หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 5 ตัวการทำผิวแห้งกร้าน  (อ่าน 754 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 มี.ค. 12, 06:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

5 ตัวการทำผิวแห้งกร้าน


หลาย ๆ คนอาจกำลังชะล่าใจไปว่าของพื้น ๆ ใกล้ตัวที่ใช้อยู่เป็นประจำทุกวัน อาจเป็นภัยเงียบที่ทำลายผิวให้แห้งได้โดยที่เราไม่รู้ตัวหรือเฉลียวใจ….5 ของใกล้ตัวคุณสาว ๆ ต่อไปนี้ คือบ่อเกิดของผิวแห้งเสียที่สาว ๆ ไว้ใจมากที่สุด…หากใช้อย่างไม่ระวังหรือกระทั่งเราอาจมีอาการแพ้มันโดยไม่รู้ตัว


1. ลิปมัน อย่างที่เคยบอกกันไปว่าส่วนผสมบางอย่างในลิปมันนั้นเป็นตัวทำลายความชุ่มชื่นของริมผีปาก แทนที่จะช่วยบำรุงเรียวปากอย่างสรรพคุณว่า…หลายคนถึงกับงงว่าจะเป็นไปได้อย่างไร แต่ส่วนผสมการบูรและเมนทอลที่ช่วยเพิ่มรสชาดและให้กลิ่นหอมสดชื่นคือตัวการ หมายเลขหนึ่งที่ทำให้ปากลอกเป็นขุยได้ง่ายและเร็วขึ้นเลยล่ะ

2. เจลล้างมือ คุณประโยชน์ของเจลล้างมือนั้นทุกคนรู้แน่ว่ามีแอลกอฮอล์ที่ช่วยฆ่าเชื้อ แต่ลองสังเกตดูหลาย ๆ ยี่ห้อในท้องตลาดอีกทีจะพบว่า มีปริมาณแอลกอฮอล์ที่เข้มข้นมากที่เดียว การใช้เจลล้างมือบ่อย ๆ นั้นอาจช่วยให้ห่างไกลจากการติดเชื้อหวัด 2009 แน่ ๆ แต่ก็ไม่ควรใช้ทุกที่ทุกเวลาจนติด เพราะผลที่ได้คือผิวมือที่หยาบกร้าน ขอบเล็กแห้งเป็นขุย เพราะผิวสูญเสียน้ำที่จะเข้ามาเติมเต็มความชุ่นชื่น หากไม่จำเป็น แค่ล้างมือด้วยน้ำสะอาดอย่างถูกวิธี ก็น่าจะดีไม่แพ้กัน

3. น้ำหอมในโลชั่นถนอมมือและเล็บ แม้ไม่ใช่หน้าหนาว แต่สาวออฟฟิศหลายคนล้วนทำงานอยู่ในห้องปรับอากาศที่เย็นฉ่ำตลอดเวลา หลายคนทำงานจนไม่มีเวลาลุกไปดื่มน้ำจนทำให้ผิวแห้งกร้านง่าย ผู้ผลิตหลายเจ้าก็เลยหัวใจส่งโลชั่นถนอมมือและเล็บมาตอบโจทย์ในจุดนี้ สรรพคุณมากมายที่บอกไว้หลังขวดผลิตภัณฑ์ อาจไม่สำคัญเท่าส่วนประกอบสำคัญในโลชั่น และส่วนประกอบสำคัญที่ทำให้ผิวยังแห้งอยู่เรื่อยทั้งที่ก็โปะโลชั่นทั้งวัน ส่วนหนึ่งมาจากน้ำหอมหรือสารแต่งกลิ่นที่อยู่ในโลชั่นนั่นแหละคือตัวการ หากเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องใช้เมื่อรู้สึกว่ามือสากเกินไปในห้องแอร์หรือเมื่อเจออากาศเย็น ก็ควรถนอมมือและเล็บด้วยโลชั่นไม่เกินวันละ 2 ครั้ง จะดีกว่า หรือใช้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคจากส่วนผสมตามธรรมชาติ ไร้กลิ่นสังเคราะห์ อาจไม่หอมสดชื่นแต่ก็ชุ่มชื้นผิวอย่างปลอดภัย หรือจะลองจิบน้ำอุ่นในระหว่างทำงานก็ช่วยได้ทั้งภายในและผิวพรรณ

4. น้ำอุ่น เมื่อก่อนเราอาจเคยคิดว่าการอาบน้ำอุ่นคือทางออกที่ดีที่สุดสำหรับหลาย ๆ คนที่ไม่ชอบอากาศหนาว เพราะเย็นเจอเย็นก็ทรมานไปถึงขั้ว ดีไม่ดีไข้หวัดจะถามหาไม่รู้ตัว การอาบน้ำอุ่นจึงช่วยให้สบายผิวและผ่อนคลายกล้ามเนื้อ และบางคนก็ติดน้ำอุ่นจนต้องอาบตลอดทุกฤดูกาลก็มี แม้น้ำอุ่นจะดีต่อระบบในร่างกาย แต่ผิวของเราอาจไม่ชอบน้ำอุ่นด้วย ความร้อนและไอน้ำจะทำลายน้ำหล่อเลี้ยงผิว หลายครั้งเราจึงรู้สึกผิวแห้ง คัน ทุกครั้งหลังอาบน้ำอุ่น โดยเฉพาะผู้สูงอายุซึ่งจะมีอาการรุนแรงกว่า เพราะผิวขาดความชุ่มชื่นอยู่แล้วตามวัย

5. สบู่ก้อน หลายคนอาจละเลยเพราะคิดไม่ถึง บางคนคงอาจจึ๊ปากรำคาญว่าสบู่อะไรก็ใช้ได้เหมือน ๆ กัน หากคุณมีผิวหนาทนทานเหมือนจระเข้ก็คงไม่มีใครว่าถ้าคุณจะเอาอะไรก็ได้ฟอกตัว เวลาอาบน้ำ แต่สบู่ก้อนส่วนใหญ่ในท้องตลาดมีค่า ph สูง เท่ากับว่ามีค่าเป็นด่างที่ทำลายน้ำหล่อเลี้ยงผิว สังเกตดูเวลาอาบน้ำจะพบว่าบางครั้งสบู่ก้อนที่เป็นด่างมากจะมีฟองน้อย เมื่อล้างน้ำแล้วผิวจะตึง และแห้งหยาบ ระคายผิว ไม่สบายตัวหลังอาบ ฉะนั้น การเลือกสบู่อาบน้ำจึงต้องใส่ใจให้มากขึ้นเมื่อถึงคราวอากาศเย็น ไม่จำเป็นว่าจะต้องเปลี่ยนมาใช้สบู่เหลว เจล หรือครีมอาบน้ำ เพราะค่า ph สำคัญกว่า เลือกสบู่ที่มีค่าเป็นกลาง ไม่ตึงผิวขณะอาบ และไม่จำเป็นต้องมีกลิ่นหอมจากสารเคมีถ้าไม่จำเป็น


ที่มา : http://woman.teenee.com/beautyshape/2344.html
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 16 มี.ค. 12, 06:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073


Jesus loves you and so do I.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 16 มี.ค. 12, 07:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อาบน้ำอุ่นตลอดปี ผิวแห้งเกินบรรยาย..แต่ติดซะแล้วอ่ะค่ะ q*013q*013
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 20 มี.ค. 12, 10:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ลองใช้ นอริชซิ่ง ไนท์ ครีม ของ อายาโนะ ดูค่ะ เพราะสกัดจากกุหลาบและมะละกอ ช่วยกระชับเนียนเรียบ ประสานด้วยใยไหม (silk) ,Collagen,Protein,Vitamin E ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นกับผิว ทำให้ผิวหน้ายืดหยุ่นได้ดีและลดเลือนริ้วรอยผิวจึงเนียนนุ่มน่าสัมผัส Tourmaline สารสกัดจากอัญมณี ช่วยให้การหมุนเวียนของโลหิตดีขึ้น เมื่อใช้เป็นประจำทุกวันหน้าจะขาวใส เนียนนุ่ม แลดูผิวมีสุขภาพดีค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ผิวแห้ง 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม