หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อีก 4 เดือน ครบ 2 ปี รัฐบาลยังไม่มีผลงานแถลง..จริงหรือ..!!  (อ่าน 952 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 เม.ย. 13, 19:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

...โปรดอ่านอย่างมีสติและใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจ...!!


หากอยากให้เห็นชัดเจนขึ้นถึงอะไรที่หดหู่ในการทำงานของรัฐบาล โดยคณะรัฐมนตรีชุดนี้ ในการประชุมครม.วันอังคารที่ผ่านมา พอจะสรุปได้ชัดครับว่า วันๆ พวกเขาทำงานกันอย่างไร1.กระทรวงพาณิชย์รายงาน ไตรมาสแรกปี 56 ขาดดุลการค้า $7.9 พันล้าน หรือ 2.2แสนล้านบาท

2.กระทรวงพาณิชย์ รายงาน ประเมินส่งออกไตรมาส 2 ทรุดตัวต่อเนื่อง สั่งทูตพาณิชย์ ทั่วโลกรับมือ3.ครม.มีมติแก้ พ.ร.บ.ของรัฐวิสาหกิจ แก้ คุณสมบัติ บอร์ด ให้คนมีคดีติดตัวนั่งควบคุมงานบริหารได้

4.ครม.เคาะงบปี 57 เต็มไปด้วยรายจ่ายประจำและจ่ายชดเชยประชานิยม เช่น จำนำข้าว รถคันแรก เป็นหลัก ตัดเงินโครงการประชาชน เช่น กองทุนตั้งตัวได้ ฯลฯ ส่วนงบลงทุนอื่น โยกไปเงินกู้ 2 ล้านล้าน


5.ครม.เคาะงบปี 57 งบรายจ่ายประจำปี พุ่งเป็น 2.52 ล้านล้านบาท สอดคล้องการใช้งบเงินกู้อีก 2 ล้านล้าน

6.ครม.รุมถล่ม องค์กรอิสระ ขณะถึงช่วงงบขององค์กรอิสระว่า ใช้เงินเกินขอบเขต เช่น สตง.และคณะกรรมการสิทธิมนุษยชน ว่า ไม่ทำงาน เอางบไปด่ารัฐบาล7.ครม.โดยเฉพาะ รมว.ต่างประเทศ ตั้งข้อสังเกตของงบของศาลรัฐธรรมนูญ เป็นพิเศษ8.ครม.เพิ่มเงินเดือน กรณีพิเศษให้เจ้าหน้าที่ ที่รักษาความปลอดภัยให้คณะรัฐมนตรี9.ครม.เห็นชอบ นำเงินฝากกระทรวงการต่างประเทศ ในธนาคารต่างประเทศ 6.2 พันล้าน มาใช้จ่าย “ตามความเหมาะสม”10.ครม.อนุมัติ การรถไฟฯ กู้ 2.3 พันล้าน ซื้อหัวรถใหม่ 20 หัว
ชัดเจนครับ 1 ปี 8 เดือน ประเทศไทยเสมือนเป็นสุญญากาศ เป็นความสิ้นหวังที่มองจากภายนอกประเทศเข้ามา ทุกคนต่างตั้งคำถามว่า เกิดอะไรขึ้นกับประเทศไทย อารยประเทศที่เคยยิ่งใหญ่มาตลอดตั้งแต่อดีตกาล วันนี้คนไทยลองถามย้ำกับตัวเองกลับไปครับว่า...เราคนไทย ได้เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ประเทศของเราแล้วหรือยัง ถ้ายังอีก 2 ปีกว่าๆ เราพร้อมหรือไม่ !!!..อ่านบทความฉบับเต็ม โดยพัสณช เหาตะวานิชhttp://www.naewna.com/politic/columnist/6403


คงมีทั้งคนสมหวังและผิดหวังสำหรับผลงานของรัฐบาล...อดทนต่อไปครับ.


ขอบคุณทุกเหล่งที่มาครับและภาพประกอบจาก เพจทุกๆที่ครับ.

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 27 เม.ย. 13, 20:05 น โดย intervintion » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 27 เม.ย. 13, 20:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
"กิตติรัตน์"อ้างถอนเงินแบงก์ ตปท. 6,000 ล.ไม่ผิด ชี้เป็นเงินเข้าคลัง

กรณีที่สัปดาห์ที่ผ่านมาพบว่า มีการถอนเงินออกจากบัญชีธนาคารในต่างประเทศ จำนวน 6,000 ล้านบาทว่า ไม่ใช่เป็นเพราะประเทศไม่มีเงิน จึงต้องไปถอนเงินจากบัญชีต่างประเทศ แต่เป็นเพราะทางกระทรวงการต่างประเทศเสนอให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีพิจารณาว่า เงินที่ฝากไว้ในบัญชีธนาคารต่างประเทศ ซึ่งเปิดไว้เพื่อเก็บค่าธรรมเนียมต่างๆ ที่ทางสถานทูตดำเนินการควรมีการดำเนินการส่งคืนเข้าคลัง


ต้องเข้าใจครับตอนนี้ประเทศไทยมีเงินที่ไหนก็ต้องเอามาผลาญให้หมดเพราะรัฐบาลมีแต่ใช้เงินเป็นแต่หาเงินไม่เป็นก็ต้องหากินบุญเก่าไปหรือกู้เขาไปตามแบบฉบับ..ดีแต่โม้...ตอนนี้ก็เหลือแต่ ปลดผู้ว่า ธปท แล้วจะได้เห็นอะไรดีๆ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 28 เม.ย. 13, 12:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผลงานชัดเจน..!! q*062q*062
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ลำน้ำปิง
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 28 เม.ย. 13, 13:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
มาเสียยาวยืดเลย..ทั้งเนื้อหา ทั้งรายงานภาพถ่าย..เรื่องที่นำมาเสนอ ก็สะเทือนคนได้นั่นแหละ..แต่คนบางคน หลายคน รวมกันเป็นกลุ่มๆ..ไม่ยั๊กกะจะรู้สึกสะเทือนเลย..

ผ่าความจริงวันเสาร์ที่ผ่านมา..แสดงให้เห็นได้เลย..พวกกันสะเทือนได้ออกมาก่อกวน จนต้องใช้กำลังตำรวจ..
พวกคนกล้าหากินกับน้ำใต้ศอก..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 28 เม.ย. 13, 18:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผลงานล้วนๆ..!


Adisorn Siawcholit
มากินก๋วยเตี๋ยวในเมืองทองมีติดประกาศว่า "แจ้งปรับราคาสินค้า เนื่องจากวัตถุดิบมีราคาสูงขึ้น จึงขอปรับราคาเกาเหลาและลวกจิ้มขึ้นอีก10บาท ตั้งแต่วันที่1พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป" "ในขณะที่มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงการปรับราคาสินค้าของร้านดังกล่าว ว่า เป็นการสะท้อนภาวะสินค้าราคาวัตุดิบในตลาดที่มีราคาสูง บางความคิดเห็นไม่เห็นด้วยที่ขึ้นราคา 10 บาท ว่า เป็นการขึ้นราคาที่สูงเกินไป บางความคิดเห็นอ้างว่า ค่าแรง 300 บาท เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้สินค้าราคาแพง บางคนได้ กระทบกระเทียบ นายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่า ไม่สนใจที่จะแก้ปัญหาอย่างจริง เพรามัวแต่เดินทางไปต่างประเทศ

http://www.naewna.com/local/49934

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักชาติ.1
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 2 พ.ค. 13, 10:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สมัยก่อนรัฐบาลไหนคอรัปชั่น หนึ่งร้อยล้าน ก็ผิดมหันต์ ประชาชนก็รังเกียจไม่เอาด้วยแล้ว ข้าราชการมีระเบียบ การเมืองมีระบบ เป็นขั้นตอนของมัน แต่ทุกอย่างถูกทำลายสิ้น ตั่งแต่ปี45เรื่อยมาจนถึงทุกวันนี้ การคอรัปชั่นสูงจนน่ากลัว คอรัปชั่นเป็นหมื่นล้าน แสนล้้าน เพื่อเอาไว้ซื้อพรรคพวก และซื้อเสียง แม้จะมีหลักฐานโกงกินจากโครงการต่างๆ ก็ยังน่าด้านน่าทนอยู่ อย่างไม่ระอายใจ น่าหนามากเกินกว่าที่คิด ประเพณีทุกปี รัฐบาลจะต้องแถลงผลงานให้ประชาชนทราบ ที่เข้ามาบริหารประเทศชาติ แต่นี่ประเพณีกำลังถูกทำลายอีกแล้ว พี่น้องประชาชน ที่เกิดบนผืนแผ่นดินไทย มีเลือดรักประเทศไทย ไม่คิดทำร้ายประเทศของเรา มีใจความเป็นธรรม ยึดถือผลประโยชน์ของชาติเป็นหลัก ไม่ยึดติดกับพรรคการเมืองใด หรือนักการเมืองบุคลใดบุคลหนึ่งจนมากไป จนประเทศชาติล่ม แล้วลูกหลานของเราละ ที่จะต้องอยู่บนผืนแผ่นดินนี้ต่อไปอีก พี่น้องทุกหมู่เหล่าที่มีเลือดไทยเอ๋ย อย่าแบ่งแยกแตกสีกันเลย เราเลือดไทยด้วยกัน ขอมีสติไตร่ตรอง ถึงความถูกต้อง และผลประโยชน์ของชาติเถิด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  งาน รัฐบาล 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม