หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Save the Dates!!! งานอสังหาฯ ทั่วโลก  (อ่าน 124 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 พ.ย. 16, 16:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นี่ก็ปลายปี 2559 แล้ว ในปี 2560 มีงานเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์มากมายที่ควรไปร่วม ผมก็ไปร่วมบรรยายหลายต่อหลายงาน ผู้อยู่ในแวดวงอสังหาริมทรัพย์ไทยทั้งนักพัฒนาที่ดิน นายหน้า ผู้ประเมินค่าทรัพย์สิน ฯลฯ ควรไปเปิดหูเปิดตาและสร้างพันธมิตรบ้าง โปรดลงนัดไว้ก่อน Save the Dates นะครับ
งานที่จะมีในปี 2560 มีดังนี้:
15-18 มกราคม. PRRES, Sydney. (http://bit.ly/2fygYDE) เปิดศักราชใหม่มาก็จะมีการประชุมประจำปีของ Pacific Rim Real Estate Society (PRRES) ณ นครซิดนีย์ ออสเตรเลีย งานนี้นักวิชาการด้านอสังหาริมทรัพย์จากสถาบันชั้นนำในเอเซียแปซิฟิกมาประชุมกันพร้อมหน้า มีการนำเสนอผลการศึกษามากมาย นับว่าน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง
14-17 มีนาคม: MIPIM, Cannes (www.mipim.com) งานนี้เป็นงานแสดงนิทรรศการอสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก จัดที่เมืองคานส์ ฝรั่งเศส เป็นประจำ พื้นที่จัดแสดงสินค้ามีหลายหมื่นตารางเมตร เรียกได้ว่าเดิน 2 วันก็ยังไม่หมด มีโครงการอสังหาริมทรัพย์ใหม่ๆ จากทั่วโลกไปเปิดแสดงที่นั่น มีงานประชุมสัมมนาที่เข้มข้นมากมายด้วย น่าจะไปเปิดหูเปิดตาเป็นอย่างยิ่ง ผมไปมาแล้วหลายต่อหลายปี ไม่ผิดหวังจริงๆ นอกจากนี้ MIPIM ยังจัดงานย่อยที่สิงคโปร์ ฮ่องกงหรือโตเกียวด้วย
10-12 พฤษภาคม Valuing Infrastructure Properties การประชุมนานาชาตินี้ IRWA และมูลนิธิประเมินค่าทรัพย์สินแห่งประเทศไทย ร่วมกันจัดขึ้นเพื่อพัฒนาวิชาชีพด้านการประเมินค่าทรัพย์สินในระดับสากล จัดขึ้นที่กรุงเทพมหานครนี่เอง โดยจะมีการนำเสนอผลการศึกษาวิจัยและประเมินค่าสาธารณูปโภคขนาดใหญ่ทั่วโลก ติดต่อกับผมได้โดยตรงเลยครับ
26-28 พฤษภาคม. FIABCI World Congress, Andora (www.fiabciandorra.com) FIACI เป็นชื่อย่อของสมาคมอสังหาริมทรัพย์นานาชาติที่มีสมาชิกมากที่สุดในโลก มีหลายประเทศทั่วโลกเข้าร่วม สมาชิกประกอบไปด้วยนักพัฒนาที่ดิน นายหน้า ผู้ประเมินค่าทรัพย์สิน ที่ปรึกษาอสังหาริมทรัพย์นับว่าครบเครื่องจริงๆ ผมก็เป็นกรรมการก่อตั้งของ FIABCI ประเทศไทยด้วย และเคยเป็นเจ้าภาพจัดประชุมในประเทศไทยเมื่อปี 2549 ด้วย
29 พฤษภาคม - 2 มิถุนายน FIG Working Week (www.fig.net) สมาคมนี้เป็นสมาคมของนักสำรวจ ผู้ประเมินค่าทรัพย์สินที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีการจัดประชุมประจำปีหมุนเวียนไปทั่วโลก การมาเข้าร่วมงานนี้คือการมาเสาะหานวัตกรรมด้านการสำรวจ การประเมินค่าทรัพย์สิน และอสังหาริมทรัพย์ระดับโลก
9-11 มิถุนายน AI Conference, Ottawa (http://bit.ly/218y6k1) The Appraisal Institute เป็นสมาคมประเมินค่าทรัพย์สินที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา มีงานสัมมนาใหญ่ประจำปีที่จัดขึ้นโดยมีผู้เข้าร่วมนับพันคน มีการแลกเปลี่ยนความรู้กันอย่างกว้างขวาง โดยปีนี้พิเศษที่จัดที่นครออตตาวา ประเทศแคนาดา ผมกะจะไปนำเสนอผลงานวิชาการด้วย
11-14 มิถุนายน IRWA Conference, Anchorage (http://bit.ly/2eHuoxG) สมาคม International Right of Way Association งานนี้เหมาะสำหรับส่วนราชการโดยเฉพาะที่เกี่ยวกับการเวนคืน ทั้งกรมกองที่เกี่ยวข้อง และราชการส่วนท้องถิ่น ส่วนราชการใดสนใจ สามารถติดต่อผมได้ ผมไปบรรยายและสามารถพาไปร่วมงานได้ เพราะผมก็เป็นสมาชิกสมาคมนี้ ไปร่วมมาแล้วหลายครั้ง และนำหลักสูตรของสมาคมนี้มาสอนในไทยเช่นกัน
11-13 สิงหาคม CityScape, Dubai (http://bit.ly/1oTOViy) รองจากงาน MIPIM ที่เมืองคานส์ ก็คืองานแสดงนิทรรศการอสังหาริมทรัพย์ CityScape นี้เอง งานนี้มีขนาดใหญ่มากเช่นกัน ผมไปเดินจนขาแข็งเป็นเวลา 1 วันก็ยังเดินไม่หมด มีสินค้าหลากหลาย มีการประชุมสัมมนาที่น่าสนใจมากมายที่ควรไปเข้าร่วมเช่นกัน และเช่นเดียวกับ MIPIM ก็คือ CityScape ยังจัดงานย่อยที่สิงคโปร์ ฮ่องกงหรือโตเกียวบ้างเช่นกัน
25-26 สิงหาคม ARENA, Kuala Lumpur (www.miea.com.my) ARENA คือ ASEAN Real Estate Network and Alliance ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของสมาคมนายหน้า-ประเมินค่าทรัพย์สินจาก 8 ประเทศในอาเซียน (ยกเว้นลาวและบรูไน) ในปี 2559 ผมเป็นประธานจัดงานประชุมประจำปีในประเทศไทย นับว่าประสบความสำเร็จมาก มีผู้เข้าร่วมเกือบ 400 คน ปี 2560 มาเลเซียเป็นเจ้าภาพ ผมก็คงได้รับเชิญให้ไปบรรยายเช่นเคย
22-24 กันยายน APREC, Busan (http://bit.ly/2fxCwC9) งานนี้คือ Asia Pacific Real Estate Congress ซึ่งหมุนเวียนจัดกันในระหว่างประเทศในภูมิภาคเอเซียแปซิฟิกทุกปี ในปี 2560 จะเป็นที่นครปูซาน เกาหลีใต้ เจ้าภาพรับรองว่าจะเป็นงานใหญ่ที่น่าสนใจมาก ที่สำคัญมีเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพมหานครไปปูซาน สะดวกแก่การเดินทางเป็นแน่ ผมคงไปบรรยายเช่นกัน
24-27 กันยายน IAAO Conference, Las Vegas (http://bit.ly/2fzDj1Y) ผมเป็นสมาชิกของสมาคม International Association of Assessing Officers มาตั้งแต่ปี 2541 โดยเป็นสมาคมผู้ประเมินค่าทรัพย์สินนานาชาติ และผมได้เคยจัดหลักสูตรของ IAAO มาสอนในประเทศไทยเช่นกัน สำหรับผู้ประเมินค่าทรัพย์สินทั้งภาครัฐและภาคเอกชน น่าสนใจไปงานประชุมนี้เป็นอย่างยิ่ง ผมมีนัดไปบรรยายที่นี่เช่นกัน
20-22 ตุลาคม Autumn G.M. TEGoVA โดย TEGoVA เป็นสมาคมของผู้ประเมินค่าทรัพย์สินในยุโรป เราจะสามารถเชื่อมเครือข่ายกับประเทศเหล่านี้ได้ หากเราไปลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในประเทศเหล่านี้ ก็จะสามารถใช้ผู้บริการประเมินค่าทรัพย์สินได้อย่างสะดวก
นอกจากนี้สมาคมผู้ประเมินอินเดีย สมาคมนายหน้าสิงคโปร์ สมาคมอสังหาริมทรัพย์มาเลเซีย สมาคมนักลงทุนเวียดนาม สมาคมผู้บริการด้านอสังหาริมทรัพย์เมียนมา ฯลฯ ก็จะเชิญผมไปร่วมบรรยายและเข้าร่วมสัมมนาเป็นระยะ ๆ ถ้ามีโอกาส พวกเราควรไปร่วมงานบ้างเพื่อสร้างพันธมิตรนั่นเอง
ในยุคโลกาภิวัฒน์ การสร้างเครือข่ายระดับชาติเป็นสิ่งจำเป็นยิ่ง ดังนั้นโปรด Safe the Dates!!!
https://thaisocialwork.files.wordpress.com/2016/11/2016-11-11-bkkbiznews-doc.jpg
ที่มา: http://www.area.co.th/thai/area_announce/area_press.php?strquey=press_announcement1670.htm


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม