หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Wison ลงนามข้อตกลงความร่วมมือระยะยาวกับ Foster Wheeler และ Clariant International เพื่  (อ่าน 70 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 มิ.ย. 13, 20:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Wison Engineering Ltd. (“Wison Engineering”) ผู้ให้บริการด้านวิศวกรรมเคมี การจัดซื้อ และการก่อสร้าง (EPC) ภาคเอกชนรายใหญ่ที่สุดของจีน ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือกับ Global Engineering and Construction Group ในเครือบริษัท Foster Wheeler และบริษัท Clariant International AG ("Clariant") เพื่อสร้างโรงงานนำร่องสำหรับผลิตก๊าซ SNG (substitute natural gas) ด้วยเทคโลยี VESTA ของ Foster Wheeler โดยโรงงานนำร่องแห่งนี้จะก่อสร้างขึ้นในประเทศจีน และจะเปิดดำเนินการภายในปีนี้

ข้อตกลงดังกล่าวระบุว่า Wison Engineering จะเป็นผู้ให้บริการด้านวิศวกรรมและการก่อสร้าง ส่วน Foster Wheeler จะอนุญาตให้ใช้เทคโนโลยีของบริษัท และ Clariant จะเป็นผู้จัดเตรียมตัวเร่งปฏิกิริยาที่บริษัทพัฒนาขึ้นเอง โรงงานแห่งนี้จะบริหารโดย Wison Engineering นอกจากนี้ ข้อตกลงความร่วมมือดังกล่าวยังกำหนดกรอบความร่วมมือระยะยาวเพื่อสร้างโรงงานผลิตมีเทนอีกหลายแห่งในประเทศจีนโดยใช้เทคโนโลยี VESTA

เทคโนโลยี VESTA SNG ของ Foster Wheeler เป็นเทคโนโลยีผลิตมีเทนใหม่ล่าสุดซึ่งสามารถผลิตก๊าซ SNG จากก๊าซสังเคราะห์ที่ได้จากกระบวนการผลิตก๊าซจากถ่านหินหรือถ่านปิโตรเลียม เทคโนโลยี VESTA เป็นการผ่านกระบวนการครั้งเดียวโดยไม่มีการหมุนเวียนซ้ำ ทำให้ไม่ต้องใช้เครื่องบีบอัดก๊าซที่มีราคาแพง นอกจากนั้นยังทำงานที่อุณหภูมิสูงสุด 550 องศาเซลเซียส ทำให้ไม่เกิดการกัดกร่อนของโลหะทุกรูปแบบและทำให้ใช้งานเตาปฏิกรณ์ได้ง่ายกว่าเดิม เทคโนโลยี VESTA สามารถใช้กับก๊าซสังเคราะห์ที่ได้จากกระบวนการผลิตก๊าซเชิงพาณิชย์ทุกรูปแบบ เทคโนโลยีนี้ได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ปลอดภัย และมีต้นทุนโดยรวมต่ำ

“เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้ทำข้อตกลงความร่วมือกับ Clariant และ Wison Engineering” อัมเบอร์โต เดลลาซาลา (Umberto dellaSala) ประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Foster Wheeler AG กล่าว “จีนเป็นตลาดก๊าซ SNG ที่ใหญ่ที่สุดในโลก การทำข้อตกลงครั้งนี้จึงเป็นก้าวแรกที่สำคัญในการวางรากฐานความสามารถของเราเพื่อรองรับตลาดก๊าซ SNG โลก” ทั้งนี้ Foster Wheeler AG คือบริษัทด้านวิศวกรรมและการก่อสร้างระดับโลก นอกจากนั้นยังเป็นผู้จัดหาอุปกรณ์ด้านพลังงานที่นำเสนออุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยและเชื่อถือได้ให้แก่อุตสาหกรรมต่างๆทั่วโลก

ตัวเร่งปฏิกิริยาของ Clariant เป็นส่วนสำคัญของเทคโนโลยีใหม่นี้ โดยจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเปลี่ยนถ่านหินเป็นโครงสร้างทางเคมีและปิโตรเคมี เช่น แอมโมเนีย เมทานอล และโอเลฟินส์ ทั้งนี้ สเตฟาน ฮอยเซอร์ (Stefan Heuser) หัวหน้าฝ่าย Business Unit Catalysts ของ Clariant กล่าวว่า “เทคโนโลยี SNG อันน่าตื่นตาตื่นใจถือเป็นโซลูชั่นที่ดีที่สุดที่จะสร้างหลักประกันความมั่นคงด้านพลังงานสะอาดในจีนในอนาคต เรายินดีอย่างยิ่งที่ Wison Engineering ซึ่งมีชื่อเสียงโดดเด่นและมีความก้าวหน้าอย่างน่าประทับใจได้มาร่วมงานกับ Clariant และ Foster Wheeler ในฐานะพันธมิตรที่แข็งแกร่งของเราในประเทศจีน”

Wison Engineering เป็นผู้ให้บริการด้านวิศวกรรมเคมี การจัดซื้อ และการก่อสร้าง (EPC) ระดับแนวหน้ารายหนึ่งของจีน บริษัทมีประสบการณ์ในการดำเนินโครงการในอุตสาหกรรมปิโตรเคมีและการกลั่นน้ำมัน บริษัทมุ่งมั่นตั้งใจที่จะยกระดับสถานะของบริษัทในธุรกิจการเปลี่ยนถ่านหินเป็นสารเคมีในช่วงหลายปีจากนี้ “เราดีใจมากที่ได้ร่วมงานกับ Foster Wheeler และ Clariant ความเชี่ยวชาญระดับโลกและความแข็งแกร่งในด้านเทคโนโลยีของ Foster Wheeler ประกอบกับเทคโนโลยีตัวเร่งปฏิกิริยาที่ทันสมัยของ Clariant จะทำให้เรามีศักยภาพมากขึ้นในธุรกิจการเปลี่ยนถ่านหินเป็นสารเคมี และจะอยู่ในสถานะที่เหมาะสมแก่การคว้าโอกาสทางธุรกิจอันน่าพึงพอใจทั้งในตลาดในประเทศและต่างประเทศ” นายหลิว ไห่จุน (Mr. Liu Haijun) รองประธานอาวุโสของ Wison Engineering กล่าว

Wison Engineering ( www.wison.com )

Wison Engineering คือผู้ให้บริการบริหารด้านวิศวกรรมเคมี การจัดซื้อ และการก่อสร้าง (EPC) ภาคเอกชนรายใหญ่ที่สุดของจีนเมื่อพิจารณาจากรายได้ในปี 2554 จากการประเมินของ CMAI (Shanghai) Limited ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาอิสระด้านอุตสาหกรรม Wison Engineering มีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษด้านบริการทางเทคนิคและการก่อสร้างสำหรับการติดตั้งเชิงวิศวกรรมต่างๆ ในอุตสาหกรรมปิโตรเคมี การเปลี่ยนถ่านหินเป็นสารเคมี และการกลั่น ทั้งนี้ Wison Engineering มีบริการหลากหลายตั้งแต่การวางแผนโครงการและให้คำปรึกษาด้านการออกแบบ การจัดซื้อและการบริหารโครงการในขั้นของการก่อสร้าง ไปจนถึงการเริ่มดำเนินงานและบริการเชิงปฏิบัติการต่างๆ นับเป็นการให้บริการโซลูชั่นครบวงจรในที่เดียวแก่ลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ

แหล่งข่าว: Wison Group

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม