หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ฟิวเจอร์ ซัพพลาย เชน และ นิปปอน เอ็กซ์เพรส ร่วมมือเชิงกลยุทธ์ลุยตลาดอินเดีย  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ธ.ค. 19, 15:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


ฟิวเจอร์ ซัพพลาย เชน และ นิปปอน เอ็กซ์เพรส สร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ ตั้งเป้าก้าวขึ้นเป็นบริษัทโลจิสติกส์ชั้นนำในอินเดีย


- ลงนามข้อตกลงความร่วมมือทางธุรกิจเพื่อประสานกำลังกัน โดยนิปปอน เอ็กซ์เพรส ได้รับการอนุมัติที่จำเป็นทั้งหมดเพื่อเข้าซื้อหุ้น 22% ของฟิวเจอร์ ซัพพลาย เชน -


บริษัท นิปปอน เอ็กซ์เพรส จำกัด (Nippon Express Co., Ltd.) ซึ่งดำเนินธุรกิจผ่านบริษัทในเครืออย่าง นิปปอน เอ็กซ์เพรส (เอเชียใต้แลโอเชียเนีย) จำกัด (ต่อไปนี้เรียกว่า "นิปปอน เอ็กซ์เพรส") และบริษัท ฟิวเจอร์ ซัพพลาย เชน โซลูชันส์ จำกัด (Future Supply Chain Solutions Limited: FSC) ได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือทางธุรกิจ (BCA) ที่เมืองมุมไบ เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม เพื่อร่วมกันสำรวจโอกาสในการเติบโตของลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่ โดยอาศัยความร่วมมือเชิงกลยุทธ์และความร่วมมือทางธุรกิจของทั้งสองฝ่าย รวมถึงเพิ่มพูนรายได้ของทั้งสองบริษัท โดยทั้งสองบริษัทจะเริ่มความร่วมมือทางธุรกิจในเดือนมกราคม 2020โลโก้ 1: https://kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M103866/201912114632/_prw_PI3im_689O3rcm.jpg
โลโก้ 2: https://kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M103866/201912114632/_prw_PI4im_ZRd1I76u.png
รูปภาพ 1: คิชอร์ บิยานี ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ บริษัท ฟิวเจอร์ กรุ๊ป (ซ้าย) และ เคนจิ วาตานาเบะ ประธานและกรรมการบริหาร บริษัท นิปปอน เอ็กซ์เพรส (ขวา)
https://kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M103866/201912114632/_prw_PI1lg_0MrtND8h.jpg
รูปภาพ 2: ภาพหมู่ในพิธีลงนาม
https://kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M103866/201912114632/_prw_PI2lg_5vfs7QTi.jpeg


ความร่วมมือครั้งนี้จะเป็นการผนึกกำลังกันยกระดับความสามารถของนิปปอน เอ็กซ์เพรส ในหลายภาคส่วนในตลาดอินเดีย เพื่อก้าวขึ้นเป็นบริษัทโลจิสติกส์ชั้นนำในอินเดีย โดย FSC จะแสดงศักยภาพด้านการขนส่งด่วนและการขนส่งแบบ 3PL เพื่อดึงดูดโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ จากลูกค้าเก่าของนิปปอน เอ็กซ์เพรส ทั้งบริษัทญี่ปุ่นและบริษัทข้ามชาติ นอกจากนี้ ทั้งสองบริษัทตกลงกันว่าจะจัดตั้งคณะกรรมการอำนวยการอย่างเป็นทางการ และนิปปอน เอ็กซ์เพรส จะแต่งตั้งตัวแทนบริษัทเพื่อดำเนินงานร่วมกับฝ่ายบริหารของ FSC


นิปปอน เอ็กซ์เพรส และ FSC ตั้งเป้าดำเนินงานตามกลยุทธ์ทางธุรกิจสามประการผ่านความร่วมมือครั้งนี้

1. นำเสนอบริการครบวงจรคุณภาพสูงของ FSC ให้แก่ลูกค้าของนิปปอน เอ็กซ์เพรส ทั้งบริษัทญี่ปุ่นและบริษัทต่างชาติที่กำลังทำธุรกิจในอินเดียหรือกำลังวางแผนว่าจะเข้าสู่ตลาดอินเดียในอนาคตอันใกล้

2. นำเสนอบริการโลจิสติกส์ระดับโลกของนิปปอน เอ็กซ์เพรส ให้แก่ลูกค้าอินเดียผ่านทาง FSC

3. เพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานของ FSC ผ่านการใช้เทคโนโลยีระดับโลกหรือเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด รวมถึงการปรับปรุงกระบวนการทำงานหรือการทำไคเซ็น (Kaizen)


ซาโตชิ โฮริคิริ กรรมการผู้บริหารระดับสูงและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารของสำนักงานใหญ่ธุรกิจระหว่างประเทศ บริษัท นิปปอน เอ็กซ์เพรส กล่าวถึงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ครั้งนี้ว่า "ผมมีความยินดีอย่างยิ่งที่จะประกาศว่า ฟิวเจอร์ ซัพพลาย เชน โซลูชันส์ และ นิปปอน เอ็กซ์เพรส ได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือทางธุรกิจร่วมกัน ความร่วมมือครั้งนี้จะเป็นส่วนสำคัญของวิสัยทัศน์ระยะยาวในการก้าวขึ้นเป็นบริษัทโลจิสติกส์ที่มีความแข็งแกร่งในตลาดโลกด้วยการเติบโตอย่างมีพลวัต หรือพูดให้ชัดเจนก็คือ เราหวังว่าจะเพิ่มยอดขายนอกญี่ปุ่นจาก 4 พันล้านดอลลลาร์สหรัฐในปัจจุบัน สู่ระดับ 1.2 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2028 และก้าวขึ้นเป็นบริษัทโลจิสติกส์ระดับโลกอย่างเต็มภาคภูมิ"


มาเยอร์ ทอชนิวัล กรรมการผู้จัดการบริษัท FSC กล่าวถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า "ผมมีความยินดีอย่างยิ่งที่จะแจ้งข่าวว่า นิปปอน เอ็กซ์เพรส ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว FSC ในฐานะพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ เราจะร่วมกันนำเสนอบริการซัพพลายเชนที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าของเราในอินเดีย โดยอาศัยทักษะที่ครอบคลุมและความเชี่ยวชาญรอบด้านของเรา เรารู้สึกตื่นเต้นกับศักยภาพในการขยายธุรกิจและการประสานกำลังกันเพื่อเพิ่มรายได้อันเป็นผลมาจากความร่วมมือครั้งนี้ และเรายังคงมุ่งมั่นนำเสนอคุณค่ามหาศาลให้แก่ผู้ถือหุ้นของเราในระยะยาว"


เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2019 มีการประกาศว่า นิปปอน เอ็กซ์เพรส และ FSC ได้รับการอนุมัติที่จำเป็นทั้งหมด ซึ่งส่งผลให้นิปปอน เอ็กซ์เพรส สามารถเข้าซื้อหุ้น 22% ของ FSC โดยครอบคลุมถึงการอนุมัติจากคณะกรรมาธิการด้านการแข่งขันของอินเดีย, ผู้ถือหุ้นของ FSC, ตลาดหลักทรัพย์บอมเบย์ (BSE Limited) และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศอินเดีย (National Stock Exchange of India Limited)
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม