หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - iPad เมื่อความ (เพ้อ) ฝันของผมกำลังจะเป็นจริง

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => Gadget (อุปกรณ์ต่างๆ) => ข้อความที่เริ่มโดย: mrbemyguest ที่ 23 พ.ย. 10, 00:10 น

iPad เมื่อความ (เพ้อ) ฝันของผมกำลังจะเป็นจริง


กระทู้: iPad เมื่อความ (เพ้อ) ฝันของผมกำลังจะเป็นจริง
เริ่มกระทู้โดย: mrbemyguest ที่ 23 พ.ย. 10, 00:10 น
วันนี้ขอเห่อ (ล่วงหน้า) หน่อยครับ ปกติผมไม่ใช่เป็นคนชอบโพสต์อะไรเท่าไหร่นัก เพราะความรู้รอบเรื่อง gadget ต่างๆ ไม่เข้าขั้น

(http://i1031.photobucket.com/albums/y379/mrbemyguest/Screenshot2010-11-22at214303.png)

เรื่องมีอยู่ว่า ผมอยากได้เจ้า iPad มาระยะหนึ่งแล้ว มันโดนใจตั้งแต่เห็นหน้าตาของมันครั้งแรก ซึ่งมันเกินจินตนาการของคนวัยผม แถมเจอ  tagline slogan ที่ว่า A magical and revolutionary product at an unbelievable price  แล้วยิ่งอยากได้มาไว้ในครอบครอง ไอ้เจ้าเพื่อนที่ทำงานก็ถือมาพรีเซนต์งาน หล่อๆ กันไปเต็มๆ ครับ เจ้าหลานชายก็เล่นเกมส์ angry bird สุดโปรดเย้ยผมทุกวัน

และเนื่องจากผมเองนั้นก็ใช้ iPhone อยู่แล้ว รู้ดีในระดับหนึ่งกับความครอบจักรวาลของ Appstore และถ้าถามว่ามี iphone กับแลปทอป (วินโดวส์) ยังไม่พออีกหรือ ผมคิดว่า iPad มันตอบโจทย์ชีวิตได้ดีกว่าครับ งานและไลฟ์สไตล์ของผมคือ เล่นอินเตอร์เน็ต เช็คเมล์ อ่านหนังสือ และเล่นเกมส์ฝึกเซลล์สมอง พรีเซนท์งานบ้าง ส่วนงานหนักๆ อย่างกราฟฟิค ก็ทำในพีซีครับ

เคยมองๆ tablet ค่ายอื่นอยู่เหมือนกัน แต่ขอบายกันไปด้วยขนาด (7 นิ้ว ไม่คณา นิ้วมือใหญ่ๆ ของชายฉกรรย์อย่างผม) และระบบปฏิบัติการ ที่ยังทำให้ผมเชื่อไม่ได้ว่าจะมีคนพัฒนา Apps มาตอบสนองความต้องการผมได้ครบถ้วนเท่าค่าย Apple ได้

สรุป iPad มาวินครับ เพ้อมาขนาดนนี้ทำไมผมไม่รีบแจ้นไปซื้อที่ห้างใหญ่น่ะหรือ?  
ผมเป็นคนไม่ชอบเสี่ยงและไม่กล้าซื้อของที่ไม่ใช่มาจากศูนย์เลยยึกยักๆ รอให้ iStudio บ้านเราเอาเจ้า iPad นางในฝันของผมเข้ามาขายซะทีน่ะครับ

เกริ่นมาซะนาน จะบอกแค่ว่าวันนี้ครับ ผมเดินเข้าร้าน iStudio สาขาประจำแถวบ้าน ถามคำถามที่ผมถามไปแล้ว 3-4 ครั้งไม่ได้คำตอบ คือ “น้องๆ iPad จะมาเมื่อไหร่”  ไอ้ตัวผมก็ไม่ได้คาดหวังหรอกครับว่าน้องเค้าจะตอบอะไรได้มากกว่า “ยังไม่มาเลยครับพี่” แต่คราวนี้ครับ ผมก็ได้เซอร์ไพรส์ไปจังๆ เมื่อน้องเค้าบอกว่า

“ใกล้แล้วครับพี่ ไม่เกินกลางเดือนหน้าแน่นอน”

เอาละครับ รู้สึกหวิวๆ ขามันลอยๆ โอ้ มาแล้วนางในฝันของผม จากนั้นแทนที่จะถามต่อเรื่องราคงราคา ลืมครับ ลืมไปเลย

รีบกลับบ้านมานั่งหาข้อมูลอัพเดทเห็นมีข่าวหลายกระแสเหมือนกันว่ามาชัวร์ ทั้งการทำนายว่าแคมเปญของ iStudio เดือนนี้มีรูปกล่อง iPad อยู่ด้วย

ผมเลยเชื่อครับว่ามาจริง ใครเชื่อเหมือนผมบ้าง? ตอนนี้ผมเชื่อหมดใจแล้ว

แต่ผมยังมีอีกปัญหาครับ แค่ฝันที่จะได้เป็นเจ้าของมันไม่ใหญ่พอ ผมเปิดๆ เว็บดู เห็นคนเค้าต่อแถวซื้อ iPad ที่สิงค์โปร์กับจีน ที่เพิ่งเปิดขายเมื่อไม่นานนี้ ไอ้เจ้าคนแรกที่ได้ซื้อครับ หน้าตามันดีใจเหลือเกิน ผมเลย ดั๊น เกิดแรงบันดาลใจ อยากจะเป็นเจ้าของ iPad คนแรกในประเทศไทย (ที่ขายใน iStudio) ฮ่าๆ ฝันไกลมั้ยครับ

(http://i1031.photobucket.com/albums/y379/mrbemyguest/china-ipad.jpg)

(http://i1031.photobucket.com/albums/y379/mrbemyguest/Jake-Lee-17-becomes-the-t-006.jpg)

ดูจากรูป มันดูยิ่งใหญ่นะครับ หุหุ

ตอนนี้ก็ได้แต่หวังว่า Apple เมืองไทยจะจัด event เปิดขาย iPad เผื่อผมจะได้ไปต่อคิว ได้ซื้อเป็นคนแรก ได้มีหน้าติดอยู่ตามสื่อกับเค้าบ้าง (พูดเล่นครับ แต่คิดจริง)

สำหรับเรื่องราคา ดูคร่าวๆ จากที่สิงคโปร์ขาย รุ่นที่ผมอยากได้ และกำลังลังเลระหว่าง iPad 3G+Wifi 32GB หรือ 64GB เห็นเค้าขายอยู่ที่ 1,078 และ 1,228 ดอลลาร์สิงคโปร์ คิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 24,800 และ 28,500 บาท เดาว่าราคาในไทยอาจจะไม่หนีกันเท่าไหร่ หรืออาจจะถูกกว่าด้วยซ้ำ ใครมีไอเดียเดาราคาขายของแอปเปิ้ลในไทย แชร์กันหน่อยนะครับ ผมล่ะไม่ถนัดเลย

และผมว่างานนี้ค่ายมือถือต่างๆ ทั้งค่าย T ค่าย D และค่าย A ต้องไม่พลาดเล็งเห็นโอกาสที่จะกระหน่ำโปรโมท plan สำหรับซิม iPad ออกมาโดยเฉพาะ ก็เรียกว่า เกาะๆ กันดังละครับ

มาถึงเรื่องอุปกรณ์เสริมหล่อของน้องแผดของผม (ในอนาคต) ที่ผมมองๆ ไว้ก็คือเจ้า AIDACASE ที่มี Bluetooth Keyboard ครับ ซึ่งถ้ารอ iStudio เอามาขายผมคงแหง่ว แกร่ว แน่ๆ ผมเลยกะจะฉีกกฏตัวเองด้วยการสั่งออนไลน์ สนนราคาก็อยู่ที่ $99 หรือ 3,000 กว่าบาทครับ จะหล่อทั้งที ขอหล่อให้เต็มครับ

(http://i1031.photobucket.com/albums/y379/mrbemyguest/aida-keycase.jpg)

สำหรับวันนี้ กระทู้แรก ของคนขี้เห่อ iPad ขอพอแค่นี้ครับ ใครจะไปซื้อ iPad กับผมขอเชิญได้เลยครับ ขอบอกว่าถ้ามี event  ผมไม่พลาดแน่ๆ เตรียมตัว เตรียมสตางค์ รับขวัญ นางในฝันของผมเต็มที่ครับ

สวัสดีครับ   q*020

(http://i1031.photobucket.com/albums/y379/mrbemyguest/steve-jobs-figure-7.jpg)
[/b][/size][/html]


กระทู้: iPad เมื่อความ (เพ้อ) ฝันของผมกำลังจะเป็นจริง
เริ่มกระทู้โดย: ระย้า ที่ 4 ธ.ค. 10, 12:32 น
ของ Dell น่าจะตอบโจทย์ดีกว่านะ เพราะเห็นรุ่นใหม่ที่หน้าจอพลิกได้เป็น Tablet พอกลับอีกด้านก็เป็นโน็ตบุ็คได้ ไม่ต้องมีอุปกรณ์เสริมอะไร


กระทู้: iPad เมื่อความ (เพ้อ) ฝันของผมกำลังจะเป็นจริง
เริ่มกระทู้โดย: PolluxCaster ที่ 17 ธ.ค. 10, 19:18 น
5555


กระทู้: iPad เมื่อความ (เพ้อ) ฝันของผมกำลังจะเป็นจริง
เริ่มกระทู้โดย: ดี ไอแพดดีมาก ที่ 12 พ.ค. 11, 12:14 น
 q*000 q*013 q*001 q*015 q*004 q*016 q*016 q*016 q*016 q*016 q*016 อยากได้ไอแพด 1 ไคมีบอกด้วย