหญ่และครอบคลุมที่สุดในภูมิภาคอาเซียน พร้อมด้วยเครื่องจักรและอุปกรณ์ทันสมัยที่ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจ โดยจะมีทัพสินค้าด้านพลังงานครบวงจร จาก 45 ประเทศ และ พาวิลเลียนด้านพลังงาน จาก 7 ประเทศ อาทิ จีน อินเดีย เยอรมนี ญี่ปุ่น เกาหลี สวิตเซอร์แลนด์ ไต้หวัน และสหรัฐอเมริกา การจัดแสดงแผงผลิตพลังงานแสงอาทิตย์รายใหญ่ระดับท็อปเทนของโลก ได้แก่ Canadian Solar, JinkoSolar, LOCK Solar, LONGi Solar, REC Solar ฯลฯ

นอกจากนี้ยังจัดแสดงเทคโนโลยีลม เทคโนโลยีล่าสุดของชีวมวล ก๊าซพลังงานชีวภาพ ระบบแปรเปลี่ยนขยะเป็นพลังงาน การจัดเก็บพลังงาน การจัดการพลังงานแสงสว่าง ศูนย์รวบรวมข้อมูล การควบคุมมลภาวะทางอากาศ การบำบัดน้ำเสียและน้ำบริสุทธิ์ อุปกรณ์ชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า อุปกรณ์จัดเก็บพลังงาน ส่วนประกอบของมอเตอร์และระบบการขับเคลื่อน

"งาน ASEAN Sustainable Energy Week (ASE) 2019 จะเป็นงานที่ตอบโจทย์พลังงานยุคใหม่ได้ครบถ้วนทุกด้าน ทั้งด้านพลังงานทดแทน การใช้พลังงานออย่างมีประสิทธิภาพ และงานแสดงนิทรรศการนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดและครบวงจรที่สุดในอาเซียนด้านเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม และฐานะเจ้าภาพไทยพร้อมเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมด้านพลังงานและพลังงานทางเลือกครบวงจรที่ใหญ่ ครบครันที่สุดในภูมิภาค นอกจากนี้ภายในงานยังจัดให้มีงานประชุมสัมมนาด้านสิ่งแวดล้อมครบทุกเรื่องกว่า 85 เรื่อง ตลอดระยะเวลาการจัดงาน ร่วมเปิดโลกทัศน์ เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และเตรียมตัวให้เท่าทันต่อการเปลี่ยนแปลงของวงการพลังงานในอนาคตด้วยความล้ำสมัย วันที่ 5-8 มิถุนายน นี้ ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา"

สำหรับงาน "ASEAN Sustainable Energy Week (ASE) 2019" มีการจัดงานคู่ขนานร่วมกับอีก 3 งานใหญ่ ได้แก่

1. งานไทยวอเตอร์ เอ็กซ์โป 2019 (Thai Water Expo 2019) การแสดงเทคโนโลยีด้านการบริหารจัดการน้ำดีและน้ำเสียระดับภูมิภาค โดยได้ความร่วมมืออย่างดีจากหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้องและมีบทบาทสำคัญด้านการบริหารจัดการน้ำในประเทศไทย ภายในงานจัดแสดงอุปกรณ์และเทคโนโลยีล่าสุดเกี่ยวกับการบริหารจัดการน้ำจากกว่า 1,000 แบรนด์ชั้นนำ จาก 35 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ยังมีสัมมนาที่น่าสนใจอีกมากมายอาทิ เวทีแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ใหม่ๆด้านน้ำ เทคโนโลยีใหม่ด้านการบำบัดน้ำ นวัตกรรมระบบบริหารจัดการน้ำ เทคโนโลยีที่ทันสมัยด้านการผลิตน้ำประปาสำหรับเมืองและน้ำสะอาดสำหรับอุตสาหกรรม เป็นต้น

2. งานปั๊มแอนด์วาล์ว เอเชีย 2019 (Pump & Valves Asia 2019) งานแสดงเทคโนโลยีเฉพาะทางงานเดียวในประเทศไทย ที่เน้นเทคโนโลยีและนวัตกรรมล่าสุดเกี่ยวกับปั๊มอุตสาหกรรม วาล์ว ซีล ปั๊มน้ำ พร้อมอุปกรณ์การวัดของเหลวที่หลากหลาย

3. งาน Electric Vehicle Asia 2019 โดยสมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย งานแสดงเทคโนโลยียานยนต์พลังงานไฟฟ้าและอุปกรณ์ ระบบจัดการแบตเตอรี่ อุปกรณ์ตรวจตราและควบคุม สถานีชาร์จประจุไฟฟ้า โดยมีไฮไลท์เด่น คือ การร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ในกิจกรรม EV Drive & Ride ถือว่าเป็นงานแรกและงานเดียวในประเทศไทยที่รวบรวมรถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่ 100% (Battery Electric Vehicles) จำนวนมากที่สุด จากค่ายรถยนต์ไฟฟ้าชั้นนำของประเทศไทย ที่นำรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นยอดนิยมที่เปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศไทย อาทิ รถ BMW i3s, BYD e6, FOMM One, NISSAN LEAF, HYUNDAI KONA Electricและ HYUNDAI IONIQ electric มาร่วมให้บุคคลทั่วไปร่วมทดสอบการขับขี่จริง