หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Benson Hill ระดมทุนได้ 150 ล้านดอลลาร์ในรอบซีรีส์ D  (อ่าน 15 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 31 ต.ค. 20, 10:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Benson Hill ระดมทุนได้ 150 ล้านดอลลาร์ในรอบซีรีส์ D เร่งผลักดันนวัตกรรมอาหารบนเวทีโลก

- การระดมทุนรอบนี้นำโดย Wheatsheaf และ GV พร้อมการมีส่วนร่วมในวงกว้างจากกลุ่มนักลงทุนที่เน้นลงทุนในธุรกิจที่ให้ความสำคัญกับกลยุทธ์ และสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (ESG) ในห่วงโซ่คุณค่าด้านอาหารและการเกษตร

- Benson Hill จะนำเงินที่ได้ไปใช้ขยายการดำเนินงานเชิงพาณิชย์และระบบนวัตกรรมอาหารอย่าง CropOS(TM) ให้ครอบคลุมตลาดอาหารและส่วนประกอบอาหาร

Benson Hill บริษัทด้านเทคโนโลยีอาหาร ประกาศปิดรอบระดมทุนซีรีส์ D วงเงิน 150 ล้านดอลลาร์ นำโดย Wheatsheaf Group และ GV (ชื่อเดิม Google Ventures) โดย CropOS(TM) ระบบนวัตกรรมอาหารชั้นนำของบริษัทได้ใช้จากความหลากหลายทางพันธุกรรมของธรรมชาติเพื่อพัฒนาและจำหน่ายอาหารและส่วนประกอบที่ดีต่อสุขภาพและยั่งยืนมากขึ้น ซึ่งมอบประโยชน์แก่เกษตรกร บริษัทอาหารทุกประเภท และสุดท้ายคือผู้บริโภค การระดมทุนรอบนี้จะช่วยเร่งความพยายามของ Benson Hill ในการผลักดันการใช้งานเทคโนโลยีฐานของบริษัท ขยายการพัฒนาพันธมิตรทั่วซัพพลายเชน และเพิ่มการวางตลาดผลิตภัณฑ์

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติแชนแนลอินเตอร์แอคทีฟได้ที่: https://www.multivu.com/players/English/8799651-benson-hill-series-d/

การระดมทุนรอบนี้ดึงดูดนักลงทุนจากหลากหลายวงการที่ต่างยอมรับในโมเดลธุรกิจเชิงกลยุทธ์ของบริษัท รวมถึงศักยภาพในการส่งเสริมสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้คนและโลกผ่านความก้าวหน้าในระบบอาหาร โดยนักลงทุนใหม่และนักลงทุนเดิม ประกอบด้วย Argonautic Ventures, Caisse de depot et placement du Quebec (CDPQ), Emart, GS Group, Louis Dreyfus Company, iSelect Fund, Fall Line Capital, Mercury Fund, Prelude Ventures, Prolog Ventures, S2G Ventures ตลอดจนนักลงทุนเชิงกลยุทธ์และสำนักงานครอบครัว

Benson Hill ใช้ประโยชน์จาก Cloud Biology(R) ซึ่งเป็นสาขาวิชาที่ผสานพลังแห่งวิทยาศาสตร์ข้อมูล การเรียนรู้ของเครื่องจักร และ AI เข้ากับชีววิทยาของพืชและจีโนมิกส์ ขณะที่ CropOS(TM) เป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยนำสาขาวิชานี้ไปสู่การปฏิบัติจริง โดยช่วยเร่งการพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างรวดเร็วและแม่นยำ แพลตฟอร์มเทคโนโลยีของ Benson Hill และความร่วมมือต่างๆ ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการสร้างสรรค์ทางเลือกอาหารและส่วนประกอบอาหารที่ดีต่อสุขภาพและยั่งยืนยิ่งขึ้นตามที่ผู้บริโภคมองหา ขณะเดียวกันก็ให้ผลผลิตที่ดีตามที่เกษตรกรต้องการ

"ในฐานะบริษัท เราให้ความสำคัญกับการลงทุนในนวัตกรรมที่ให้แคลอรีและการบำรุงสุขภาพที่เหมาะสมสำหรับประชากรโลกที่กำลังเติบโตในระบบอาหารที่ขาดแคลนสินค้าโภคภัณฑ์" Stephan Dolezalek กรรมการบริหารของ Wheatsheaf Group กล่าว "เราเชื่อว่าวัฒนธรรมและพันธมิตรที่ขับเคลื่อน Benson Hill ให้ก้าวไปข้างหน้านั้น จะสร้างอิมแพคที่สำคัญต่อความท้าทายด้านสุขภาพและความยั่งยืนในระบบอาหารของเราในปัจจุบัน ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมของเรา"

"เรารู้สึกตื่นเต้นที่มีส่วนร่วมในการขยายงานของ Benson Hill เพื่อขับเคลื่อนอนาคตที่ยั่งยืนของอาหาร ด้วยการผลักดันให้นวัตกรรมเทคโนโลยีสร้างคุณค่าเป็นที่ประจักษ์" Max Clegg หัวหน้า LDC Innovations ซึ่งเป็นโครงการร่วมทุนขององค์กรของ Louis Dreyfus Company กล่าว "พลังของจีโนมิกส์และความหลากหลายทางพันธุกรรมยังมีอีกมากให้ใช้ประโยชน์ และเราเชื่อว่าเทคโนโลยีของบริษัทและโมเดลความร่วมมือจะปลดล็อกประสิทธิภาพและความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ สำหรับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในซัพพลายเชน ตั้งแต่เกษตรกรถึงผู้บริโภคปลายทาง"

"การเคลื่อนไหวด้านโปรตีนจากพืชกระจายอยู่ทั่วโลก" Hewie Kang ซีอีโอ Emart, Shinsegae Group กล่าว "นวัตกรรมผลิตภัณฑ์ของ Benson Hill โดยเฉพาะด้านโปรตีนและความเข้มช้นของสารอาหาร จะช่วยเร่งให้เกิดการใช้ประโยชน์จากทางเลือกต่างๆ ที่มาจากพืช การลงทุนของเราสะท้อนความตั้งใจเชิงกลยุทธ์ในการทำให้วิสัยทัศน์เป็นจริง ด้วยการนำเสนอทางเลือกอาหารที่ยั่งยืนและดีต่อสุขภาพมากขึ้นแก่ผู้บริโภคทั่วโลก"

จากการระดมทุนรอบใหม่นี้ Benson Hill จะพัฒนา Cloud Biology(R) และเครื่องมือสร้างนวัตกรรมอย่าง CropOS(TM) อย่างต่อเนื่อง, ยกระดับการพัฒนาพันธมิตร, เดินหน้าสรรหาบุคลากรที่มีความสามารถระดับแถวหน้า ตลอดจนเร่งวางจำหน่ายถั่วเหลืองสายพันธุ์ Ultra-High Protein ในเชิงพาณิชย์ภายในปี 2021 รวมไปถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆ บริษัทมีสายพันธุ์ถั่วเหลืองคุณภาพสูงที่จะมอบคุณค่าระดับพรีเมียมซึ่งเป็นที่ต้องการ รวมถึงการย่อยที่ดีขึ้น, กรดไขมันโอเมกาที่ดีต่อหัวใจ และโปรตีนสูงขึ้น สำหรับป้อนตลาดอาหารที่ทำจากพืช, น้ำมันเพื่อสุขภาพ อาหารสัตว์ และตลาดเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ

"ในสังคม เรายืนอยู่บนทางแยกที่ชัดเจนขึ้น ในขณะที่โรคระบาดเผยให้เห็นความเข้มแข็งและความเปราะบางในระบบอาหารของเรา" Matt Crisp ซีอีโอ Benson Hill กล่าว "ทางเลือกอาหารที่สร้างความเพลิดเพลิน ทำให้เราแข็งแรงขึ้น และช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมนั้น จำเป็นต้องเข้าถึงได้สำหรับทุกคน และพลังของความหลากหลายของพืชและนวัตกรรมทางเทคโนโลยีจะช่วยขับเคลื่อนการปฏิรูป

เรารู้สึกขอบคุณสำหรับความร่วมมือที่เพิ่มขึ้นจากนักลงทุน ผู้ถือผลประโยชน์ เกษตรกร และพันธมิตร ที่ตระหนักถึงความจำเป็นเร่งด่วนและโอกาสที่จะร่วมกันคิดและพัฒนาการผลิตอาหารให้ทันสมัย"

เกี่ยวกับ Benson Hill

Benson Hill ขับเคลื่อนอาหารไปข้างหน้าด้วย Cloud Biology(R) และแพลตฟอร์ม CropOS(TM) เครื่องมือสร้างนวัตกรรมอาหารระดับชั้นนำที่ผสานวิทยาศาสตร์ข้อมูลและการเรียนรู้ของเครื่องจักรกับชีววิทยาและพันธุศาสตร์ Benson Hill มอบพลังแก่นักนวัตกรรมในการปลดล็อกความหลากหลายทางพันธุกรรมในธรรมชาติ จากพืชไปสู่จาน ด้วยเป้าหมายที่จะสร้างทางเลือกอาหารและส่วนประกอบอาหารที่ดีต่อสุขภาพ อร่อย อีกทั้งเข้าถึงได้ในวงกว้างและยั่งยืน อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ bensonhill.com หรือบนทวิตเตอร์ที่ @bensonhillinc

เกี่ยวกับ Wheatsheaf Group

Wheatsheaf Group ลงทุนในธุรกิจอาหารและการเกษตรโดยใช้เงินทุนและความเชี่ยวชาญ ด้วยมุมมองที่กว้างไกลเพื่อส่งมอบผลประโยชน์ทางการค้าและสังคมที่ยั่งยืน ด้วยหนึ่งในทีมลงทุนที่ใหญ่ที่สุดและก่อตั้งยาวนานที่สุดในภาคส่วนอุตสาหกรรม Wheatsheaf จับมือกับธุรกิจต่างๆ ที่บริษัทได้เข้าลงทุน เพื่อสร้างประสิทธิภาพในการผลิตและจัดจำหน่ายอาหาร พัฒนาโมเดลธุรกิจและเทคโนโลยีระดับนวัตกรรมเพื่อมอบอาหารที่คนเข้าถึงได้ มีคุณค่าทางโภชนาการสูง และปลอดภัย ซึ่งดีต่อทั้งสุขภาพของมนุษย์และสุขภาพของโลก จากการใช้โมเดลธุรกิจและเทคโนโลยีเหล่านี้ในเชิงพาณิชย์ Wheatsheaf ทำงานเพื่อนำเสนอโซลูชั่นที่คงทนในการแก้ปัญหาที่ท้าทายที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ในสังคมสมัยใหม่ นั่นคือการจัดหาอาหารที่ดีต่อสุขภาพและมีคุณค่าทางโภชนาการเพื่อตอบสนองความต้องการของประชากรโลกที่เปลี่ยนแปลงไป โดย Wheatsheaf Group เป็นส่วนหนึ่งของ Grosvenor Estate

โลโก้ - http://mma.prnewswire.com/media/554705/Benson_Hill_Biosystems_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม