หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การบินไทยร่วมกับไทยสมายล์ จับมือการท่องเที่ยวมาเลเซีย  (อ่าน 21 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 เม.ย. 17, 17:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
การบินไทยร่วมกับไทยสมายล์ จับมือการท่องเที่ยวมาเลเซีย เตรียมเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ บินตรงทุกวัน กรุงเทพ – โคตาคินาบาลู 26 มี.ค. นี้
ชวนนักท่องเที่ยว สัมผัสประสบการณ์ Exotic Getawayสู่หลากหลายเส้นทางบินในอาเซียน

การบินไทยร่วมกับสายการบินไทยสมายล์จับมือการท่องเที่ยวมาเลเซีย เตรียมเปิดเส้นทางบินตรง กรุงเทพ – โคตาคินาบาลู รัฐซาบาห์ ประเทศมาเลเซีย โดยจะเริ่มเที่ยวบินปฐมฤกษ์วันที่ 26 มีนาคม 2560 นี้ ตอกย้ำการขยายเส้นทางบินและเครือข่ายเชื่อมต่อการบินด้วยมาตรฐานบริการยอดเยี่ยมระดับโลก มุ่งรองรับกลุ่มเป้าหมายนักท่องเที่ยว นักผจญภัยระดับกลางถึงระดับบนที่ต้องการความสะดวกสบายจากการเดินทางด้วยมาตรฐานการให้บริการเต็มรูปแบบ (Full Service) ที่ดีที่สุด

นายวิวัฒน์ ปิยะวิโรจน์ ผู้ช่วยรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ความร่วมมือในการเปิดเส้นทางบินกรุงเทพ-โคตาคินาบาลู ระหว่างการบินไทยและไทยสมายล์ในครั้งนี้ ถือเป็นการประกาศความร่วมมืออย่างเป็นทางการครั้งสำคัญอีกครั้งหนึ่ง เพื่อให้เห็นรูปแบบธุรกิจที่กำลังดำเนินไปในฐานะสายการบินบริษัทแม่และสายการบินบริษัทลูกที่มีการขยายเส้นทางบินใหม่และเชื่อมต่อเครือข่ายการบินอย่างเต็มรูปแบบ โดยการให้บริการเส้นทางบินครั้งนี้ การบินไทยจะนำเส้นทางดังกล่าวเข้าเป็นส่วนหนึ่งของระบบการขายและการทำการตลาดของการบินไทย ซึ่งรูปแบบธุรกิจลักษณะนี้จะเกิดขึ้นในอีกหลายเส้นทางบินของการบินไทยและไทยสมายล์ ทั้งในประเทศ และระหว่างประเทศ โดยความร่วมมือในการดำเนินธุรกิจดังกล่าวนี้จะทำให้เกิดความสะดวกสบายแก่ผู้โดยสารที่ต้องเดินทางระหว่างเมืองต่างๆ ที่ การบินไทย และไทยสมายล์ ทำการบิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเส้นทางบินตรงสู่โคตาคินาบาลู ซึ่งจะนำไปสู่การสร้างรายได้และการเติบโตให้กับทั้งสองสายการบินอย่างยั่งยืน”

กัปตันวรเนติ หล้าพระบาง รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยสมายล์ เปิดเผยว่า สายการบินไทยสมายล์ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของการบินไทย สายการบินแห่งชาติ มีความภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เปิดบริการเส้นทางบินใหม่สู่เมืองโคตาคินาบาลู ประเทศมาเลเซีย เมืองท่องเที่ยวสำคัญแห่งภูมิภาคอาเซียน ที่ได้รับการกล่าวขานถึงในเรื่องของความสมบูรณ์ของธรรมชาติ โดยเส้นทางนี้จะมีการจัดจำหน่ายบัตรโดยสารโดยการบินไทย และปฏิบัติการบินโดยไทยสมายล์ เริ่มให้บริการเที่ยวบินแรกในวันที่ 26 มีนาคม 2560 การเปิดเส้นทางบินใหม่สู่โคตาคินาบาลูในครั้งนี้ ถือเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่สำคัญในเชิงยุทธศาสตร์สำหรับเราในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งการบินไทยและไทยสมายล์กำลังดำเนินการที่จะขยายการเติบโต เพื่อพัฒนาเครือข่ายเชื่อมโยงเส้นทางระหว่างประเทศให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นเรายังมุ่งมั่นที่จะเพิ่มทางเลือกให้แก่ลูกค้าของเรา ให้ได้มีโอกาสเดินทางไปในสถานที่ใหม่ๆ ซึ่งเรามั่นใจอย่างยิ่งว่า ชื่อเสียงที่ดีเรื่องการให้บริการที่เป็นเลิศของเรา จะทำให้ทั้งสองสายการบินขึ้นเป็นผู้นำตลาดในภูมิภาค ในอนาคตอันใกล้นี้อย่างแน่นอน กัปตันวรเนติ กล่าว

สำหรับเที่ยวบิน กรุงเทพ – โคตาคินาบาลู จะเปิดให้บริการทุกวัน โดยจะเริ่มตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคม 2560 ซึ่งให้บริการชั้นโดยสาร 2 คลาสได้แก่ “Premium Economy Class” หรือ “Smile PLUS Class” ที่ให้พื้นที่โดยสารกว้างขวางสะดวกสบายกว่า และ “Smile Class” ชั้นโดยสารที่ให้ความคล่องตัว โดยผู้โดยสารทั้งสองคลาส จะได้รับน้ำหนักสัมภาระถึง 30 กิโลกรัม และ 20 กิโลกรัมตามลำดับ สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางใน Premium Economy Class จะได้รับสิทธิ์ Priority ในการรับกระเป๋าเดินทางก่อน ทำการบินโดยเครื่องบินแอร์บัส A320-200 ที่พร้อมพรั่งไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน สัมผัสประสบการณ์ความบันเทิงในเที่ยวบินที่เหนือกว่า ทั้งยังอิ่มอร่อยกับอาหารและเครื่องดื่มที่คัดสรรมาเป็นพิเศษเพื่อผู้โดยสารโดยเฉพาะ และสำหรับผู้โดยสารนักผจญภัยที่มีสัมภาระมาก ทางสายการบินฯ ยังให้น้ำหนักเพิ่ม 10 กิโลกรัมจากน้ำหนักปกติ สำหรับสัมภาระโหลดใต้ท้องเครื่องที่เป็นอุปกรณ์การปีนเขาและอุปกรณ์ดำน้ำอีกด้วย ผู้สนใจสามารถซื้อบัตรโดยสารในราคาเริ่มต้นที่ 3,435 บาทต่อเที่ยว (ราคารวมทุกอย่างแล้ว) พร้อมทั้งสะสมไมล์กับ Royal Orchid Plus

นายอับดุล ฮาริส ฮาดี้ ผู้อำนวยการ องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวมาเลเซียหรือการท่องเที่ยวมาเลเซียประจำประเทศไทย กล่าวว่า “ปีนี้การท่องเที่ยวมาเลเซียตั้งเป้าดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทยถึง 1.75 ล้านคน เพื่อเปิดประสบการณ์ในประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซียที่มีกิจกรรมสร้างประสบการณ์ที่หลากหลาย โดยช่วงเดือนมกราคม-ตุลาคม 2559 ที่ผ่านมา มาเลเซียได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวไทยจำนวน 1.47 ล้านคน เพิ่มขึ้น 34.4% จาก 1.09 ล้านคนในปี 2558 โดยอัตรานักท่องเที่ยวไทยโตเป็นอันดับหนึ่งจากจำนวนนักท่องเที่ยวโดยรวม ดังนั้น เราจึงเชื่อมั่นว่า ด้วยศักยภาพด้านการท่องเที่ยวของโคตาคินาบาลู พร้อมกับการเดินทางที่สะดวกสบายโดยสายการบินไทยและไทยสมายล์ จะช่วยเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวจากประเทศไทยเข้าสู่รัฐซาบาห์ ประเทศมาเลเซียได้อย่างแน่นอน”

เมืองโคตาคินาบาลู พร้อมแล้วที่จะให้นักเดินทางชาวไทยไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ยังดินแดนแห่งความสมบูรณ์ของแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและวัฒนธรรม อาทิ อุทยานแห่งชาติคินาบาลูที่ทุกท่านจะได้สูดอากาศเย็นสดชื่นบริสุทธิ์ท่ามกลางพืชพันธุ์นานาชนิด ชมพันธุ์ไม้แปลกตาอย่างหม้อข้าวหม้อแกงลิง กล้วยไม้ป่า และดอกมอร์นิ่งกลอรี่ ส่วนนักผจญภัยที่รักความ ท้าทายก็สามารถเลือกปีนพิชิตยอดเขาสูงกว่า 4,095 เมตร ว่ากันว่าที่นี่คือด่านแรกที่ปราบเซียน ใครจะไปพิชิตเอเวอร์เรสต้องผ่านที่นี่ก่อนเท่านั้น

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมล่องแม่น้ำคลิอาสชมลิงจมูกยาวแสนซน ซึ่งได้รับเลือกให้เป็นมาสคอทของการท่องเที่ยวมาเลเซีย การเยี่ยมชมวิถีชีวิตหมู่บ้านชนเผ่ามารีมารี และทัวร์ 5 เกาะในอุทยานทางทะเลทุนกูอับดุลราห์มัน (Tunku Abdul Rahman Marine Park) ที่นั่งเรือสปีดโบ้ทออกจากชายฝั่งเพียง 10 นาทีก็จะได้ดื่มด่ำกับน้ำทะเลใสพร้อมหาดทรายขาว นักท่องเที่ยวยังสามารถสนุกสนานกับการชิมช้อปตามตลาดต่างๆ ย่านใจกลางเมืองโคตาคินาบาลู อาทิ ตลาดอาหารทะเลทั้งแบบสดและแห้ง ตลาดสินค้าพื้นเมือง ตลาดเช้าวันอาทิตย์ รวมถึงตลาดของกินยามค่ำคืน

จองตั๋วเดินทางกับสายการบินไทยและสายการบินไทยสมายล์
http://www.thaiairways.com/
https://www.thaismileair.com/
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ทางเฟสบุ๊คการท่องเที่ยวมาเลเซียประจำประเทศไทย
https://www.facebook.com/malaysia.travel.th/noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม