Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > บันเทิง > เครื่องดื่มค็อกเทล เครื่องดื่มวอดก้า เครื่องดื่มสูตรโดนใจ
ผู้ดูแล: MovieWebmaster, RadioWebmaster, MusicWebmaster, VDOWebmaster, StarWebmaster
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน เครื่องดื่มค็อกเทล เครื่องดื่มวอดก้า เครื่องดื่มสูตรโดนใจ  (อ่าน 4 ครั้ง)
add

เครื่องดื่มค็อกเทล เครื่องดื่มวอดก้า เครื่องดื่มสูตรโดนใจ

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 15 เม.ย. 19, 21:16 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

เครื่องดื่มค็อกเทล เครื่องดื่มวอดก้า เครื่องดื่มสูตรโดนใจ

หากพูดถึงเครื่องดื่มแล้วนั้น หลายๆ คนคงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า เครื่องดื่มในปัจจุบันมีอยู่หลากหลายรูปแบบ หลายชนิดและหลายประเภท ซึ่งในการจัดงานเลี้ยง งานปาร์ตี้ หรืองานสังสรรค์ต่างๆ ก็ล้จำเป็นที่จะต้องมีเครื่องดื่มเข้ามาเป็นตัวส่วนประกอบ ทั้งนี้ก็เพื่อเป้นตัวชูสีสันให้เกิดขึ้นภายในงานนั้นๆ เพราะฉะนั้นเครื่องดื่มจึงเป็นเรื่องที่เราไม่สามารถขาดได้เลย ไม่เช่นนั้นแล้ว งานเลี้ยงเหล่านั้น ก็จะกลายเป็นงานที่ไม่มีสีสันเลยก็ว่าได้ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เกิดการจัดเตรียมเครื่องดื่มขึ้นมาเพื่อใช้ในงานเลี้ยงสังสรรค์ต่างๆ

วอดก้า เป็นเครื่องดื่มเหล้าในต่างประเทศอีกชนิดหนึ่ง ที่ถูกนำมาดื่มในประเทศไทยเรา ถูกนำมาเป็นส่วนประกอบในเครื่องดื่มหลายชนิด เช่น เครื่องดื่ม สูตรค็อกเทล หรือใช้วิธีการดื่มแบบเพียวๆ หนักๆ ไปเลย วันนี้เราเลยจะมาดูกันว่า วอดก้าที่เป็นเครื่องดื่มนั้น สามารถที่จะนำมาดื่มได้อย่างไรได้บ้าง มาดูกันเลย

การดื่มวอดก้าโดยตรงแบบเพียวๆ มีนักดื่มหลายคนที่เลือกใช้วิธีการดื่มแบบนี้ ด้วยเหตุเพราะมีความเชื่อว่าจะช่วยให้เราสามารถดื่มด่ำกับรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ แอลกอฮอล์แบบแรงๆ ของวอดก้าได้อย่างดีที่สุด เนื่องจากว่า วอดก้าเกิดขึ้นโดยการหมักธัญพืช หรือพืชผลต่างๆ ทำให้เกิดรสชาติที่ค่อนข้างนุ่ม แต่ถ้าใครที่รู้สึกว่าการดื่มวอดก้าแบบเพียวนั้น จะมีรสและได้รับความรู้สึกที่รุนแรงเกินไป ก็สามารถใช้วิธีการ แช่วอดก้าในช่องแช่แข็งสัก 2 – 3 ชั่วโมง จากนั้นนำมาเทลงในแก้วช็อต แล้วใช้วิธีการจิบๆ วอดก้าคู่กับกับแกล้ม ก็ถือว่าสร้างความฟินได้ไม่น้อยเลย

   เครื่องดื่มค็อกเทลสูตร Screwdriver ด้วยการผสมวอดก้าประมาณ 2 กรัม กับน้ำส้มประมาณ 170 กรัม หลังจากนั้นให้ใส่น้ำแข็งลงไปแล้วคนด้วยช้อนให้เข้ากันให้มากที่สุด ค็อกเทลและวอดก้าสูตรนี้เหมาะอย่างยิ่งนะครับที่จะดื่มในตอนเช้าเพื่อสร้างความสดชื่น หรือเลือกดื่มระหว่างวันโดยระหว่างมื้อเช้าหรือมื้อเที่ยงก็ได้เช่นกัน

   เครื่องดื่มค็อกเทลสูตร Cosmopolitan โดยจัดเตรียมส่วนประกอบ ดังนี้ วอดก้าเพียว น้ำแครนเบอรี่ และน้ำมะนาว ในส่วนผสมที่พอดี คือ วอดก้าประมาณ 56 กรัม รวมกับส่วนผสมอย่างอื่นประมาณ 28 กรัม ใส่ลงไปในแก้วเขย่า จากนั้นใส่น้ำแข็งก้อนเล็กๆ ลงไปด้วย เขย่าให้ส่วนประกอบต่างๆ เข้าที่ โดรยขอบแก้วด้วยน้ำตาล จากนั้นรินค็อกเทลที่ได้ลงในแก้ว เราจะได้พบกับความแปลกใหม่ของรสชาติค็อกเทล จากวอดกก้าสุดที่รักเลยนะครับ

   เครื่องดื่มค็อกเทลสูตร Bloody Mary แน่นอนว่าขึ้นชื่อว่า Bloody จะต้องนึกถึงสีแดงสด หรือสีแดงลักษณะที่คล้ายๆ เลือด และเจ้าค็อกเทลสูตรนี้ก็จะเข้มข้น และเต็มไปด้วยรสชาติที่กลมกล่อม สร้างความมีชีวิตชีวา ได้รับรสชาติที่เผ็ดร้อน โดยผสมวอดก้าเพียว 28 กรัม กับน้ำมะเขือเทศ 85 กรัม น้ำเลมอน 14 กรัม เกลือกับพริกไทยเล็กน้อย รวมเข้ากับซอสรสเผ็ดนิดหน่อย ใส่น้ำแข็งลงไปพร้อมคนส่วนประกอบต่างๆ ให้เข้ากัน ก็สามารถพร้อมที่จะเสิร์ฟได้แล้วครับ

   เครื่องดื่มค็อกเทลสูตร Sex on the beach แค่ชื่อก็กินขาดแล้วนะครับสำหรับสูตรนี้ โดยมีส่วนผสมคือวอดก้าเพียว 30 กรับ ผสมเข้ากับน้ำส้ม 56 กรัม และน้ำแครนเบอร์รี่ 56 กรัม เทส่นผสมทั้งหมดพร้อมกับน้ำแข็ง คนจนเข้ากัน เทลงแก้วใบงาม ประดับตกแต่งด้วยส้มฝานที่ขอบแก้ว เพียงเท่านี้ก็พร้อมเสริฟแล้วนะครับ

   เครื่องดื่มค็อกเทลสูตร Sea Breeze สูตรค็อกเทลง่ายๆ ที่ชงง่ายแถมยังดื่มง่ายอีกด้วย โดยผสมวอดก้าเพียว 30 กรัม รวมเข้ากับน้ำแครนเบอร์รี่อีก 30 กรัม น้ำเกรปฟรุต 113 กรัม ใส่น้ำแข็งลงในแก้วให้ได้มากที่สุดโดยที่ไม่ล้นออกมา คนจะส่วนผสมทั้งหมดละลาย ตกแต่งด้วยมะนาวซีกเล็กน้อย เพียงเท่านี้ค็อกเทลที่สุดจัด แก้วนี้ก็พร้อมเสริฟให้กับทุกคนแล้ว

   เครื่องดื่มค็อกเทลสูตร Martini เป็นค็อกเทลสูตรแรกๆ ที่อยู่ในใจใครหลายคน และกลายเป็นเครื่องดื่มที่โด่งดังมาจากภาพยนตร์เรื่องเจมส์บอนด์ 007 โดยมีสูตรลับของค็อกเทลสูตรนี้คือ วอดก้าเพียว 56-85 กรัม เหล้าดรายเวอร์มุธ 28 กรัม ตามด้วยน้ำแข็ง จากนั้นเขย่าจนส่วนผสมเข้ากันหมด เป็นอันเสร็จพิธี สามารถยกเสิร์ฟได้เลยนะครับ

   ซึ่งจากที่กล่าวมาด้านบนนี้คงจะทราบกันแล้วว่าเครื่องดื่มค็อกเทลนั้นเป็นเครื่องดื่มอีกชนิดหนึ่ง ที่ถูกใช้ให้เป็นเครื่องดื่มในงานเลี้ยงหรืองานสังสรรค์ต่างๆ เนื่องมาจากว่าเป็นเครื่องดื่มที่กลางๆ ระหว่างการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รวมเข้ากับเครื่องดื่มที่เป็นน้ำผลไม้ หรือมีรสชาติผลไม้นะครับ ทำให้มีรสชาติอร่อย แต่ก็คงมีความเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นิดหน่อย ถือว่าสร้างบรรยากาศในงานเลี้ยงได้เป็นอย่างดี

กิจกรรมน่าสนใจจาก สนุกเว็บบอร์ด

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

 
Tags:
Tags:  
หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้