หน้า : พิมพ์หน้านี้ - แต่ง รถคันโปรด อย่างไรให้ถูกกฎหมายและไม่รบกวนผู้ขับขี่ร่วมถนน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => คนรักรถ => ข้อความที่เริ่มโดย: melonn9 ที่ 28 ส.ค. 21, 09:00 น

แต่ง รถคันโปรด อย่างไรให้ถูกกฎหมายและไม่รบกวนผู้ขับขี่ร่วมถนน


กระทู้: แต่ง รถคันโปรด อย่างไรให้ถูกกฎหมายและไม่รบกวนผู้ขับขี่ร่วมถนน
เริ่มกระทู้โดย: melonn9 ที่ 28 ส.ค. 21, 09:00 น
เรามีเคล็ดลับแต่งรถให้ถูกกฎหมายมาฝากกัน

1. แต่งล้อได้ แต่ขนาดยางต้องจำกัด
คนรักรถหลายคนเริ่มต้นแต่งหล่อให้รถด้วยการเปลี่ยนยาง ซึ่งกฎหมายไม่กำหนดขนาดของล้อ สามารถเลือกไซส์ได้ตามใจชอบ แต่มีข้อจำกัดคือเมื่อใส่แล้วยางต้องไม่เกินบังโคลนออกมามากเกินไป เพราะอาจเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้

2. เลี่ยงหลอดไฟหลากสี
การเปลี่ยนหลอดไฟได้รับความนิยมสูง ซึ่งก่อนตัดสินใจเปลี่ยนควรพิจารณาให้ถี่ถ้วนเสียก่อน เพราะหลอดไฟหลายแบบผิดกฎหมายและอาจเป็นอันตรายต่อผู้ขับขี่รถคันอื่น ส่วนหลอดไฟที่สามารถเลือกใช้ได้อย่างถูกกฎหมายคือ ต้องเป็นสีเหลืองอ่อนหรือสีขาวเท่านั้น ไม่ควรเป็นสีฟ้าหรือหลากสี

3. รถโหลดต่ำ - ยกสูง
คนรักรถสามารถโหลดรถต่ำ หรือยกสูงได้ตามต้องการ แต่ต้องตรงกับเงื่อนไขตามที่กฏหมายกำหนดไว้ คือ รถโหลดต่ำ กึ่งกลางระหว่างไฟหน้ากับระดับพื้นถนน ต้องห่างกันอย่างน้อย 40 ซม. ส่วนรถที่ยกสูง กึ่งกลางระหว่างไฟหน้ากับระดับพื้นถนน ต้องอยู่ห่างกันไม่เกิน 135 ซม.

4. เสียงท่อต้องไม่ดัง
ส่วนของท่อไอเสียแล้ว คนรักการแต่งรถสามารถปรับขนาดใหญ่ได้หรือรูปทรงที่ไม่ผิดกฏหมาย แต่เสียงที่ดังจากท่อต้องไม่เกิน 90 เดซิเบล และปล่อยไอเสียออกทางด้านท้ายรถเท่านั้น

ฝากไว้สำหรับใครที่ชื่นชอบการแต่งรถ BMW
แต่ถ้าอยากได้ ศูนย์บริการBMW ที่มีความพร้อมและไว้วางใจได้  ซัพพอร์ตเราได้ทุกสถานการณ์  อย่างศูนย์บริการ อมรเพรสทีจ มีบริการที่ดี และพร้อมจะอำนวยความสะดวกเราในช่วงโควิด  ด้วยบริการแบบไร้สัมผัส  และกำหนดระยะเวลาในการให้บริการที่แน่นอน ทำให้เราสะดวกและสบายได้มากขึ้น กับการดูแล  BMWคันโปรดของเรา

#ศูนย์บริการbmw
#bmwศูนย์ไหนดี

(https://www.siamzone.com/board/upload/4409/4409388.jpg)

ที่มา https://www.facebook.com/BMWAmornPrestige