หน้า : พิมพ์หน้านี้ - หนัง Action

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เทคโนโลยี => ข้อความที่เริ่มโดย: greenlandcss2 ที่ 14 ธ.ค. 21, 15:21 น

หนัง Action


กระทู้: หนัง Action
เริ่มกระทู้โดย: greenlandcss2 ที่ 14 ธ.ค. 21, 15:21 น
หนัง Action

 เรื่อง Tokyo Revengers (เมืองโตเกียวรีเวนเจอร์ส) เรื่องยุ่งๆของวัยรุ่นโตมันจากมังงะสู่อนิเมะดังและก็สุดท้ายก็ถูกกล่าวถึงมาสร้างในต้นแบบ Live Action ที่แฟนๆสนใจเป็นอย่างยิ่งซึ่งเมื่อปลดปล่อยฉายในช่วงกลางปีก่อนหน้านี้ก็ได้แปลงเป็นไลฟ์แอคชั่นเชื้อชาติประเทศญี่ปุ่นที่ทำเงินได้สูงสุดประจำปี 2021 อีกด้วย โดยในเรื่องก็ได้ดาราหนังมีชื่อคนจำนวนไม่น้อยมาร่วม หนังAction นำเสนอเรื่องราวในครั้งนี้ เป็นต้นว่า ยามาดะ ยูกิ, มาเอดะ กอร์ดอน, อิโซมูระ ฮายาโตะ รวมถึง คิตามุระ ทาคุมิ ฯลฯ  <a href ="https://anejobar.com/action-movie/">หนัง Action</a>

ประเด็นนี้นับว่าเป็นภาพยนตร์ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากมังงะอีกหนึ่งเรื่องที่เจย์ติดตามตั้งแต่ประกาศสร้างเนื่องจากเจย์เป็นอีกทั้งแฟนคลับของดาราบางคนในเรื่องรวมไปถึงเป็นแฟนอนิเมะเรื่องนี้แน่นอนว่าออกจะหวังไว้มากพอสมควร วันนี้เจย์ก็เลยได้นำเอารีวิวความเห็นข้างหลังดูมาแชร์ให้เพื่อนพ้องๆที่ไปดูมาแล้วก็ดีหรือยังไม่ได้ดูดีแล้วได้อ่านกันเรื่องย่อ Tokyo Revengersฮานากาคิ ทาเคไม่จิ เด็กหนุ่มวัย 26 ปีที่ดำรงชีวิตไปวันๆอย่างคนขี้แพ้ไร้เป้าหมาย ไร้ความฝัน ไร้มุ่งมาดปรารถนา เขาลืมยุคเก่าไปเกือบจะหมดไปจนถึงได้เห็นข่าวสารการเสียชีวิตของ ทาจิบานะ ท้องทุ่งโอโตะ แล้วก็ ทาจิบานะ ฮิท้องนาตะ (อดีตสมัยแฟนสาวของเขาในตอนม. ต้น) อันเนื่องมาจากเหตุความขัดแย้งของกลุ่มโตเกียวมันจิไค ต่อมาเขาเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันขึ้นจนถึงเขาคิดว่าตนนั้นตายไปสุดแล้วแต่มันกลับตรงกันข้ามเขายังมีชีวิตอยู่รวมถึงวาร์ปไปโผล่ในอดีตสมัยเมื่อครั้งเขาดำรงชีพ

 ม.ต้นซึ่งเป็นอิสระม์ไลน์ที่ห่างจากทุกวันนี้ถึง 12 ปี เขาสับสนกับเรื่องราวที่เกิดมากยิ่งกว่าเดิมจนได้กลับมายังทุกวันนี้อีกทีและก็ได้ล่วงรู้เรื่องราวสุดแปลกประหลาดจากปากของ ทาจิบานะ ท้องทุ่งโอโตะที่ยังมีชีวิตอยู่เพราะว่าการว่ากล่าวที่ ไม่จจิ ได้เตือนเขาไปในสมัยเก่านำมาซึ่งการทำให้อนาคตมีการเปลี่ยน ทุ่งนาโอโตะ ยังคงมีชีวิตอยู่แต่ว่า ฮินาตะ กลับไม่รอด ดูหนังบู๊ล่าสุด จากนั้น ที่นาโอโตะ ก็เลยได้ชี้แจงเหตุทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นต้นเหตุการถึงแก่กรรมของพี่สาวของเขาและจากนั้นก็เรื่องราวที่ ไม่จจิ สามารถย้อนอดีตกลับไปปรับแก้เรื่องราวกลุ่มนี้เพื่อช่วยให้ ฮินะ กลับมามีชีวิตอีกครั้ง โดยการเข้าไปเปลี่ยนแปลงเรื่องราวของกลุ่มเมืองโตเกียวมันจิไค ที่ริเริ่มตั้งขึ้นโดย ซาโนะ มันจิโร่ (ไมค์กี้) รวมถึงสหายๆของเขา เพื่อหยุดยั้งเรื่องราวไม่ให้เลยเถิดถึงขั้นสังหาร ฮิทุ่งนาตะ

The Curious Case of Benjamin Button

โดย วิภาควิจารณ์ภาพยนตร์แม้ว่าเหล่าแฟนหนังเดนตายของเดวิด ฟินเชอร์ จะพร่ำบ่นอุบว่าหนังประเด็นนี้เสมือนไม่ใช่หนังของฟินเชอร์เองก็ตาม ด้วยเหตุว่าขาดเอกลักษณ์ในความนัวร์ ที่แสวงหาเข้าไปสู่จิตใจห้วงลึกของนักแสดง เปรียบเสมือนหนังหลายเรื่องของเขาเท่าที่ผ่านมา ดูหนังบู๊ แอ็คชั่นฝรั่ง แต่ถ้าเกิดเฉือนสายตาข้ามเอกลักษณ์ข้อนี้ไปหนังเรื่อง Benjamin Button ยังถูกจัดเป็นหน้าเป็นตาของฟินเชอร์ ที่ทำให้ออสการ์จำต้องหันมามองดู

 โดยตัวหนังเข้าชิงออสการ์ไปอย่างเหลือเฟือถึง 13 สาขา ด้วยเรื่องราวดุจเทพนิยายของเบนจามิน บัตตั้น ที่เกิดมาด้วยรูปลักษณ์เหี่ยวย่นเหมือนผู้สูงอายุ ก่อนที่จะเบาๆเด็กลง แต่เหนือสิ่งอื่นใดหนังมีโมเมนต์ความรักที่สำคัญมากๆระหว่าง เบนจามิน และ ไดซี่ ซึ่งพลัดจากกันตลอดทั้งเรื่อง ทั้งยังรูปลักษณ์ภายนอกที่ไม่เหมือนกันอย่างสิ้นเชิง จากการเจริญเติบโตที่สวนกัน ก่อนที่จะมีตอนหนึ่งของชีวิตที่ริ้วรอยที่วัยของคนทั้งสองเดินทางมาบรรสิ้นสุดกันพอดี แล้วก็โน่นเป็นตอนๆในช่วงเวลาที่น่าจำ จนกระทั่งแปลงเป็นหนังประทับใจได้อย่างง่ายๆเย็นมากแค่ไหนนัก