หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Cache Journal เจาะลึกข้อมูลน้ำมันกฤษณาจาก Asia Plantation Capital  (อ่าน 48 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ธ.ค. 15, 16:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สิงคโปร์--15 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ความเสื่อมโทรมของสิ่งแวดล้อมและการใกล้สูญพันธุ์ของสิ่งมีชีวิตหลายชนิดปรากฏให้เห็นทั่วทุกหนแห่งในปัจจุบัน ดังนั้น เราจึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เปิดเผยเรื่องราวของการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างธรรมชาติกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ เพื่อรักษาผลผลิตจากธรรมชาติอันทรงคุณค่าให้ดำรงอยู่ต่อไป

ท่านคงสงสัยว่า Cache Journal กำลังพูดถึงอะไร เราขอเฉลยว่าผลผลิตจากธรรมชาติที่กล่าวถึงก็คือ "น้ำมันกฤษณา" ซึ่งมีสรรพคุณด้านการรักษาโรค และมีกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์เหมาะสำหรับใช้เป็นส่วนผสมของน้ำหอม

เช่นเดียวกับส่วนผสมอีกหลายชนิดที่มีราคาสูงและเป็นที่ต้องการ น้ำมันกฤษณาจากธรรมชาติเองก็มีปริมาณน้อยนิด แต่ด้วยความพยายามของบริษัทต่างๆ รวมถึง Asia Plantation Capital ที่ทุ่มลงทุนหลายล้านดอลลาร์ในการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ เพื่อผลิตน้ำมันกฤษณาจากธรรมชาติบริสุทธิ์ 100% บนพื้นที่เพาะปลูกของบริษัทเอง ทำให้อนาคตของน้ำมันกฤษณาที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น "ทองคำเหลว" กลับมาสดใสอีกครั้ง

น้ำมันกฤษณาได้รับการยอมรับจากผู้เชี่ยวชาญในวงการน้ำหอมในฐานะ "น้ำหอมแห่งศตวรรษที่ 21" อีกทั้งยังได้รับการยกย่องให้เป็น "กลิ่นหอมยอดเยี่ยมของเดือน" มาเป็นเวลาเนิ่นนานหลายเดือนี น้ำมันกฤษณาเป็นส่วนผสมที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในหมู่ผู้ผลิตน้ำหอมชั้นนำของโลก ซึ่งล้วนเล็งเห็นถึงคุณสมบัติสุดวิเศษของส่วนผสมจากธรรมชาติที่มีมาแต่โบราณนี้

น้ำมันกฤษณาถูกผลิตขึ้นเมื่อแก่นไม้ชั้นในของต้นกฤษณาสกุลเอควิลาเรียเกิดเชื้อราหรือเห็ดรา ซึ่งก่อให้เกิดปฏิกิริยาเคมีที่มีความซับซ้อน

เชื้อรากระตุ้นให้กลไกการป้องกันตนเองตามธรรมชาติของต้นไม้ทำงานและตอบสนอง ก่อให้เกิดยางไม้สีเข้มและมีกลิ่นหอม จากนั้นคงมีคนหัวใสสังเกตเห็นอะไรบางอย่าง (อาจจะเป็นกลิ่นอ่อนๆ) จึงได้ตัดสินใจเอายางไม้มาเผาไฟ

สิ่งที่เกิดขึ้นคือ น้ำหอมที่มีกลิ่นหอมหวนชวนฝันอันยากที่จะต้านทาน ดังที่ทุกคนคงทราบกันดีอยู่แล้ว

ไม้กฤษณา และน้ำมันกฤษณาที่ได้จากกระบวนการกลั่นนั้น ถูกกล่าวถึงบ่อยครั้งในบันทึกที่มีอายุเก่าแก่ที่สุดในโลกอย่างคัมภีร์พระเวทภาษาสันสกฤต และยังได้รับการกล่าวถึงในคัมภีร์ไบเบิลทั้งภาคพันธสัญญาเดิมและพันธสัญญาใหม่ด้วย

นอกจากนั้นยังปรากฎให้เห็นในซาฮิมุสลิมที่มีอายุเก่าแก่กว่า 1,200 ปี จึงดูเหมือนว่าน้ำมันกฤษณาสามารถก้าวข้ามกำแพงทางศาสนาทั้งหมด และถูกนำมาใช้เป็นองค์ประกอบในพิธีกรรมทางศาสนาต่างๆ

ส่วนประกอบจากธรรมชาติที่โดดเด่นไม่ว่าจะมาจากที่ใดก็ตาม ต่างมีความพิเศษและเป็นที่ต้องการอย่างสูง จึงมีราคาสูงตามไปด้วย ขณะที่มนุษย์ไขว่คว้าหาแหล่งไม้กฤษณาและน้ำมันกฤษณาอย่างไม่รู้จักพอ ก่อให้เกิดการค้าขายอย่างผิดกฎหมาย และยังส่งผลให้พรรณไม้เหล่านี้เสี่ยงที่จะสูญพันธุ์ด้วย

ปัจจุบันต้นกฤษณาสกุลเอควิลาเรียได้รับการขึ้นทะเบียนพรรณไม้ใกล้สูญพันธุ์ของ CITES (อนุสัญญาว่าด้วยการค้าระหว่างประเทศซึ่งชนิดสัตว์ป่าและพืชป่าที่ใกล้สูญพันธุ์) อันเป็นผลมาจากความละโมบในการค้าขายไม้กฤษณาและน้ำมันกฤษณา ตลอดจนการตัดไม้กฤษณาอย่างไม่ยั้งคิดเพื่อป้อนให้กับตลาดที่มีอุปสงค์สูงกว่าอุปทานตลอดเวลา

หากไม่มีผู้ใดยื่นมือช่วยเหลือ ต้นกฤษณาสกุลเอควิลาเรียและน้ำมันกฤษณาอันล้ำค่าอาจสูญหายไปจากโลกตลอดกาล

เคราะห์ดีที่มีผู้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ โดยมนุษย์ได้ใช้ปัญญาแก้ไขปัญหาในเวลาที่เหมาะสม ด้วยการปลูกต้นกฤษณาสกุลเอควิลาเรียใหม่ในหลายพื้นที่ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เป็นแหล่งกำเนิดตามธรรมชาติของต้นกฤษณา ขณะเดียวกันหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็มีความกระตือรือร้นมากขึ้นในการป้องกันการซื้อขายที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย นอกจากนั้นวิทยาศาสตร์ยังเข้ามามีบทบาทในการชุบชีวิตให้กับพรรณไม้เหล่านี้ด้วย

ในบรรดาต้นกฤษณาทั้งหมดในป่านั้น มีเพียง 7% ที่จะมียางไม้ที่ใช้ผลิตน้ำมันกฤษณาได้ และเมื่อมองจากภายนอกก็ไม่สามารถแยกได้ว่าต้นไหนมียางหรือไม่มียาง วิธีเดียวที่จะบ่งชี้มูลค่าของต้นกฤษณาได้อย่างชัดเจนคือการตัดต้นไม้ทั้งต้น (เนื้อไม้กฤษณามีสีซีดและอ่อน จึงแทบนำมาใช้ประโยชน์ไม่ได้) นั่นหมายความว่า ต้นกฤษณามากกว่า 90 ต้นจากทุกๆ 100 ต้นที่ถูกโค่นลงจะถูกปล่อยให้เน่าตาย จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมต้นกฤษณาถึงเสี่ยงที่จะสูญพันธุ์

อย่างไรก็ดี นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบแนวทางในการเก็บเกี่ยวผลผลิตจากต้นกฤษณาอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการรับประกันว่าต้นกฤษณาจะผลิตน้ำมันกฤษณาออกมา โดยใช้วิธีการปลูกเชื้อราที่ก่อให้เกิดปฏิกิริยาเคมีที่จำเป็นต่อการผลิตยางไม้อันทรงคุณค่า โดยมีอัตราการติดเชื้อ 100% จึงมั่นใจได้ว่าจะไม่มีการสูญเสียต้นกฤษณาโดยเปล่าประโยชน์ และรับประกันการผลิตส่วนผสมที่ใครหลายคนต่างให้ความสำคัญอย่างมาก

หลายคนอาจไม่เห็นด้วยกับการแทรกแซงทางวิทยาศาสตร์เพื่ออนุรักษ์พรรณไม้ตามธรรมชาติ แต่มันเป็นสิ่งที่จำเป็นในยุคนี้ แม้แต่ธรรมชาติเองก็ต้องได้รับการช่วยเหลือในบางครั้ง หากเรายอมรับผิดที่มีส่วนทำให้ธรรมชาติเสื่อมโทรมลงตั้งแต่แรก เราก็ต้องใช้ทรัพยากรเท่าที่มีอยู่เพื่อแก้ไขสถานการณ์และทำให้ถูกต้อง

Asia Plantation Capital เป็นผู้นำในการปลูกต้นกฤษณาสกุลเอควิลาเรียทดแทน และทำการปลูกเชื้อในต้นกฤษณาด้วยเทคโนโลยีของบริษัทเอง (ผ่านการจดสิทธิบัตรแล้ว) อันเป็นผลพวงจากการลงทุนหลายล้านดอลลาร์ ขณะที่คณะกรรมการที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์ก็ได้ใช้เวลาหลายพันชั่วโมงเพื่อบรรลุผลสำเร็จ

ในที่สุดแล้ว ความทุ่มเทของ Asia Plantation Capital ก็ประสบผลสำเร็จอย่างงดงาม ทั้งในแง่ของความบริสุทธิ์และคุณภาพอันคงที่ของน้ำมันกฤษณา อันเป็นผลผลิตจากต้นกฤษณาบนพื้นที่เพาะปลูกที่บริษัทเป็นเจ้าของและบริหารจัดการด้วยตัวเอง

Cache Journal ค้นพบว่า น้ำมันกฤษณายังคงมีบทบาทสำคัญในแง่ของวัฒนธรรมและพิธีกรรมทางศาสนา ที่เกี่ยวโยงกับชีวิตของผู้คนหลายพันล้านคนทั่วโลก บัดนี้ ต้นกฤษณาได้กลับมาหยัดยืนอย่างมั่นคงและยิ่งใหญ่อีกครั้ง เราจึงต้องสร้างความมั่นใจว่า เราจะใช้น้ำมันกฤษณาด้วย "ความยั่งยืน" ตลอดไป

หมายเหตุสำหรับบรรณาธิการ :

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางอีเมล pr@cachejournal.com

สื่อมวลชนติดต่อ :
Cache Journal Limited,
Towers Point, Wheelhouse Road, Rugeley, WS15 1UN United Kingdom
โทร. +65-6299-4998 | อีเมล: pr@cachejournal.com

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20151110/8521507619-a
รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20151110/8521507619-b

คำบรรยาย: ต้นอ่อนของต้นกฤษณาสกุลเอควิลาเรียที่ปลูกในเรือนเพาะชำของ Asia Plantation Capital
คำบรรยาย: โรงงานและศูนย์วิจัยไม้กฤษณาแห่งใหม่ของ Asia Plantation Capital
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม