หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แอพพลิเคชั่น We Grow บันทึกการปลูกต้นไม้ ณ พื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ  (อ่าน 42 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ก.ค. 15, 18:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เครือเจริญโภคภัณฑ์ และทรู คอร์ปอเรชั่น ร่วมพิธีวันต้นไม้ประจำปีของชาติชูนวัตกรรมแอพพลิเคชั่น We Grow บันทึกการปลูกต้นไม้
ณ พื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าแควระบมและป่าสียัด จ.ฉะเชิงเทรา

เนื่องในวันต้นไม้ประจำปีของชาติ พ.ศ.2558 กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยกรมป่าไม้ และกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม ร่วมกับกระทรวงมหาดไทย จัดกิจกรรมปลูกป่าเชิงอนุรักษ์ ณ บริเวณพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าแควระบมและป่าสียัด อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อฟื้นฟูสภาพป่าเสื่อมโทรมในพื้นที่รอยต่อ 5 จังหวัด (ฉะเชิงเทรา ชลบุรี จันทบุรี ระยอง และสระแก้ว) ให้กลับคืนความสมบูรณ์โดยเร็ว ซึ่งเครือเจริญโภคภัณฑ์ และทรู คอร์ปอเรชั่น เป็นภาคเอกชนที่ได้รับเชิญเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว โดยนำนวัตกรรมแอพพลิเคชั่นระดับโลก We Grow ซึ่งเป็นกลไกสนับสนุนการปลูกต้นไม้ในสังคมยุคใหม่ มาร่วมบันทึกพันธุ์ไม้ต่างๆ ในกิจกรรมครั้งนี้ สะท้อนความตั้งใจของเครือเจริญโภคภัณฑ์ และทรู คอร์ปอเรชั่น ที่ต้องการร่วมปลูกใจรักสิ่งแวดล้อม ส่งเสริมการอนุรักษ์ป่าไม้และธรรมชาติ

ในภาพแรก
พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา (ที่ 2 จากขวา) นายกรัฐมนตรี ประธานในพิธี พร้อมด้วย นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ (ซ้ายสุด) อธิบดีกรมป่าไม้ ให้เกียรติเยี่ยมชมบูธของเครือเจริญโภคภัณฑ์ และทรู คอร์ปอเรชั่น
ในพิธีวันต้นไม้ประจำปีของชาติ พ.ศ.2558 ณ บริเวณพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าแควระบมและป่าสียัด อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา โดยมี นายศุภชัย เจียรวนนท์ (ที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น ให้การต้อนรับ พร้อมนำเสนอโครงการธรรมชาติปลอดภัย โดยเครือเจริญโภคภัณฑ์ ที่ได้ดำเนินการที่ อ.สันติสุข และอ.เชียงกลาง จ.น่าน รวมถึงสาธิตการใช้แอพพลิเคชั่น We Grow ที่กลุ่มทรู สร้างสรรค์ขึ้น เพื่อเป็นกลไกสนับสนุนการปลูกต้นไม้ในสังคมยุคใหม่ โดยใช้บันทึกการปลูกพันธุ์ไม้ชนิดต่างๆ พร้อมแชร์ข้อมูลผ่านแอพ ซึ่งสามารถติดตามการเจริญเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง กดไลค์ ติดตามภาพรวมสถิติการปลูกต้นไม้ อีกทั้งยังเป็นคลังข้อมูลความรู้เรื่องต้นไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก โดยมีคณะครูและนักเรียนกว่า 200 คน จากโรงเรียนบ้านห้วยตะปอก อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นโรงเรียนในโครงการทรูปลูกปัญญา ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย

เกี่ยวกับแอพพลิเคชั่น We Grow
We Grow เป็นแอพพลิเคชั่น ที่กลุ่มทรู พัฒนาขึ้นเพื่อเป็นเครื่องมือสนับสนุนการปลูกต้นไม้ในสังคมยุคใหม่ ให้มีความยั่งยืน โดยมีคุณสมบัติเด่นที่ใช้งานง่าย ด้วยหลากหลายฟังก์ชั่น ทั้งปลูกแล้วแชร์ข้อมูลผ่านแอพ ติดตามอัพเดทการเจริญเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง แสดงความชื่นชอบ ติดตามภาพรวมสถิติการปลูกต้นไม้ สแกน QR Code พิมพ์นำไปติดที่ต้นไม้เพื่อเผยแพร่ความรู้ข้อมูลต้นไม้ อีกทั้งยังเป็นคลังข้อมูลความรู้เรื่องต้นไม้ที่ใหญ่ที่สุด ทั้งต้นไม้หายาก วิธีการปลูก การดูแลรักษา รวมทั้งเชื่อมโยงการปลูกต้นไม้กับการคำนวณปริมาณการดูดซับก๊าซคาร์บอนที่เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดโลกร้อน โดยรองรับการใช้งานถึง 4 ภาษา ทั้งภาษาไทย อังกฤษ เยอรมัน และจีน สามารถใช้งานได้ผ่านสมาร์ท ดีไวซ์ ต่างๆ ซึ่งเปิดให้ดาวน์โหลดโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และแอนดรอยด์ ทั้งนี้ แอพพลิเคชั่น We Grow เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของกลุ่มทรู โดยผลงานนวัตกรรมดังกล่าว ได้รับรางวัลในงาน The 43rd International Exhibition of Inventions, Geneva 2015 งานแสดงสิ่งประดิษฐ์และผลงานนวัตกรรมระดับโลก ณ กรุงเจนีวา สมาพันธรัฐสวิส จัดโดย รัฐบาลสวิส และองค์กรทรัพย์สินทางปัญญาแห่งโลก (WIPO) ได้แก่ รางวัลสูงสุด เหรียญทองเกียรติยศ ประเภทสิ่งแวดล้อมและพลังงาน (Environment & Energy) ตัดสินโดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากนานาชาติกว่า 85 คน อีกทั้งยังได้รับรางวัลพิเศษอื่นๆ ได้แก่ รางวัล Special Prize of The Best Invention จากสมาคม The International Federation of Inventors’ Associations (IFIA) และรางวัล Special Prize of Outstanding Invention Award จากฮ่องกง โดยกลุ่มทรู ถือเป็นบริษัทด้านการสื่อสารโทรคมนาคมไทยเพียงรายเดียวที่ได้รับรางวัลระดับสูงสุด พร้อมรางวัลพิเศษดังกล่าว


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม