หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Sook Activity ชวนร่วมสร้างประสบการณ์สู่การมีสุขภาวะที่ดี  (อ่าน 43 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 มี.ค. 17, 15:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เชิญชวนร่วมแบ่งปันและส่งต่อเรื่องราวการทำดีเพื่อสังคมของคุณ ที่จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงเพื่อก้าวสู่การมีสุขภาวะได้ด้วยตัวเอง เน้นสร้างประสบการณ์ตรงให้ได้ปฏิบัติจริง กับกิจกรรม SOOK Activity ซึ่งกำหนดจัดขึ้นภายใต้แนวคิด Sook Refresh พบหลากหลายกิจกรรมที่จะนำไปสู่การมีสุขภาพดีด้วยวิถีธรรมชาติ ในทุกวันเสาร์ ตลอดเดือนมีนาคมเริ่มต้นด้วย วันเสาร์ ที่ 4 มีนาคม ถ้าอยากให้ต้นไม้ ผลิดอกออกผลงดงาม ปุ๋ยมูลไส้เดือนช่วยได้ กับกิจกรรม มาปลูกผักกัน ตอน ปุ๋ยมูลไส้เดือน มาเรียนรู้วิธีทำปุ๋ยมูลไส้เดือน เริ่มตั้งแต่การเพาะพันธุ์ไส้เดือนที่มีทั้งพันธุ์สำหรับเลี้ยงพืชและเลี้ยงสัตว์ การดูแล และขยายพันธุ์ ไปจนถึงขั้นตอนการผลิตปุ๋ย ทำใช้เองก็ง่าย ทำขายก็ได้ราคาดี


ต่อด้วย วันเสาร์ที่ 11 มีนาคม 2560 มาเรียนรู้วิธีดูแลสุขภาพด้วยวิถีธรรมชาติบำบัด กับกิจกรรม สุขภาพดี ด้วยวิถีธรรมชาติ ดูแลสุขภาพตามธาตุเจ้าเรือน ทำความรู้จักลักษณะของเจ้าเรือนแต่ละธาตุ และเรียนรู้วิธีการใช้ชีวิตทั้งเรื่องอาหารการกินและการดูแลสุขภาพที่เหมาะสมกับธาตุเจ้าเรือนนั้น ๆ พร้อมร่วมเวิร์คช็อปทำเมนูขนมหยกมณี สำหรับปรับธาตุไฟในฤดูร้อน ที่มีสรรพคุณของสมุนไพรมากมาย สอนโดย อาจารย์ชินริณี วีระวุฒิวงศ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านแพทย์แผนไทยและการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม


อีกกิจกรรมดีๆ ที่ต้องห้ามพลาด ในวันเสาร์ที่ 18 มีนาคม ร่วมแสดงพลังความดีด้วยกัน ในกิจกรรม จิตอาสาพลังแผ่นดิน ตอน แชมพูสมุนไพร DIY...ส่งจากมือพี่ถึงมือน้อง มาร่วมเป็นจิตอาสาทำแชมพูสมุนไพรสูตรอ่อนโยนสำหรับเด็ก ผลิตจากสมุนไพรธรรมชาติ เช่น มะกรูด มะตูม ฯลฯ ปลอดภัยไร้สารเคมี 100% เหมาะสำหรับผิวที่บอบบางและแพ้ง่ายของเด็กๆ และช่วยลดการสะสมของสารเคมีในร่างกายในระยะยาว นำทีมเวิร์คช็อปโดย ทีมงานโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร โดยแชมพูที่ได้ร่วมกันทำในครั้งนี้จะนำไปรวบรวมเป็นส่วนหนึ่งของชุดของขวัญ ปัน SOOK เพื่อส่งต่อไปยังน้องๆ ผู้ด้อยโอกาส มูลนิธิเพื่อเด็กพิการได้นำไปใช้
พร้อมกันนี้ สสส.ขอเชิญชวนจิตอาสาที่มาร่วมกันทำความดีบอกเล่าเรื่องราวกิจกรรมที่ได้ทำ พร้อมใส่แฮชแทค #จิตอาสาพลังแผ่นดิน #palangpandin ในสื่อสังคมออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น เฟซบุ๊ค ทวิตเตอร์ อินสตาแกรม โดยข้อมูลจะถูกนำมาเชื่อมโยงกันบนแผนที่พลังแผ่นดิน เพื่อร่วมสร้างแรงบันดาลใจ และประโยชน์ในสังคมต่อไป


ปิดท้ายด้วย วันเสาร์ที่ 25 มีนาคม เติมพลังความสดชื่นให้ร่างกายกับกิจกรรม กายใจเบิกบาน ด้วยพลังงานบำบัด เรียนรู้ประโยชน์ดีๆ ของพลังงานบำบัด หรือ ชี่ ศาสตร์การแพทย์แผนจีนโบราณ แต่สามารถนำมาปรับใช้แก้ปัญหาสุขภาพกายและใจของผู้คนในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี ร่วมแบ่งปันความรู้โดยนายแพทย์วิโรจน์ ตระการวิจิตร ผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์โรงพยาบาลนครธน และยังเป็นคุณหมอนักเขียนผู้เชี่ยวชาญศาสตร์ธรรมชาติบำบัด ที่จะมาแนะนำเทคนิคการสร้างพลังงานบำบัด ซึ่งจะช่วยปรับสมดุลให้ร่างกายและจิตใจ ลดความตึงเครียด เสริมสร้างสมาธิ ส่งผลดีต่อร่างกายและจิตใจในระยะยาว ทั้งยังสามารถนำไปใช้ดูแลสุขภาพง่ายๆ ด้วยตัวเอง

นอกจากนี้ยังมีตลาด SOOK Market ที่มีทั้งกิจกรรมสาธิตปรุงอาหารสุขภาพ “Sook Cooking” หลากหลายเมนู อาทิ “มหัศจรรย์ไข่ 7 สี” ซึ่งเป็นเมนูสุขภาพทำง่าย ๆ กับเชฟเอก จากนิตยสารชื่อดัง “Health & Cuisine” และเมนู “ห่อหมก 4 ภาค”กับโภชนาการสาวสวย คุณแววตา จากโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ อีกทั้งยังมีการออกร้านจำหน่ายผักผลไม้สด ๆ ปลอดสารพิษ รวมทั้งสินค้าเพื่อสุขภาพหลากหลายที่ส่งตรงจากผู้ผลิต มาเลือกชิม เลือกช็อปกันได้ในวันเสาร์ที่ 11 มีนาคม และวันเสาร์ที่ 25 มีนาคม

ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถ สมัครเป็นสมาชิกเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมได้ฟรี ทุกวันเสาร์ ตลอดเดือนมีนาคมศกนี้ โดยสามารถลงทะเบียนร่วมกิจกรรมด้วยการส่งชื่อ-ผ่านช่องทาง www.thaihealth.or.th/sook หรือมาสมัครที่ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ซอยงามดูพลี กรุงเทพฯ และสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมได้ด้วยการ ส่งชื่อ นามสกุล อายุ ที่อยู่ และหมายเลขโทรศัพท์ ระบุกิจกรรมที่สนใจ มาที่activity.thc@thaihealth.or.th หรือ Line ID: thaihealth_center

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 081-731-8270 เวลา 09.00-17.00 น. วันจันทร์- ศุกร์ วันวันหยุดนักขัตฤกษ์ รวมทั้งติดตามรายละเอียดกิจกรรม และข้อมูลองค์ความรู้จากกิจกรรมที่ผ่านมาได้ทาง www.thaihealth.or.th/sook , www.facebook.com/sookcenter
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม