หน้า : พิมพ์หน้านี้ - กองทุนเพื่อการพัฒนาจีน-แอฟริกา จับมือ Hisense เปิดนิคมอุตสาหกรรมใหม่ในประเทศแอฟร

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 11 มิ.ย. 13, 18:29 น

กองทุนเพื่อการพัฒนาจีน-แอฟริกา จับมือ Hisense เปิดนิคมอุตสาหกรรมใหม่ในประเทศแอฟร


กระทู้: กองทุนเพื่อการพัฒนาจีน-แอฟริกา จับมือ Hisense เปิดนิคมอุตสาหกรรมใหม่ในประเทศแอฟร
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 11 มิ.ย. 13, 18:29 น
ชิงเต่า,จีน--10 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ไฮเซนส์  (Hisense) ได้เปิดตัวนิคมอุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าแห่งใหม่ของบริษัทอย่างเป็นทางการ ณ เมืองแอตแลนติส จังหวัดเวสเทิร์น เคป ประเทศแอฟริกาใต้ นิคมอุตสาหกรรมขนาด 100 ตารางเมตรแห่งนี้ ตั้งอยู่ห่างจากท่าเรือเคป ทาวน์ ประมาณ 40 กิโลเมตร อันถือว่าเป็นฐานการผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนที่สำคัญที่สุดในแอฟริกาใต้ ในฐานะที่เป็นโครงการร่วมระหว่าง Hisense และกองทุนเพื่อการพัฒนาจีน-แอฟริกา นิคมฯแห่งใหม่นี้จะมีศักยภาพการผลิตโทรทัศน์ 400,000 เครื่อง และตู้เย็น 400,000 เครื่องต่อปี โดยได้มีการออกแบบนิคมฯแห่งนี้ เพื่อใช้เป็นฐานการผลิตตู้เย็นประหยัดพลังงาน เอชดีทีวีระบบ Smart 3D อีกทั้งสินค้าระดับไฮเอนด์และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกมากมาย แก่ตลาดแอฟริกาใต้ และยังรวมถึงตลาดอื่นๆกว่า 30 ประเทศทางตอนใต้ของทะเลทรายซาฮารา เช่น ประเทศแองโกลา กาน่า และคองโก และมีการคาดการณ์ว่า ฐานการผลิตแห่งใหม่นี้จะช่วยกระตุ้นการสร้างงานโดยตรงได้กว่า 600 ตำแหน่ง และโอกาสทางอ้อมอีกประมาณ 2,000 ตำแหน่ง ในหน่วยงานที่ให้การสนับสนุนภาคชิ้นส่วนและลอจิสติกส์

          (รูปภาพ:http://www.prnasia.com/sa/2013/06/09/20130609120929257343.html)

          นิคมอุตสาหกรรมใหม่นี้ จะมีส่วนเพิ่มอิทธิพลให้กับแบรนด์ Hisense เป็นอย่างมากในภูมิภาคนี้ Hisense South Africa ซึ่งถูกก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2537 ได้ขยายตัวเป็นผู้ผลิต LED TV ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ โดยมีส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ 25% นอกจากนี้ ส่วนแบ่งตลาดของตู้เย็นจากทางบริษัทในขณะนี้มีถึง 14% ซึ่ง Hisense มีอัตราการขยายตัวของยอดขายอยู่ที่ 50% จากปี 2553-2555 ติดต่อกัน สินค้าของ Hisense ถูกวางจำหน่ายในร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ เช่น HiFi, Game, Dion และอื่นๆอีกมากมาย

          รัฐบาลแอฟริกาใต้ให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่งกับทาง Hisense ที่ได้มีส่วนในการพัฒนาพื้นที่อย่างมั่นคงสม่ำเสมอ ในพิธีเปิดนิคมฯ ทางบริษัทได้รับเกียรติจากรัฐมนตรีพัฒนาเศรษฐกิจของแอฟริกาใต้ รัฐมนตรีช่วยกระทรวงต่างประเทศ ผู้ว่าการจังหวัดเวสเทิร์น เคป นายกเทศมนตรีอีกหลายท่าน และยังมีรองประธานกองทุนเพื่อการพัฒนาจีน-แอฟริกา และผู้ลงทุนโครงการดังกล่าว ในการกล่าวสุนทรพจน์ในพิธี โดยทางรัฐมนตรีกระทรวงพัฒนาเศรษกิจได้ให้คำมั่นว่า จะให้การสนับสนุนโครงการเพื่อการพัฒนาของ Hisense ในแอฟริกาใต้อย่างสุดความสามารถ ด้านนายเจอร์รี่ หลิว ผู้จัดการทั่วไปของบริษัท Hisense South Africa ได้แบ่งปันข้อมูลว่า ในช่วง 2-3 ทศวรรษที่ผ่านมา Hisense ได้ดำเนินโครงการช่วยเหลือหน่วยงานสวัสดิการต่างๆ เช่น บ้านเด็กกำพร้า โรงพยาบาลเด็ก อย่างไม่ลดละ และยังได้ให้ความช่วยเหลือในโครงการที่สนับสนุนชีวิตความเป็นอยู่ตามศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ อีกทั้งยังได้มอบเงินบริจาคและทุนการศึกษา แก่โรงเรียนที่ด้อยโอกาส Hisense ได้ก่อตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์ในเมืองแอตแลนติส เพื่อใช้เป็นฐานผลิตบุคลากรด้านเทคนิคมืออาชีพภายในประเทศเป็นจำนวนมาก ซึ่งการอุทิศตนของบริษัทนั้นได้รับการต้อนรับจากชุมชน และรัฐบาลแอฟริกาใต้ด้วยความอบอุ่น

          แหล่งข่าว บริษัท Hisense