หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: MediaTek เปิดตัวชิปเซ็ต Helio P60 แสดงขุมพลังจากนวัตกรรม Core และ AI  (อ่าน 35 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ก.พ. 18, 14:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ชิปเซ็ตตัวแรกที่มาพร้อมกับแพลตฟอร์ม AI ของ MediaTek รองรับเทคโนโลยี AI สุดล้ำ เปิดประสบการณ์การถ่ายภาพขั้นสูง รวมถึงขุมกำลังจากนวัตกรรม Core ทั้งหมดนี้รวมอยู่ในแพคเกจที่ทรงพลังแต่ประหยัดพลังงาน

วันนี้ MediaTek เปิดตัวนวัตกรรมระบบบนชิป (SoC) รุ่น MediaTek Helio P60 ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม SoC ตัวแรกที่มีหน่วยประมวลผล AI แบบ multi-core (mobile APU) และเทคโนโลยี NeuroPilot AI ของ MediaTek โดยการผสมผสานหน่วยประมวลผล Arm Cortex A73 และ A53 นั้นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของ CPU ได้สูงสุดถึง 70% เมื่อเทียบกับ Helio P23 และ Helio P30 ทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพของ GPU ได้ถึง 70% อีกด้วย MediaTek Helio P60 ผลิตขึ้นโดยใช้เทคโนโลยี FinFET ขนาด 12nm ตัวใหม่ ทำให้อุปกรณ์ใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะช่วยยืดอายุแบตเตอรี่ในอุปกรณ์ดังกล่าว

“MediaTek Helio P60 ผลิตขึ้นจากมรดกทางเทคโนโลยีระดับนวัตกรรมของเรา นวัตกรรมใหม่นี้จึงจะเข้ามาเปลี่ยนแปลงทุก ๆ สิ่งที่ผู้บริโภคคาดหวังจากโทรศัพท์สมาร์ทโฟน” ทีแอล หลี่ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายธุรกิจการสื่อสารไร้สายของ MediaTek กล่าว “MediaTek Helio P60 ผนวกขุมพลังและประสิทธิภาพจากนวัตกรรม Core เข้ากับหน่วยประมวลผลที่สร้างขึ้นเพื่อแอปพลิเคชั่น AI โดยเฉพาะ ทำให้ชิปเซ็ตนี้เพียบพร้อมด้วยนานาฟีเจอร์เด่นสำหรับผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นการตรวจจับใบหน้า จดจำสิ่งของและฉากด้วยระบบเรียนรู้เชิงลึก ประสบการณ์การเล่นเกมที่ลื่นไหล และฟังก์ชั่นกล้องถ่ายรูปที่อัจฉริยะยิ่งขึ้น ชิปเซ็ตตัวใหม่นี้จะเปิดโอกาสให้ทุกคนสามารถครอบครองอุปกรณ์อันน่าทึ่งได้โดยไม่ต้องกลัวป้ายราคา”

MediaTek Helio P60 มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Arm A73 2.0 GHz 4 ตัว และหน่วยประมวลผล Arm A53 2.0 GHz อีก 4 ตัวในโครงแบบ big.LITTLE ระดับ octa-core ระบบบนชิป (SoC) ตัวนี้ผลิตขึ้นจากกระบวนการการผลิตแบบ TSMC 12nm และเป็นระบบ SoC ที่ใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพที่สุดในตระกูล Helio P ของ Mediatek โดยเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ตระกูล Helio P รุ่นก่อนหน้าอย่าง Helio P23 แล้ว MediaTek Helio P60 ให้ประสิทธิภาพโดยรวมดีขึ้น 12% และมีประสิทธิภาพในด้านการใช้พลังงานมากขึ้นถึง 25% โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระหว่างการเล่นเกมที่ต้องใช้สมรรถนะสูง ทำให้ผู้บริโภคเล่นเกมบนอุปกรณ์ได้นานยิ่งขึ้น ชิปเซ็ตนี้ใช้เทคโนโลยี CorePilot 4.0 ของ Mediatek ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นควบคุมดูแลความร้อน ติดตามประสบการณ์ของผู้ใช้ และฟังก์ชั่น Energy Aware Scheduling (EAS) ส่งผลให้ตัวชิปเซ็ตสามารถปรับสมรรถนะและการรักษาพลังงานของหน่วยประมวลผลให้เหมาะสม เพื่อให้ผู้ใช้มีประสบการณ์การใช้งานอย่างยั่งยืน แม้จะต้องใช้งานที่อาศัยระบบประมวลผลอย่างหนักก็ตาม

MediaTek Helio P60 นำเทคโนโลยี NeuroPilot AI ของ MeidaTek สู่หัวใจของสมาร์ทโฟน โดยสถาปัตยกรรมประมวลผล AI นี้รองรับการทำงานกับ CPU, GPU และ Mobile APU ได้อย่างแนบเนียนภายในโซลูชั่น SoC เพื่อเพิ่มศักยภาพและการประหยัดพลังงานให้ถึงขีดสุด ขณะที่นวัตกรรม APU แบบ multi-core ในตัว MediaTek Helio P60 ทำหน้าที่เสริมประสิทธิภาพของโซลูชั่น GPU ให้ประหยัดพลังงานได้เพิ่มขึ้นถึงเท่าตัว ส่งผลให้นวัตกรรมนี้มีคุณสมบัติในการประหยัดพลังงานที่เป็นเลิศ ทั้งยังมีศักยภาพเหนือชั้นในระดับ 280GMAC/s

นวัตกรรม NeuroPilot SDK ของ MediaTek ในโซลูชั่น P60 นั้นรองรับการทำงานกับ Google Android Neural Networks API (Android NNAPI) รวมถึงเฟรมเวิร์ค AI อื่น ๆ ที่ใช้กันทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น TensorFlow, TF Lite, Caffe และ Caffe2 ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเหล่านักพัฒนาในการผลักดันให้นวัตกรรม AI ของตนเข้าสู่ตลาดได้เร็วยิ่งขึ้น และในฐานะที่เป็นพันธมิตรรายหนึ่งของ Open Neural Network Exchange (ONNX) ทาง MediaTek ก็กำลังพัฒนาให้ชิปเซ็ตดังกล่าวรองรับ ONNX ภายในไตรมาสสองของปี 2561 เพื่อให้นักพัฒนามีความยืดหยุ่นยิ่งขึ้นในการออกแบบแอปพลิเคชั่นที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี AI

เมื่อเทียบกับ Helio P รุ่นก่อน ๆ แล้ว หน่วยประมวลผลสัญญาณภาพ (ISP) 3 ตัวในโซลูชั่น MediaTek Helio P60 นั้นช่วยเพิ่มศักยภาพในการประหยัดพลังงาน โดยใช้พลังงานลดลง 18% สำหรับงานระบบกล้องคู่ และด้วยการผสานเทคโนโลยีกล้องอันเหนือชั้นของ Helio P60 เข้ากับ Mobile APU อันทรงพลัง ผู้ใช้งานก็จะมีโอกาสสัมผัสกับประสบการณ์โลก AI ภายในแอปพร้อมฟังก์ชั่นแต่งสวยแบบเรียลไทม์ ฟังก์ชั่นซ้อนภาพแบบเรียลไทม์ ฟังก์ชั่นเพิ่มความเร็วของ AR/MR ฟังก์ชั่นที่ช่วยในการถ่ายภาพ เมนูพรีวิววิดีโอแบบเรียลไทม์ และอื่น ๆ

นอกจากนี้ MediaTek Helio P60 ยังมาพร้อมกับโมเด็ม 4G LTE WorldMode รวมถึงนวัตกรรม Dual 4G VoLTE และเทคโนโลยีสายอากาศอัจฉริยะ TAS 2.0 เพื่อให้ผู้ใช้งานเชื่อมต่อทั่วโลกได้อย่างไร้รอยต่อ MediaTek Helio P60 เป็นโซลูชั่นที่ให้ขุมกำลังและสมรรถนะได้อย่างลงตัว เพื่อให้เหล่าผู้ผลิตอุปกรณ์ทั้งหลายประสบความสำเร็จในการนำสมาร์ทโฟนระดับกลางที่เหนือกว่าด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ ศักยภาพ และความน่าเชื่อถือเหล่านี้วางจำหน่ายในตลาด

ทั้งนี้ สมาร์ทโฟนที่ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต MediaTek Helio P60 มีแผนวางจำหน่ายทั่วโลกตั้งแต่ช่วงต้นไตรมาสสองของปี 2561 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับชิปเช็ตล่าสุด สามารถรับชมได้ที่ MediaTek Helio P60

เกี่ยวกับ MediaTek Inc.

MediaTek Incorporated (TWSE: 2454) เป็นบริษัทออกแบบเซมิคอนดักเตอร์ระดับโลกที่ช่วยให้อุปกรณ์เชื่อมต่อ 1.5 พันล้านเครื่องทำงานได้ในแต่ละปี เราเป็นผู้นำตลาดในการพัฒนานวัตกรรม systems-on-chip (SoC) สำหรับอุปกรณ์มือถือ ผลิตภัณฑ์ความบันเทิงภายในบ้าน อุปกรณ์เชื่อมต่อ และอุปกรณ์ IoT ความมุ่งมั่นทุ่มเทในด้านนวัตกรรมทำให้เราก้าวขึ้นเป็นผู้ขับเคลื่อนเทคโนโลยีสำคัญ ๆ ในตลาด เช่น เทคโนโลยีมือถือประหยัดพลังงานสูง และโซลูชั่นมัลติมีเดียขั้นสูงในผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ อาทิ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ทีวีดิจิทัล กล่อง OTT อุปกรณ์แวร์เอเบิล และยานยนต์ MediaTek เพิ่มขีดความสามารถและผลักดันให้ผู้คนเปิดโลกทัศน์และบรรลุเป้าหมายอย่างง่ายดายยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีอันชาญฉลาด เราเรียกสิ่งนี้ว่าเป็น Everyday Genius ซึ่งขับเคลื่อนทุกสิ่งที่เราทำ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.mediatek.com

สื่อมวลชนติดต่อ MediaTek ได้ที่:
อีเมล: PR@mediatek.com

Kevin Keating, MediaTek
โทร: +1- 206-321-7295
ที่อยู่: 10188 Telesis Ct #500, San Diego, CA 92121, USA

Joey Lee, MediaTek
โทร: +886 3-567-0766 # 31602
ที่อยู่: No. 1, Dusing 1st Rd., Hsinchu Science Park, Hsinchu City 30078, Taiwanรูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180224/2064633-1

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม