หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 3 นักเรียนไทยคว้าทุนบริติช เคานซิล IELTS ประจำปี 2560  (อ่าน 342 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 31 ก.ค. 17, 15:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริติช เคานซิล มอบทุน IELTS สนับสนุน 3 นักเรียนไทยในการเรียนต่อต่างประเทศ โดยมีพิธีมอบทุนการศึกษาอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2560 ณ บริติช เคานซิล สยามสแควร์ ทั้งนี้ บริติช เคานซิล ได้มอบทุน IELTS สำหรับนักเรียนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกมาแล้วกว่า 170 คน ซึ่งดำเนินมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2554



https://photos.prnasia.com/prnvar/20170728/1909101-1

ผู้คว้าทุนทั้ง 3 คนจากประเทศไทย คือ คุณชนากานต์ วาสะศิริ คุณณัฐนรี สีห์โสภณ และคุณนนทรัตน์ จรรยหาญ ซึ่งคุณนนทรัตน์ หนึ่งในผู้คว้าทุนบริติช เคานซิล IELTS ประเทศไทยประจำปี 2560 กล่าวว่า "ผมรู้สึกเป็นเกียรติและดีใจมากที่ความทุ่มเทและความสนใจในภาษาอังกฤษของผมทำให้ผมได้รับทุนบริติช เคานซิล IELTS การได้รับทุนครั้งนี้ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผมสำหรับการฝ่าฟันอุปสรรคและความท้าทายในอนาคต นอกจากนั้นทุนนี้ยังเป็นแรงผลักดันให้ผมทำประโยชน์เพื่อสังคมจากสาขาที่ผมเรียนครับ"

Sue Yen Chong ผู้ชนะรางวัลระดับภูมิภาคได้รับจดหมายตอบรับจากมหาวิทยาลัยต่างๆ มากมายในสหราชอาณาจักร และคิดว่า IELTS ได้ช่วยให้เขาบรรลุจุดมุ่งหมายได้สำเร็จ อีกทั้งยังได้พบกับความท้าทายใหม่ๆด้วย "ในชีวีตฉันไม่เคยคาดฝันว่าจะได้ทุนการศึกษามาก่อน โดยเฉพาะทุนที่จะเปิดโอกาสให้ฉันได้เรียนต่อต่างประเทศ รางวัลนี้มีคุณค่าต่อฉันมาก ไม่ใช่แค่ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อต่างประเทศ แต่ยังช่วยทำความฝันที่ฉันตั้งใจไว้มาสู่ความเป็นจริง ฉันอยากขอบคุณบริติช เคานซิล ที่มอบโอกาสอันล้ำค่าให้ฉันได้เรียนสถาปัตยกรรมศาสตร์ในต่างประเทศ

"ในฐานะที่เป็นการสอบภาษาอังกฤษระดับนานาชาติ IELTS มีผู้สอบจำนวนมากถึง 2.9 ล้านคนในปี 2559 ที่ผ่านมา และเป็นที่ยอมรับและไว้วางใจจาก 10,000 องค์กรทั่วโลก ซึ่งประกอบด้วยมหาวิทยาลัย บริษัท และหน่วยงานตรวจคนเข้าเมือง" เกร็ก เซลบี้ ผู้อำนวยการสอบของภูมิภาคเอเชียตะวันออก กล่าว "เรามีความยินดีเป็นอย่างมากที่ทั่วโลกยอมรับรางวัลนี้ และรางวัล IELTS นี้ยังมีส่วนช่วยให้นักศึกษาในภูมิภาคเอเชียตะวันออกได้ทำตามความฝันในการไปศึกษาต่อประเทศ"

บริติช เคานซิล ในฐานะตัวแทนจัดสอบ IELTS อย่างเป็นทางการ ให้การสนับสนุนนักเรียนที่ลงทะเบียนเตรียมตัวสอบ IELTS อย่างเต็มที่ ด้วยหลักสูตรออนไลน์ "Road to IELTS" ฟรี 30 ชั่วโมง นอกจากนี้ทางสถาบันยังได้จัดตารางการสอบให้นักเรียนเพื่อความสะดวกและเหมาะสมถึง 3 ครั้งต่อเดือน สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ บริติช เคานซิล IELTS กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ https://www.britishcouncil.or.th/en/exam/ielts และสามารถติดตามกิจกรรมพิเศษได้ที่ช่องทางโซเชียลมีเดีย Facebook: IELTS British Council Thailand

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
คุณกัณฐณัฏฐ์ จรัสชัยมงคล
ผู้จัดการการตลาดด้านการสอบ บริติช เคานซิล ประเทศไทย
อีเมล: kantanat.jaruschaimongkol@britishcouncil.or.th
โทรศัพท์: 02 657 5654

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน

เกี่ยวกับระบบการทดสอบภาษาอังกฤษระดับนานาชาติ ( IELTS)

IELTS เป็นระบบการทดสอบความรู้ภาษาอังกฤษระดับนานาชาติ ซึ่งเป็นการทดสอบความสามารถทางภาษาอังกฤษที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก โดยในปีที่ผ่านมามีผู้เข้าสอบมากกว่า 2 ล้านคน องค์กรกว่า 9,000 แห่ง ไว้วางใจและยอมรับ IELTS ให้เป็นตัวชี้วัดถึงความสามารถของการสื่อสารภาษาอังกฤษในชีวิตที่แน่นอน ถูกต้อง และเชื่อถือได้ เพื่อการศึกษา การอพยพย้ายถิ่น และการทำงานสายอาชีพ IELTS เป็นเจ้าของร่วมกันระหว่างบริติช เคานซิล, IDP: IELTS ออสเตรเลีย และ Cambridge English Language Assessment โดยเป็นการทดสอบความสามารถภาษาอังกฤษระดับนานาชาติ ที่มีผู้เข้าสอบ IELTS มากกว่า 2.5 ล้านคนเมื่อปี พ.ศ. 2558 ในกว่า 140 ประเทศ

เกี่ยวกับการสอบ

ผู้สมัครจะได้รับการทดสอบในทักษะการฟัง การอ่าน การเขียน และการพูด การทดสอบทั้งหมดจะถูกให้คะแนนในรูปแบบการจัดระดับตั้งแต่ 1 (ระดับต่ำสุด) จนถึง 9 (ระดับคะแนนสูงสุด) IELTS ให้บริการ 2 รูปแบบ ทั้งเพื่อจุดประสงค์ทางการศึกษาและที่ไม่เกี่ยวข้องกับการศึกษา IELTS Academic เป็นการวัดความสามารถด้านภาษาอังกฤษที่จำเป็นต้องใช้ในชีวิตการศึกษาในระดับอุดมศึกษา ผู้เข้าทดสอบจะสามารถเข้าใจแบบฝึกหัดและบทเรียนต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะมุ่งเน้นสาขาวิชาใดก็ตาม แบบฝึกหัดและบทเรียนจะสะท้อนภาพถึงสถานการณ์ในที่ทำงานและการเข้าสังคม IELTS General Training เป็นการวัดความสามารถด้านภาษาอังกฤษในบริบทที่ต้องใช้ปฏิบัติจริงในชีวิตประจำวัน การทดสอบ General Training เหมาะสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการย้ายถิ่นเข้าสู่ประเทศออสเตรเลีย แคนาดา นิวซีแลนด์ และ สหราชอาณาจักร

เกี่ยวกับ บริติช เคานซิล

บริติช เคานซิล คือองค์กรนานาชาติเพื่อส่งเสริมโอกาสทางการศึกษา ศิลปะ และวัฒนธรรมแห่งสหราชอาณาจักร เราสร้างสรรค์องค์ความรู้และความเข้าใจอันดีระหว่างผู้คนของสหราชอาณาจักรและประเทศอื่นๆ โดยการสร้างประโยชน์ระหว่างสหราชอาณาจักรและประเทศที่เราทำงานด้วย เพื่อเปลี่ยนแปลงชีวิตผู้คนให้ดีขึ้นโดยการสร้างโอกาส สร้างเครือข่าย และสร้างความไว้วางใจระหว่างกัน

เราทำงานกับประเทศต่างๆ กว่า 100 ประเทศทั่วโลกผ่านงานด้านศิลปะ วัฒนธรรม ภาษาอังกฤษ การศึกษา และภาคประชาสังคม ในแต่ละปีเราสื่อสารกับผู้คนโดยตรงมากกว่า 20 ล้านคน และสื่อสารผ่านช่องทางออนไลน์ สื่อวิทยุโทรทัศน์และสิ่งพิมพ์ กับผู้คนกว่า 500 ล้านคน

บริติช เคานซิล ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2477 ภายใต้พระบรมราชานุญาตและพระราชบัญญัติองค์การอิสระแห่ง สหราชอาณาจักร รายได้ส่วนใหญ่มาจากการดำเนินโครงการต่างๆ รวมถึงงานด้านการสอนภาษาอังกฤษ การจัดสอบ การพัฒนาการศึกษา และโครงการความร่วมมือกับองค์กรภาครัฐและเอกชน ส่วนที่เหลือร้อยละ 18 มาจากเงินสนับสนุนโดยรัฐบาลแห่งสหราชอาณาจักร

บริติช เคานซิล ก่อตั้งขึ้นในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ. 2495 และขยายสาขาเป็นหกสาขาในประเทศไทย ประกอบด้วย ห้าสาขาในกรุงเทพมหานคร และหนึ่งสาขาในเชียงใหม่ เรามุ่งมั่นในพันธกิจของเราในการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างไทยและสหราชอาณาจักร และสร้างโอกาสให้ผู้คน ผ่านงานด้านภาษาอังกฤษ การศึกษา การสอบ ศิลปะและสังคม

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170728/1909101-1
คำบรรยายภาพ -พิธีมอบทุนการศึกษา บริติช เคานซิล IELTS ประจำปี 2560

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม