หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Brighton Biotech ได้รับสิทธิพัฒนาวัคซีนป้องกันโรคเมอร์ส-ซาร์ส  (อ่าน 47 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ต.ค. 15, 10:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Brighton Biotech, Inc. ได้รับสิทธิแต่เพียงผู้เดียวในการพัฒนาและจำหน่ายวัคซีนป้องกันโรคเมอร์สและโรคซาร์ส

พรินซ์ตัน, นิวเจอร์ซีย์ และ วอชิงตัน--21 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

BBI บริษัทเภสัชภัณฑ์ฑ์ระดับโลกจากพรินซ์ตัน จับมือเป็นพันธมิตรกับ Baylor College of Medicine

Brighton Biotech, Inc. (BBI) และ National School of Tropical Medicine at Baylor College of Medicine เปิดเผยว่า BBI ได้รับสิทธิแต่เพียงผู้เดียวในการพัฒนาและจำหน่ายวัคซีนป้องกันโรคทางเดินหายใจตะวันออกกลาง หรือโรคเมอร์ส และโรคทางเดินหายใจเฉียบพลันรุนแรง หรือโรคซาร์ส ซึ่งเป็นโรคติดต่อที่มีอันตรายร้ายแรงถึงชีวิต ปัจจุบัน วัคซีนดังกล่าวอยู่ภายใต้การพัฒนาของ Sabin Vaccine Institute และ Texas Children's Hospital Center for Vaccine Development ภายใต้โครงการความร่วมมือด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ (Sabin PDP) ร่วมกับพันธมิตรเชิงวิชาการรายอื่นๆ

นอกจากนี้ BBI จะมีส่วนร่วมในโครงการวิจัยก่อนคลินิกและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ Baylor เพื่อพัฒนาแนวทางใหม่ๆในการผลิตวัคซีนที่มีประสิทธิภาพโดยไม่ต้องเพิ่มภูมิคุ้มกันต่อต้านไวรัสเมอร์สและซาร์ส

Dr. Jurij Petrin ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Brighton Biotech กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับ Baylor และ Sabin PDP ในการพัฒนาและจำหน่ายวัคซีนใหม่ ซึ่งได้แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการป้องกันโรคซาร์สในการวิจัยก่อนคลินิกเบื้องต้น"

"เราไม่สามารถรอจนเกิดหายนะระดับโลกจึงจะจัดการกับโรคร้ายต่างๆ อย่างโรคเมอร์ส ที่มีอัตราการเสียชีวิตสูงถึง 40-50%" Dr. Richard Sebastian Wanless ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการแพทย์ของ BBI กล่าวเสริม "เราจะดำเนินการอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพทั้งในด้านการวิจัยและการขึ้นทะเบียนยา เพื่อให้วัคซีนเหล่านี้วางจำหน่ายได้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้"

Dr. Maria Elena Bottazzi รองผู้อำนวยการโครงการ Sabin PDP และรองคณบดี National School of Tropical Medicine at Baylor กล่าวว่า "เรายินดีที่ BBI จะเข้าร่วมกลุ่มกับเราเพื่อช่วยกันเร่งพัฒนาวัคซีนที่มีความสำคัญเหล่านี้ และการดำเนินงานภายใต้โครงการ PDP จะช่วยให้เราสามารถเริ่มทำการศึกษาวัคซีนในมนุษย์เป็นครั้งแรกได้อย่างรวดเร็ว"

"แต่ละครั้งที่เกิดโรคระบาด ทั่วโลกต่างฉุกละหุกกับการป้องกันไม่ให้เกิดการเจ็บป่วยและเสียชีวิต และเป้าหมายของเราคือ การให้วัคซีนก่อนที่เหตุฉุกเฉินครั้งต่อไปจะเกิดขึ้น ไม่ใช่มาให้ตอนที่เกิดเหตุแล้ว" Dr. Peter Hotez คณะบดี National School of Tropical Medicine at Baylor, ประธานของ Sabin, ผู้อำนวยการ Sabin PDP และผู้อำนวยการ Sabin Vaccine Institute Texas Children's Hospital Center for Vaccine Development กล่าว "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ BBI ในการพัฒนาวัคซีนเหล่านี้โดยไม่มีข้อจำกัดด้านเงินทุน"

BBI ใช้แนวทางเชิงธุรกิจที่มีประสิทธิภาพในการพัฒนาและจำหน่ายยา โดยทีมงานด้านเภสัชภัณฑ์ที่มีความเชี่ยวชาญในการปล่อยผลิตภัณฑ์สู่ตลาด ซึ่งรวมถึงในตลาดเกิดใหม่ต่างๆ ทุกคนทำงานโดยอาศัยสายสัมพันธ์ที่มีมาอย่างยาวนานกับบรรดาองค์กรด้านการวิจัยเชิงคลินิก รวมถึงการสนับสนุนจากบริการเอาท์ซอร์ส เพื่อลดต้นทุนในการจำหน่ายยาทั่วโลกให้เหลือน้อยที่สุด

Dr. Jurij Petrin ผู้มีประสบการณ์กว่า 20 ปีในอุตสาหกรรมเภสัชภัณฑ์และเทคโนโลยีชีวภาพ โดยเฉพาะในด้านการพัฒนายาและการขึ้นทะเบียนยา กล่าวว่า "เรามีศักยภาพมหาศาลด้านเภสัชภัณฑ์โดยที่ไม่ต้องมีโครงสร้างพื้นฐานด้านเภสัชภัณฑ์ขนาดใหญ่" โดยแทนที่จะตั้งศูนย์วิจัยเองทั้งหมด BBI เลือกที่จะทำงานร่วมกับหน่วยงานวิจัยเชิงคลินิกภายในบริษัท และองค์กรรับทำวิจัยตามสัญญา (CRO) ขนาดเล็ก 25 แห่งทั่วโลก เพื่อเข้าครอบครองและพัฒนาเภสัชภัณฑ์และผลิตภัณฑ์ชีวภาพ สำหรับการรักษาและ/หรือป้องกันโรคต่างๆที่ยังไม่ได้รับการตอบสนอง

"เราจำเป็นต้องขจัดภัยคุกคามของโรคติดเชื้อเหล่านี้ เพื่อไม่ให้กระจายออกไปจนอยู่เหนือการควบคุมและกลายเป็นโรคระบาดที่ก่อให้เกิดหายนะไปทั่วโลก" Dr. Peter Hotez กล่าว

Dr. Jurij Petrin กล่าวว่า Baylor และ BBI จะร่วมกันพัฒนาวัคซีนหน่วยย่อยต้นแบบที่ประกอบไปด้วย SARS CoV spike protein และ MERS CoV spike protein ซึ่งเป็นส่วนจับกับ receptor ที่จำเป็นในการจับกับ viral receptor ในร่างกายมนุษย์ พร้อมกับเปิดเผยว่า ผลการทดลองล่าสุดในหนูด้วยการใช้สูตรวัคซีน/ยาเสริม ได้แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพ 100% โดยไม่มีการตรวจพบปฏิกิริยาทางภูมิคุ้มกันที่ผิดปกติในปอด ต่างจากก่อนหน้านี้ที่มีการทดลองด้วยวัคซีนอื่นๆ และพบความเป็นพิษที่มีความเสี่ยงสูงยิ่งกว่าความเสี่ยงจากโรคเสียอีก

เกี่ยวกับ Brighton Biotech, Inc.

BBI เป็นบริษัทเอกชนที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2553 บริษัทได้ร่วมมือกับ
Pharmaceutical Regulatory Services, Inc. และ PRS Clinical, Inc. สองบริษัทที่ปรึกษาเอกชนผู้แนะแนวทางการพัฒนาที่ดีที่สุดและคุ้มค่าที่สุดทั้งในแง่ของต้นทุนและเวลา ซึ่งบรรดาบริษัทเภสัชภัณฑ์ขนาดใหญ่ต่างก็ใช้แนวทางนี้และไม่ต้องเสียเงินจำนวนมาก จุดมุ่งหมายหลักของบริษัทคือการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เร็วที่สุดและมีประสิทธิภาพที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อให้ประหยัดต้นทุนและเวลา เหล่าผู้ก่อตั้งและผู้บริหารบริษัทมีความรู้และประสบการณ์ด้านการวิจัยพัฒนาทั้งในเชิงวิชาการและอุตสาหกรรม โดยมีประสบการณ์โชกโชนในการพัฒนายาและวัคซีน การขึ้นทะเบียนยา รวมถึงการวิจัยเชิงคลินิก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.brightonbiotech.com

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21 ต.ค. 15, 10:44 น โดย parkoa » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม