หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หมวด Healthcare ส่งวันพฤหัส 19 พ.ย. - ข่าวนี้ไม่ต้องโพสต์รูปนะคะ  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 พ.ย. 20, 09:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Ascensia Diabetes Care จัดแคมเปญเชิดชูพยาบาลกับบทบาทในการดูแลผู้ป่วยโรคเบาหวาน เนื่องในวันเบาหวานโลก 2563
Ascensia Diabetes Care บริษัทชั้นนำระดับโลกที่มีความเชี่ยวชาญด้านการดูแลโรคเบาหวาน และผู้ผลิตระบบตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลือดภายใต้แบรนด์ CONTOUR(R) เตรียมจัดงานเพื่อยกย่องเชิดชูบทบาทสำคัญของเหล่าพยาบาลที่ดูแลผู้ป่วยโรคเบาหวานเนื่องในวันเบาหวานโลกปี 2563 ในวันที่ 14 พ.ย. โดยแคมเปญรณรงค์ที่จัดขึ้นในปีนี้ได้รับการออกแบบให้สอดคล้องกับธีมการจัดงานอย่างเป็นทางการในชื่อ Nurses Make the Difference ซึ่งจัดโดยสหพันธ์โรคเบาหวานนานาชาติ (International Diabetes Federation: IDF)
กิจกรรมที่ Ascensia จัดขึ้นในปีนี้ มีขึ้นเพื่อขอบคุณเหล่าพยาบาลที่ได้เสียสละอย่างยิ่งใหญ่ในการช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเบาหวานให้สามารถใช้ชีวิตได้ต่อไป ด้วยการผู้ป่วยโรคเบาหวานจำนวน 28 คนจากทั่วโลกเขียนจดหมายแสดงความขอบคุณและชื่นชมพยาบาลผู้ดูแล โดยเนื้อหาในจดหมายเหล่านี้จะถูกนำมาเผยแพร่ผ่านวิดีโอเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวที่พยาบาลให้แนวทางคำแนะนำ และคอยประคับประคองทั้งทางจิตใจและร่างกายเพื่อให้พวกเขาต่อสู้กับโรคเบาหวานต่อไปได้
แคมเปญปีนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อตอกย้ำถึงบทบาทสำคัญของพยาบาลที่เกี่ยวข้องกับโรคเบาหวานในหลากหลายด้าน ตั้งแต่การวินิจฉัยและการป้องกันไปจนถึงการดูแลรับมือกับภาวะของโรค วิดีโอที่สร้างแรงบันดาลใจเหล่านี้แสดงให้เห็นว่า พยาบาลมีส่วนช่วยเหลือและสร้างพลังให้กับผู้ป่วยโรคเบาหวานในการจัดการกับภาวะของโรคได้ด้วยตนเอง รวมทั้งทำหลายสิ่งที่คนปกติมักมองข้ามไป เช่น การนับคาร์โบไฮเดรต การคำนวณปริมาณเพื่อให้อินซูลิน การตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลือด และการใช้เทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยให้ผู้ป่วยใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ได้ง่ายขึ้น นอกจากการดูแลจัดการเรื่องการรักษาสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานแล้ว พยาบาลยังมีบทบาทสำคัญยิ่งในการให้คำแนะนำเพื่อเป็นแนวทางให้กับผู้ป่วยโรคเบาหวานและครอบครัวสามารถรับมือกับผลกระทบทั้งทางด้านอารมณ์และจิตใจได้
ร็อบ ชูมม์ ประธานบริษัท Ascensia Diabetes Care อธิบายว่า "ข้อมูลตัวเลขของ IDF พบว่ามีประชากรในวัยผู้ใหญ่ทั่วโลกที่ป่วยด้วยโรคเบาหวาน 9% และมีผู้ป่วยในกลุ่มนี้เป็นจำนวนมากที่เลือกดูแลอาการด้วยตนเอง โดยมีพยาบาลที่มักเป็นตัวเลือกแรกๆ และในบางกรณีอาจเป็นบุคลากรทางการแพทย์เพียงกลุ่มเดียวที่ผู้ป่วยเล็งเห็นถึงความสัมพันธ์กับการดูแลอาการป่วยจากเบาหวานของตัวเองได้ ซึ่งตอกย้ำถึงบทบาทที่สำคัญยิ่งของพยาบาลและการสร้างพลังบวกให้กับผู้ป่วยโรคเบาหวาน"
"วิดีโอนี้สะท้อนให้เห็นอย่างชัดเจนว่า พยาบาลมีความสำคัญต่อจิตใจของผู้ป่วยโรคเบาหวานที่ตัวเองดูแลช่วยเหลือ โดยเฉพาะการสื่อสารกับผู้ป่วยหลังแจ้งผลการวินิจฉัย ซึ่งอาจเปลี่ยนแปลงชีวิตของหลาย ๆ คน สิ่งที่น่าประทับใจสำหรับผู้ที่เข้าร่วมแคมเปญนี้ก็คือ พวกเขายังคงมีพยาบาลคอยอยู่เคียงข้างตั้งแต่เริ่มต้นมาจนถึงทุกวันนี้ คอยช่วยนำทางให้พวกเขาผ่านพ้นภาวะความยุ่งยากที่เกิดจากโรคเบาหวานไปได้ ซึ่งหากไม่มีความช่วยเหลือนี้ ผู้ป่วยโรคเบาหวานหลายคนคงใช้ชีวิตได้อย่างยากลำบาก"
"อันที่จริง ไอเดียที่ทำให้เกิดแคมเปญนี้มาจากพนักงานคนหนึ่งที่บอกว่า เขาอยากจะขอบคุณพยาบาลผู้ที่คอยดูแลเขามาตลอดตั้งแต่ได้รับการวินิจฉัยว่าป่วยเป็นเบาหวานชนิดที่ 1 มาตั้งแต่อายุ 13 เขาเล่าด้วยความรู้สึกที่ท่วมท้นถึงความยากลำบากที่ต้องเผชิญมาตั้งแต่เริ่มเป็นเบาหวานใหม่ ๆ พร้อมทั้งถ่ายทอดความรู้สึกขอบคุณต่อความมุ่งมั่นของพยาบาลที่เชื่อว่า เขายังสามารถลงเล่นในการแข่งขันฟุตบอลนัดสำคัญได้หลังได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคเบาหวาน นับเป็นเรื่องที่สร้างรอยยิ้ม เราได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวของพนักงานคนนี้ และทำให้คิดว่าน่าจะมีเรื่องราวอีกมากมายในทำนองนี้ที่สมควรนำมาแบ่งปัน"
หากต้องการช่วยเราและผู้ป่วยโรคเบาหวานแสดงความขอบคุณถึงเหล่าพยาบาลทั่วโลกที่คอยช่วยเหลือและสร้างพลังรวมถึงให้การสนับสนุนเนื่องในวันเบาหวานโลก สามารถกดไลก์ กดแชร์ หรือมีส่วนร่วมในเรื่องราวที่เป็นแรงบันดาลใจในแคมเปญของเราได้โดยเข้าไปที่โซเชียลมีเดียของ Ascensia Diabetes Care ทั้งทางFacebook,Twitter,Instagram,LinkedIn และYouTube โดยสามารถรับชมวิดีโอทั้ง 25 ตอนได้ในเว็บไซต์ของ Ascensia ที่www.ascensia.com/wdd2020/ (ตั้งแต่เวลา 22.00 CET วันที่ 13 พฤศจิกายน 2563)
วิดีโอ -https://mma.prnewswire.com/media/1333540/Ascensia_Diabetes_WDD20.mp4
วิดีโอ -https://mma.prnewswire.com/media/1333543/Ascensia_Diabetes_WDD20_USA.mp4
วิดีโอ -https://mma.prnewswire.com/media/1333556/Ascensia_Diabetes_WDD20_UK.mp4
วิดีโอ -https://mma.prnewswire.com/media/1333542/Ascensia_Diabetes_WDD20_Australia.mp4
วิดีโอ -https://mma.prnewswire.com/media/1333541/Ascensia_Diabetes_WDD20_Singapore.mp4
โลโก้ -https://mma.prnewswire.com/media/749389/Ascensia_Diabetes_Care_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม