หน้า : พิมพ์หน้านี้ - รถเมล์ไฟฟ้าเดินทางด้วย "รอยยิ้ม"ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => คนรักรถ => ข้อความที่เริ่มโดย: myfaiiii ที่ 21 ต.ค. 21, 18:26 น

รถเมล์ไฟฟ้าเดินทางด้วย "รอยยิ้ม"ใส่ใจสิ่งแวดล้อม


กระทู้: รถเมล์ไฟฟ้าเดินทางด้วย "รอยยิ้ม"ใส่ใจสิ่งแวดล้อม
เริ่มกระทู้โดย: myfaiiii ที่ 21 ต.ค. 21, 18:26 น
     ถือเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจ ที่ผลิตโดยคนไทย เพื่อคนไทยอย่างแท้จริง ซึ่งพลิกโฉมรถโดยสารในระบบขนส่งมวลชนของกรุงเทพฯ และปริมณฑลเป็นยานยนต์ไฟฟ้า ที่ทันสมัย สะอาด สะดวกสบาย ปลอดภัย และไร้ PM2.5 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
(https://talk.mthai.com/storage/uploads/2021/10/21/998882721bdac4b825ea0f4f9d4df72a.jpeg)
      หลังจากเห็นในต่างประเทศมานานวันนี้ประเทศไทยมีรถเมล์ไฟฟ้าเปิดให้บริการแล้ว แถมผลิตโดยฝีมือคนไทยซะด้วยเปิดให้บริการ10 สายทั่วกรุงเทพตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมา รถเมล์ไฟฟ้านี้ใช้พลังงานไฟฟ้า100% ไม่ก่อมลพิษในอากาศ  การออกแบบเค้าคิดถึงคนที่ใช้งานเป็นหลักในการแก้ปัญหารถเมล์แบบเดิมๆ ซ้ำๆ รถเมล์คันนี้ชื่อว่า MINE BUS ถูกออกแบบให้เป็นรถชานต่ำให้เด็ก  ผู้สูงอายุ และรถวิลแชร์ขึ้นลงได้สะดวกตัวรถไม่มีสเต็ปทางเดินทำให้เดินเหินได้สะดวก  การจ่ายเงินก็หายห่วงหมดปัญหาเงินทอน สามารถจ่ายได้ทั้งเงินสด บัตรเครดิต สแกนคิวอาร์โค้ดหรือใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ THAI SMILE BUS คุณสามารถวางแผนการเดินทางได้ด้วย เพราะมีแอปที่สามารถเช็คพิกัดรถคันนี้ผ่านที่เชื่อมโยงกับ GPS ที่ติดตั้งบนรถ ทั้งยังบอกจำนวนผู้โดยสารบนรถและที่ว่างที่เหลือเพื่อช่วยวางแผนการเดินทางที่ดี ใครแบตมือถือหมดบนรถเมล์ก็มีที่ให้เสียบชาร์จด้วย
      ถือเป็นตัวเลือกหนึ่งเลยนะ สำหรับคนเดินทางที่ใช้รถเมล์เป็นยานพาหนะ ซึ่งการใช้บริการรถเมล์ MINE BUS เป็นการช่วยลดมลภาวะทางอากาศ และยังช่วยลดโลกร้อนด้วยนะ

ที่มา: Youtube Thai Smile Bus channel