หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Umitron ระดมทุน 11.2 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ มุ่งพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ  (อ่าน 43 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 มิ.ย. 18, 15:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Umitron ผู้บุกเบิกวงการอควาเทค ระดมทุนได้ 11.2 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ มุ่งพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำอย่างยั่งยืนด้วยเทคโนโลยี


UMITRON PTE. LTD. (ที่ตั้ง: สิงคโปร์, ผู้ร่วมก่อตั้ง / กรรมการผู้จัดการ: มาซาฮิโกะ ยามาดะ, ต่อจากนี้เรียกว่า Umitron) ประกาศว่า บริษัทระดมทุนได้ 11.2 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ ในวันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการออกหุ้นเพิ่มทุนครั้งแรกของบริษัท การจัดหาเงินทุนครั้งนี้เป็นการลงทุนร่วมกันโดย Innovation Network Corporation of Japan, D4V (Design for Ventures) ร่วมด้วย IDEO, และนักลงทุนอิสระ (angel investor) อีกหลายราย

การระดมทุนดังกล่าวนับว่าสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา (จนถึงปัจจุบัน, มิถุนายน 2018) สำหรับธุรกิจระยะเริ่มต้นในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ โดย Umitron จะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนครั้งนี้ไปใช้ในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับบริการที่มีอยู่ในปัจจุบัน รวมทั้งการวิจัยและพัฒนา

-- ความต้องการโปรตีนเพิ่มขึ้นทั่วโลก
รายงานแนวโน้มประชากรโลกขององค์การสหประชาชาติ คาดการณ์ว่า ประชากรอาจเพิ่มขึ้นเป็น 9.7 พันล้านคนในปี 2050 *
นอกจากการขยายตัวของประชากรแล้ว โลกกำลังเผชิญกับความต้องการโปรตีนที่เพิ่มสูงขึ้น โดยโปรตีนเป็นหนึ่งในสารอาหารที่มีความสำคัญมากที่สุด และเป็นส่วนประกอบขนาดใหญ่ที่สุดของร่างกายมนุษย์ เมื่อไม่รวมน้ำ โดยเฉพาะในเอเชียนั้น ผู้คนหันมาใส่ใจเกี่ยวกับอาหารเพื่อสุขภาพกันมากขึ้น และความต้องการอาหารที่เป็นโปรตีนจากสัตว์ก็ขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
* รายงาน United Nations World Population Prospects ฉบับปรับปรุงใหม่ ปี 2010


-- การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำได้รับความสนใจจากทั่วโลก
ความต้องการอาหารประเภทโปรตีนเพิ่มขึ้น แต่ที่ดินสำหรับเพาะปลูกหรือพื้นที่ผลิตอาหาร และผลผลิตต่อพื้นที่ยังจำกัด นอกจากนี้ การขยายตัวของเกษตรกรรม โรงงงาน และเมือง ส่งผลให้มีการใช้ทรัพยากรน้ำจืดเพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้ ในขณะที่ มนุษย์ยังชีพด้วยการเลี้ยงสัตว์บก อย่างเช่น โค กระบือ สุกร และไก่ มาเป็นเวลานับหลายพันปีแล้ว แต่มนุษย์กลับยังคงต้องจับปลาจากทะเล ด้วยสาเหตุเหล่านี้ อุตสาหกรรมเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำจึงกำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน

-- แก้ไขปัญหาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำด้วยเทคโนโลยี
ความท้าทายที่ใหญ่ที่สุดที่อุตสาหกรรมเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำกำลังเผชิญคือ การเพิ่มประสิทธิภาพในการให้อาหารสัตว์น้ำ ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนมากกว่า 50% ของต้นทุนค่าใช้จ่ายทั้งหมด นอกจากนี้ การให้อาหารในปริมาณที่มากเกินกว่าความต้องการของปลา ยังก่อให้เกิดปัญหาด้านน้ำ อาทิ การเกิดปรากฏการณ์ยูโทรฟิเคชัน (eutrophication) ในมหาสมุทร และปรากฏการณ์ขี้ ปลาวาฬ หรือน้ำทะเลเปลี่ยนสี (red tide) Umitron จัดหาเทคโนโลยีเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้อาหารสัตว์น้ำเพาะเลี้ยง และลดความเสี่ยงด้านสิ่งแวดล้อม

umitron | install Sustainable Aquaculture on Earth
Umitron ( umitron.com ) เป็นบริษัทด้านข้อมูลการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ ซึ่งตั้งอยู่ในสิงคโปร์ (สำนักงานใหญ่) และญี่ปุ่น (สำนักงานใหญ่ด้าน R&D) เราพัฒนาโมเดลการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่มีความยั่งยืนและคำนวณด้วยคอมพิวเตอร์ โดยใช้เทคโนโลยี อาทิ อินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ (IoT), ดาวเทียมสำรวจพยากรณ์ และปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในเดือนมิถุนายน 2017 เราได้ออกผลิตภัณฑ์ตัวแรกที่มีชื่อว่า "UmiGarden" ซึ่งเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการให้อาหารสัตว์น้ำด้วยการวิเคราะห์ฝูงปลา Umitron ถือกำเนิดขึ้นเพื่อ "การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำบนโลกอย่างยั่งยืน" พร้อมใช้เทคโนโลยีเพื่อยกระดับความปลอดภัย ความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อุปทานทรัพยากรสัตว์น้ำที่ยั่งยืน และสภาพแวดล้อมการทำงานในอุตสาหกรรมเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180620/2165463-1-a
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180620/2165463-1-b
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม