หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การประชุมติดตามความคืบหน้าโครงการเส้นทางสายไหมทางทะเลแห่งศตวรรษที่ 21 ครั้งที่ 4  (อ่าน 30 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 พ.ย. 17, 13:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- เวทีถกอนาคตโครงการเส้นทางสายไหมทางทะเลแห่งศตวรรษที่ 21 เพื่อสร้างประชาคมแห่งอนาคตของมวลมนุษยชาติ

การประชุมประจำปีเพื่อติดตามความคืบหน้าโครงการเส้นทางสายไหมทางทะเลแห่งศตวรรษที่ 21 ครั้งที่ 4 และการประชุมโปรโมทแบรนด์ CMEC ครั้งที่ 5 ได้จัดขึ้นที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยมีบริษัท China Machinery Engineering Corporation (CMEC) และมหาวิทยาลัยปักกิ่งเป็นเจ้าภาพร่วม

ภายในงานมีแขกผู้ทรงเกียรติขึ้นกล่าวมากมาย ไม่ว่าจะเป็น YB Datuk Wira Dr. Abu Bakar Mohamad Diah รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม (มาเลเซีย), Kerk Loong Sing รองประธานหอการค้ามาเลเซีย-จีน (MCCC) และ Rauff Hakeem รัฐมนตรีกระทรวงผังเมืองและการประปา (ศรีลังกา) เช่นเดียวกับอดีตเอกอัครราชทูตมาเลเซียประจำประเทศจีน โดยมีผู้บริหารระดับสูงจาก Electricite du Laos (EDL) ขึ้นเล่าประสบการณ์ของผู้ใช้ในฐานะตัวแทนผู้ใช้ของ CMEC ในตลาดนอกประเทศจีน นอกจากนี้ Shi Ziming ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจและการค้าจากสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำมาเลเซีย ก็ได้เข้าร่วมงานนี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งเป็นเครื่องพิสูจน์ว่ารัฐบาลจีนได้ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี การประชุมดังกล่าวยังมีตัวแทนเข้าร่วมกว่า 300 รายจาก 17 ประเทศและดินแดนทั่วโลก รวมถึงบังกลาเทศ กัมพูชา อินโดนีเซีย ลาว มาเลเซีย มัลดีฟส์ เมียนมา สิงคโปร์ ศรีลังกา และไทย ในจำนวนนี้รวมถึง Maumoon Abdulsamad รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการเคหะและโครงสร้างพื้นฐาน (มัลดีฟส์) ตลอดจนเจ้าหน้าที่รัฐบาล ตัวแทนจากสมาคมอุตสาหกรรม นักวิจัยชั้นแนวหน้าจากสถาบันคลังสมองชั้นนำ และตัวแทนจากแวดวงอุตสาหกรรมและการพาณิชย์ในประเทศต่างๆที่อยู่ในโครงการเส้นทางสายไหม ขณะที่ Zhang Chun ประธานของ CMEC ได้ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ในหัวข้อ "CMEC-Your Partner for Success" พร้อมกับเข้าประชุมทางธุรกิจตลอดทั้งงาน

งานดังกล่าวได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนอย่างกว้างขวาง โดย China Radio International (CRI) ได้สัมภาษณ์พิเศษคุณ Zhang Chun ประธาน CMEC นอกจากนี้ยังมีสื่อท้องถิ่นและสื่อต่างประเทศอีกมากมาย รวมถึงสำนักข่าวชั้นนำอย่าง Xinhua News Agency, China News Service, Radio Televisyen Malaysia (RTM), NanYang Siang Pau, Sin Chew Daily และ Oriental Daily News ต่างก็ได้รายงานข่าวเกี่ยวกับการประชุมครั้งนี้แบบเกาะติด

เพื่อยกระดับแบรนด์ของ CMEC ให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ดังนั้นจึงมีการจัดประชุมโปรโมทแบรนด์ CMEC ขึ้น โดยใช้แนวคิดที่ผู้จัดเรียกว่า "1 + 3" ซึ่งก็คือการจัดประชุมใหญ่ในช่วงเช้า ต่อด้วยการจัดประชุมย่อย 3 รอบในช่วงบ่าย แบ่งเป็นหัวข้อการประชุมที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบด้านวิศวกรรม, การจัดซื้อและก่อสร้าง และวิศวกรรมเครื่องจักรในด้านการเงินและวิชาการ CMEC จับมือกับพันธมิตรเชิงกลยุทธ์อย่าง General Electric (GE) ในการแสดงศักยภาพของบริษัทในด้านการบูรณาการทางวิศวกรรมกับลูกค้าของพวกเขาภายในงาน "EPC plus new technology" โดยผู้บริหารระดับสูงจากสถาบันการเงินจีนและต่างประเทศเกือบ 20 แห่ง รวมถึงธนาคาร China Development Bank, China Construction Bank, Bank of China, Deutsche Bank และ Standard Chartered ต่างก็ตอกย้ำความร่วมมือกับ CMEC โดยการเป็นพันธมิตรด้านการลงทุนและการเงินที่ไว้ใจได้ของ CMEC นอกจากนี้มหาวิทยาลัยปักกิ่งยังได้เผยแพร่รายงานว่าด้วยความสัมพันธ์ระหว่างประเทศต่างๆบนเส้นทางสายไหมทางทะเลแห่งศตวรรษที่ 21 และได้เชิญผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการจากประเทศที่เกี่ยวข้องมาร่วมอภิปรายถึงแนวทางความร่วมมือระหว่างจีนกับมาเลเซีย รวมถึงอนาคตของโครงการเส้นทางสายไหมทางทะเลแห่งศตวรรษที่ 21 อีกด้วย

การประชุมติดตามความคืบหน้าโครงการเส้นทางสายไหมทางทะเลและการประชุมโปรโมทแบรนด์ CMEC ได้จัดขึ้นที่ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 3 ปีติดต่อกัน โดยครั้งแรกจัดขึ้นที่อินโดนีเซียในปี 2558 และครั้งที่ 2 ที่ประเทศไทยเมื่อปีที่แล้ว โดยมี CMEC International Exhibition ในเครือของ CMEC เป็นผู้จัดงาน สำหรับงานปีนี้ซึ่งมีการสาธิตการใช้เทคโนโลยีโฟโตอิเล็กทริกและปฏิกิริยามัลติมีเดียนั้น ได้รับการยกย่องว่าเป็นการนำเสนอที่เปี่ยมด้วยพลังและแสดงให้เห็นถึงภาพลักษณ์และความแข็งแกร่งของแบรนด์ CMEC

ประธาน Zhang กล่าวในพิธีเปิดว่า "CMEC ให้ความสำคัญกับตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเอเชียใต้ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในตลาดต่างประเทศที่มีความสำคัญทางยุทธศาสตร์ของบริษัท สำหรับก้าวต่อไปนั้น บริษัทมีแผนที่จะคิดค้นนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง ในขณะเดียวกันก็รักษาโมเดลธุรกิจให้มีความสมบูรณ์แบบในฐานะส่วนหนึ่งของพันธกิจสู่เป้าหมายการเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างและผู้ให้บริการด้านวิศวกรรมระดับชั้นนำของโลก รวมถึงมีส่วนร่วมในความสำเร็จของโครงการเส้นทางสายไหม และสร้างประชาคมแห่งอนาคตของมวลมนุษยชาติ"


รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171028/1977897-1-a


รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171028/1977897-1-b

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม