หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: HIMSS AsiaPac16 เตรียมเปิดฉาก  (อ่าน 73 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ส.ค. 16, 10:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สิงคโปร์--16 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เวที HIMSS-Elsevier Digital Healthcare Awards 2016 จะให้การยกย่องกรณีศึกษา 23 กรณี จาก 8 ประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งล้วนช่วยยกระดับผลลัพธ์ด้านการดูแลสุขภาพ

กรณีศึกษาที่มีความโดดเด่น 23 รายการจาก 8 ประเทศทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก จะได้รับการสรรเสริญผลงานบนเวที HIMSS-Elsevier Digital Healthcare Awards Dinner ในวันอังคารที่ 23 สิงหาคม 2559 นี้ โดยพิธีมอบรางวัลดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของงาน HIMSS Asia Pacific 2016 Conference and Exhibition

HIMSS-Elsevier Digital Healthcare Awards เป็นเวทีระดับโลกที่ยกย่องความสำเร็จและนวัตกรรมที่มีความโดดเด่นในการใช้ข้อมูลและเทคโนโลยีด้านสุขภาพ เพื่อยกระดับการดูแลและความปลอดภัยของผู้ป่วย รางวัลนี้มีขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2556 และปัจจุบันจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และยุโรป สำหรับปีนี้นับเป็นปีที่ 4 แล้วที่ได้จัดขึ้นในเอเชียแปซิฟิก โดยพิธีมอบรางวัลอันทรงเกียรตินี้เปิดรับผลงานชิงรางวัลใน 2 สาขาด้วยกัน ได้แก่ Outstanding ICT Achievement และ Outstanding ICT Innovations

ในสาขา Outstanding ICT Achievement นั้น มีผลงานส่งเข้าชิงรางวัลจากหลากหลายแขนงด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการวิเคราะห์ข้อมูล การดูแลสุขภาพทางไกล ระบบควบคุมการติดเชื้อแบบเจาะจงแผนก และระบบสนับสนุนการตัดสินใจ ผลงานต่างๆที่ส่งเข้าชิงรางวัลได้แสดงให้เห็นถึงความทุ่มเทในการยกระดับการดูแลสุขภาพในแวดวงการดูแลผู้ป่วยระยะเฉียบพลัน (Acute Care) โดยโรงพยาบาลที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในสาขานี้ได้แก่โรงพยาบาลปากน้ำโพ จ.นครสวรรค์ และโรงพยาบาล Ng Teng Fong General Hospital (NTFGH) ของสิงคโปร์ ซึ่งทางโรงพยาบาลปากน้ำโพได้เสนอโครงการ From Stage 0 to Stage 6, A Two-Year Journey of Paknampo Hospital (จาก Stage 0 ถึง Stage 6 เส้นทางที่โรงพยาบาลปากน้ำโพได้ทุ่มเทตลอด 2 ปี) ขณะที่โรงพยาบาลของสิงคโปร์ได้เสนอโครงการ Digital Hospital with Integrated Care Across Facilities (Project OneCare) (โรงพยาบาลดิจิทัลที่ดำเนินงานผ่านระบบบริการแบบบูรณาการ)

สำหรับโรงพยาบาลปากน้ำโพ ความสำเร็จดังกล่าวได้ส่งผลให้โรงพยาบาลแห่งนี้ก้าวขึ้นเป็นโรงพยาบาลแห่งแรกของประเทศไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน HIMSS Analytics EMRAM(SM) Stage 6 โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 2557 ทางโรงพยาบาลได้ประกาศวิสัยทัศน์เพื่อพลิกโฉมเป็นโรงพยาบาลดิจิทัลสุดทันสมัยภายในปี 2560 และเพื่อให้สอดคล้องกับเป้าหมายนี้ โรงพยาบาลปากน้ำโพจึงได้ทุ่มเงินลงทุนในด้านเทคโนโลยีและการบริหารการเปลี่ยนแปลง จนทำให้ปัจจุบันสามารถรับรายงานข้อมูลได้หลังยื่นคำร้องไปเพียงไม่กี่นาที เพื่อใช้สนับสนุนการตัดสินใจทางธุรกิจ และยังยกระดับความพึงพอใจของผู้ป่วยได้ถึง 14% จากเดิม 75% เป็น 89% นอกจากนี้ ความสมบูรณ์ของระเบียนสุขภาพก็ได้ปรับตัวเพิ่มขึ้นแตะ 95% ในปี 2559 จาก 75% เมื่อปี 2554

สำหรับสาขา Outstanding ICT Innovation นั้น การทำงานร่วมกันระหว่าง Singhealth และ Integrated Health Information Systems (IHiS) ในสิงคโปร์ สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศจากโครงการ Automated Medication-Collection Lockers: A New Pharmacy Service Model for Improving Patient Experience at the Community Polyclinics (ล็อกเกอร์รวบรวมข้อมูลยาอัตโนมัติ: โมเดลการให้บริการยารูปแบบใหม่เพื่อยกระดับประสบการณ์ผู้ป่วยที่โพลีคลินิกชุมชน) ในขณะที่ Apollo Hospitals เป็นผู้ชนะรางวัลสาขานี้อีกหนึ่งราย จากโครงการของโรงพยาบาลซึ่งได้แก่ Increase Levels of Patient Safety, Quality and Clinical Care by Adoption of Innovation in Nutrition Care Process (การเพิ่มระดับความปลอดภัย คุณภาพ และการดูแลผู้ป่วยทางคลินิก ด้วยการนำนวัตกรรมในกระบวนการโภชนบำบัดมาใช้)

ขณะที่ผลงานชนะรางวัลของ Apollo Hospital ได้พิสูจน์ให้เห็นว่า การใช้เทคโนโลยีอย่างมีประสิทธิภาพและสร้างสรรค์ไม่จำเป็นต้องใช้งบประมาณสูง หรือสูญเสียเวลาจากการที่ระบบหยุดทำงานเป็นระยะเวลานาน การพัฒนาโมดูลการจัดการโภชนาการดิจิทัลเพื่อทำให้กระบวนการโภชนบำบัดของโรงพยาบาลเป็นระบบอัตโนมัตินั้น ส่งผลให้ผลิตภาพเพิ่มขึ้น และประหยัดต้นทุนได้ประมาณ 7,200 ดอลลาร์สหรัฐต่อปี ระยะเวลาที่ระบบหยุดทำงานรวมอยู่ที่ 2 ชั่วโมงในช่วงสุดสัปดาห์ และโครงการดังกล่าวเป็นการลงทุนเพียงครั้งเดียวในวงเงิน 52,000 ดอลลาร์สหรัฐ

ผลงานที่ส่งเข้าชิงรางวัลนั้นได้รับการตัดสินโดยคณะกรรมการ 5 ท่าน ประกอบด้วย: จอห์น แดเนียล รองประธานระดับโลกของ Healthcare Advisory Services Group, HIMSS Analytics สหรัฐฯ มิเชล โทรเซธ พยายาลวิชาชีพ ในฐานะประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการปฏิบัติเชิงวิชาชีพ Elsevier Clinical Solutions สหรัฐฯ นพ. มุบบาชีร์ อิฟธิคาร์ ผู้ดูแลด้านการเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ยุคดิจิทัลของ KPJ Healthcare Bhd มาเลเซีย นพ. พลวรรธน์ วิทูรกลชิต ผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร กระทรวงสาธารณสุข และ พญ. โมนิกา ทรูจิลโล ผู้จัดการบริหาร Clinical and Consumer Engagement and Clinical Governance และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศทางคลินิก Australian Digital Health Agency ออสเตรเลีย

งาน HIMSS AsiaPac16 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-26 สิงหาคม 2559 โดยมีการประชุมหลักในวันที่ 24-25 สิงหาคม รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.himssasiapacconference.org และเปิดให้ลงทะเบียนร่วมงานแล้ววันนี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม