หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ประตูขนาดยักษ์บานใหม่สำหรับโครงการขยายขนาดคลองปานามาส่งตรงถึงปานามาแล้ว  (อ่าน 48 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 ส.ค. 13, 13:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- บานประตูแต่ละชิ้นมีน้ำหนักเฉลี่ย 3,100 ตัน
- โครงการขยายขนาดคลองดำเนินการเสร็จสิ้นไปแล้ว 62%
- วิดีโอ: http://youtu.be/5M0XeoE4XuA

ความก้าวหน้าครั้งสำคัญของโครงการขยายขนาดคลองปานามา ประตูสี่บานแรกสำหรับการเปิดปิดแบบใหม่ได้ถูกส่งมาจากท่าเรือในเทรียสเต ประเทศอิตาลี ถึงท่าเรือฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติกแล้วในช่วงเช้าวันนี้ โดยเรือบรรทุกสินค้า STX Sun Rise ซึ่งเป็นเรือที่สามารถปฏิบัติการได้ทั้งบนและใต้ผิวน้ำ

“นี่เป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นสำหรับคลองปานามา การเดินทางมาถึงจุดหมายของบานประตูใหม่นับเป็นความคืบหน้าที่สำคัญของโครงการวิศวกรรมนี้” จอร์จ แอล. ควิจาโน ผู้บริหารคลองปานามากล่าว “การขยายขนาดคลองจะช่วยเสริมสถานะของเราในฐานะศูนย์กลางการเดินเรือและลอจิสติกส์ของอเมริกาให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น”

ประตู 4 บานแรกดำเนินการก่อสร้างโดยบริษัท Cimolai SpA ซึ่งเป็นผู้รับเหมารายย่อยและมีมิติความยาว 57.6 เมตร กว้าง 10 เมตร สูง 30.19 เมตร และมีน้ำหนักเฉลี่ย 3,100 ตัน ทั้งหมดจะถูกติดตั้งในห้องกลางของประตูแบบใหม่ในฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติก

ประตูเหล็กกล้าทั้ง 4 บานจะถูกเคลื่อนย้ายไปยังตำแหน่งสุดท้ายโดยใช้เครื่องจักรลำเลียงแบบขับเคลื่อนด้วยตัวเอง (Self-propelled Motorized Wheel Transporters: SPMTs) ซึ่งเครื่องจักรนี้จะทำหน้าที่ยกประตูขึ้นหรือดึงลง เพื่อเปิดรับเรือบรรทุกสินค้า

ประตูแบบใหม่ของโครงการขยายขนาดคลองปานามาประกอบไปด้วยบานประตูแบบหมุนทั้งหมด 16 บาน (แต่ละประตูมีทั้งหมด 8 บาน) ทั้งหมดจะถูกส่งมาจากอิตาลีครั้งละ 4 บาน และจะถูกเก็บไว้ชั่วคราวที่ท่าเรือจนกว่าจะพร้อมดำเนินการติดตั้ง ซึ่งจะแตกต่างไปจากประตูที่ใช้ในปัจจุบัน โดยการขยายขนาดคลองจะใช้ประตูหมุนที่ทำมาจากเหล็กกล้า

โครงการขยายขนาดคลองปานามาได้ดำเนินการเสร็จสิ้นไปแล้ว 62% ซึ่งประกอบไปด้วยการก่อสร้างช่องเดินเรือช่องที่ 3 สำหรับเรือบรรทุกสินค้าในพิกัดที่กำหนด ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสามารถของคลองปานามาได้เป็น 2 เท่า และมีผลกระทบที่สำคัญต่อการค้าทางทะเลทั่วโลก

เกี่ยวกับการท่าเรือคลองปานามา (ACP)
ACP เป็นหน่วยงานปกครองตนเองอย่างอิสระของรัฐบาลปานามาที่ดำเนินงาน บริหาร และบำรุงรักษาคลองปานามา การดำเนินงานของ ACP ตั้งอยู่บนพื้นฐานกฎหมายในการก่อตั้ง APC และกฎระเบียบที่ผ่านการอนุมัติจากบอร์ดคณะกรรมการบริหาร กรุณาใช้เว็บไซต์ของ APC สำหรับการอ้างอิงได้ที่: http://www.pancanal.com/ หรือติดตามเราบนทวิตเตอร์ได้ที่ @thepanamacanal

สื่อมวลชน สามารถติดต่อ:
โมนิกา มาร์ติเนซ (Monica Martinez)
สำนักการประชาสัมพันธ์ต่างประเทศ
การท่าเรือคลองปานามา
โทร: +507-272-7602
อีเมล: monicamartinez@pancanal.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม