หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: NTT เปิดตัว MYNAP ขึ้นแท่นเป็น Internet Exchange เน็กซ์เจนของมาเลเซีย  (อ่าน 503 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 พ.ย. 19, 13:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- ระบบนิเวศดิจิทัลของมาเลเซียเติบโตแข็งแกร่งขึ้น ด้วย Internet Exchange ใหม่ล่าสุดจาก NTT Ltd ที่เปิดกว้างและเป็นกลางสำหรับบรรดาผู้ให้บริการโทรคมนาคม

บริษัท NTT Ltd. (NTT) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีระดับชั้นนำของโลก เปิดตัว MYNAP (Malaysia Network Access Point) ขึ้นแท่นเป็น Internet Exchange (IX) ภาคเอกชนแห่งใหม่ โดย MYNAP เป็น IX รุ่นที่ 3 ในมาเลเซีย ซึ่งช่วยให้ NTT Ltd. สามารถส่งมอบโซลูชั่นครบวงจรแบบองค์รวมทั้ง Data Center, Network และ Internet Exchange ด้วยการเชื่อมต่อที่ไร้คู่ต่อกร

ระบบ IX ใหม่นี้ตั้งอยู่ในดาต้าเซ็นเตอร์ของบริษัท NTT Ltd. ในเมืองไซเบอร์จายา โดยมีขอบข่ายกว้างขวาง มีความเสถียร คุ้มค่า และเป็น IX หนึ่งเดียวในมาเลเซียที่ตั้งอยู่ในดาต้าเซ็นเตอร์ TIA942 Rated-3 นอกจากนี้ MYNAP ยังเป็น IX ท้องถิ่นระบบแรกและหนึ่งเดียวที่ประสานกับผู้ให้บริการ IX ระดับภูมิภาคภายใน NTT Group เช่น Japan Network Access Point (JPNAP) และ Jakarta Internet Exchange (JKT-IX) ซึ่งช่วยให้สามารถเข้าถึงคอนเทนต์ได้รวดเร็วขึ้น อีกทั้งน่าเชื่อถือ และจ่ายได้ในราคาที่เอื้อมถึง

บัดนี้ ผู้บอกรับสมาชิกที่เลือกเชื่อมต่อผ่านวิธี MYNAP ภายในประเทศ สามารถลดความยุ่งยากในการเชื่อมผ่านลิงค์ที่มีต้นทุนสูงกว่าได้แล้ว MYNAP ช่วยให้ผู้ให้บริการประเภท Internet Service Provider (ISP), Content Delivery Network (CDN), Content Service Provider (CSP), Over-the-Top (OTT) และองค์กรขนาดใหญ่ มีออปชั่น IX ทางเลือกใหม่ในมาเลเซีย โดยเครือข่ายที่เข้าร่วมทั้งหมดซึ่งเชื่อมต่อเข้ากับ MYNAP นั้น จะสามารถแลกเปลี่ยนทราฟฟิกกับเครือข่ายอื่นได้โดยตรงโดยที่ไม่ต้องใช้สื่อกลาง ซึ่งช่วยให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะความหน่วงที่ต่ำลง

เครือข่ายต่าง ๆ สามารถประหยัดต้นทุนได้ดีขึ้น ด้วยการลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน ซึ่งช่วยส่งผ่านประโยชน์ไปสู่ลูกค้าแทน ด้วยตำแหน่งที่ตั้งสำคัญทางยุทธศาสตร์และการประสานกับ JKT-IX และ JPNAP นี้ MYNAP ยังตั้งเป้าช่วย ISP ที่ต้องการกำจัดทราฟฟิกใน MYNAP แทนผู้ให้บริการ IP Transit

ด้วย MYNAP องค์กรต่าง ๆ ของมาเลเซียจะสามารถใช้ประโยชน์จากบริการ Public Peering, Private Peering, Remote Peering และ Route Server ที่ความเร็วพอร์ตระดับ 1G-10G ขณะที่ลูกค้าจะได้รับแอดเดรส IPv4 และ IPv6 ของตนเอง การดูแลจากศูนย์ Network Operation Center (NOC) ตลอด 24 ชม. รายงานการใช้ทราฟฟิกรายเดือน และการมอนิเตอร์แบบเรียลไทม์ และเพื่อเฉลิมฉลองการเปิดตัวโซลูชั่นใหม่นี้ ผู้บอกรับสมาชิก MYNAP จะได้เป็นสมาชิกฟรีเป็นเวลา 1 ปี*

"ในฐานะผู้นำโลกด้านโซลูชั่นเครือข่ายระดับโลก NTT Ltd. เป็นผู้เล่นในเซกเตอร์ Internet Exchange รายใหม่ในมาเลเซีย ซึ่งช่วยกรุยทางสู่ความเป็นเลิศของธุรกิจ นี่เป็นหลักชัยสำคัญและทำให้เราอยู่ในตำแหน่งที่ดีในการสนับสนุนอุตสาหกรรมที่ใช้ข้อมูลอย่างเข้มข้น เข่น สถาบันการเงิน อุตสาหกรรมการผลิต เฮลธ์แคร์ เป็นต้น" เฮนริก ชู ซีอีโอของ NTT Ltd. มาเลเซีย กล่าว

การเติบโตของโมเดลธุรกิจแบบใหม่ เช่น บริการอีคอมเมิร์ซ ไอทีแบบไฮบริด อี-วอลเลต และคลาวด์ ทำให้เกิดความจำเป็นสำหรับบริการใหม่ ๆ ที่ช่วยสนับสนุนการเชื่อมต่อให้มีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้ โดยเฉพาะเมื่อพิจารณาจากข้อมูลของสมาคมเศรษฐกิจดิจิทัลมาเลเซีย (MDEC) ที่ระบุว่า ชาวมาเลเซีย 20.9 ล้านคนมีสมาร์ทโฟนเป็นของตนเอง

การประกาศงบประมาณประจำปี 2020 เมื่อเร็ว ๆ นี้ ยิ่งเป็นการเน้นย้ำความสำคัญในเรื่องดังกล่าว เมื่อรัฐบาลได้ชูแนวคิดริเริ่มใหม่ ๆ ที่ช่วยยกระดับเศรษฐกิจดิจิทัลของมาเลเซีย ซึ่งรวมถึงการจัดสรรงบประมาณ 210 ล้านริงกิตเพื่อเร่งการวางโครงสร้างพื้นฐานทางดิจิทัลใหม่ มาเลเซียยังสนับสนุนให้ภาคส่วนต่าง ๆ ในระดับท้องถิ่นปรับตัวสู่ยุคการปฏิวัติอุตสาหกรรม 4.0 (IR 4.0) เช่น บริการคลาวด์ และ ระบบอัตโนมัติอัจฉริยะ ด้วยโครงสร้างพื้นฐานและบริการ ICT ที่ดีขึ้น

"เราเชื่อว่าการเข้ามาของ MYNAP เกิดขึ้นในเวลาที่ประจวบเหมาะ และสิ่งนี้จะช่วยดึงดูดนักลงทุนและบริษัทต่างชาติจำนวนมากขึ้นให้หันมาพิจารณามาเลเซียในฐานะฮับธุรกิจและเศรษฐกิจ เนื่องจากกระบวนการพัฒนาเป็นระบบดิจิทัลของมาเลเซียมีความแข็งแกร่ง และมีตำแหน่งที่ตั้งทางยุทธศาสตร์ที่สำคัญในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้" นายชูกล่าวเสริม "MYNAP จะมอบประโยชน์ทางอ้อมแก่ประเทศ ด้วยการจัดหาทราฟฟิกที่หลากหลายให้กับโครงสร้างพื้นฐาน ICT ที่มีอยู่เดิมในมาเลเซีย ซึ่งจะช่วยสร้างระบบนิเวศอินเทอร์เน็ตที่ดีตามมา"

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.mynap.my

เกี่ยวกับ NTT Ltd.

NTT Ltd. คือบริษัทผู้ให้บริการเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก เราสร้างความร่วมมือกับองค์กรต่าง ๆ ทั่วโลกเพื่อสร้างสรรค์และบรรลุผลสำเร็จผ่านโซลูชันเทคโนโลยีอัจฉริยะ สำหรับเรา อัจฉริยะหมายถึงการขับเคลื่อนด้วยข้อมูล การเชื่อมถึงกัน ระบบดิจิทัล และความปลอดภัย ในฐานะผู้ให้บริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) ระดับโลก เรามีพนักงานประมาณ 40,000 คนประจำอยู่ตามสำนักงานสาขาในกว่า 57 ประเทศ เราทำธุรกิจใน 73 ประเทศ และให้บริการในกว่า 200 ประเทศ เมื่อร่วมมือกัน เราสามารถสร้างสรรค์อนาคตที่ทุกอย่างเชื่อมถึงกัน

เยี่ยมชมเว็บไซต์ใหม่ของเรา www.hello.global.ntt

* มีเงื่อนไขการสมัคร

รูป - https://photos.prnasia.com/prnh/20191105/2630829-1

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม