หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รู้ไว้ไช่ว่า ไส่บ่าแบกหาม ????  (อ่าน 516 ครั้ง)
Guest
akappe
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 พ.ย. 10, 16:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อาหาร: เป็นเรื่องใกล้ตัวมากๆ แต่เชื่อหรือป่าวครับ การรับประทานอาหารให้ครบถ้วน 5 หมู่ เพื่อให้ได้สารอาหารครบถ้วนในแต่ละวันของเราเป็นเรื่องไม่ง่ายเหมือนแต่ก่อน ปัจจุบันอาหารพวก fast food เข้ามามีเอี่ยวกับการดำเนินชีวิตของเรามากขึ้น ส่งผลให้เกิดโรคชุดตามมามากมาย เช่นความดัน โรคหัวใจ เบาหวาน
การออกกำลังกายครับ: ทำให้ร่างกายเราสดชื่น การไหลเวียนเลือดก็ดีขึ้น นอกไปจากนี้เวลาเราออกกำลังกายเรายังหลั่งสารพวก Endophine ที่ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย และลดความเครียดลงได้ด้วย
การผักผ่อน: โดยส่วนตัวเลยผมเคยสังเกตุ แต่ก่อนนะครับไปเที่ยวกลางคืนติดๆ กัน 3 วัน โห หน้าตานี่วันที่ 4 ยังกะแพนด้าสิงอ่ะครับ แต่ลองดูนะครับถ้าเรานอนเพียงพอ 8 ชม. เราจะตื่นมารู้สึกสดชื่นมากๆ ใช้ความคิดไรก็ดูจะคิดออกไปหมด ^^
การหลีกเลี่ยงอนุมูลอิสระ: เรื่องนี้พูดเหมือนทำง่าย แต่จริงๆ ทำยากมากครับ เพราะอนุมูลอิสระอยู่ใกล้ตัวเราสุดๆ ไม่ว่าจะมาจากมลภาวะ มาจากอาหารการกินที่เราทานแต่ละวัน
ถ้าวิธีที่ที่ 4 ทำยากวิธีที่ 5 คือการเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระครับ: จริงๆ ในช่วงเราวัยเด็กนะครับ ร่างกายเราปกติก็สามารถสร้างสารพวกนี้ได้อยู่แล้ว แต่พอเรามีอายุมากขึ้นประสิทธิภาพในการสร้างสารต้านอนุมูลอิสระก็ลดลง เราจึงควรรับประทานอาหารเสริมที่มีสารต้านอนุมูลอิสระเป็นส่วนประกอบควบคู่กับการรับประทานอาหารประจำวันด้วย ^^ ชื่อที่พวกเราคุ้นๆ ในหมวดอาหารเสริมก็คงเป็นพวก สารโฟโคเคมีอัล (Phytochemicals) หรือสารแอนตี้ออกซิแด้นซ์ (Antioxidants)
แล้วเดอร์มารีน (Dermarine) สามารถชะลอความแก่ได้อย่างไร เดอร์มารีนประกอบด้วยสารอาหาร 10 ชนิดครับ ที่เรียกว่าสุดยอดสำหรับบำรุงผิวและต้านอนุมูลอิสระ เรามาดูกันเลยครับว่ามีอะไรบ้าง

โปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง (Soy Protein Isolate) : เป็นแหล่งโปรตีนที่สำคัญครับ นอกจากนี้ในโปรตีนถั่วเหลืองเองยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่า ไฟโตเอสโตรเจน ซึ่งลดอาการของคนวัยทองและลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคกระดูกพรุนด้วย นอกไปจากนี้ความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระยังลดความเสื่อมของเซลล์ ริ้วรอย และรอยเหี่ยวย้น


ไฟโตสเตอรอล (Phytosteral) : เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีมากๆ ตัวนึงครับ ช่วยลดการอักเสบและป้องกันผิวไม่ให้ถูกทำลายด้วยแสงแดดแถมยังเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวอีกด้วย ^^ นอกไปจากนี้ครับยังลดการดูดซึมคลอเรสเตอรอลผ่านทางลำไส้อีกด้วย


สารสกัดจากส้มและมะนาว (Citrus Bioflavanoids) : มีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระ เสริมสร้างคลอโลเจนในชั้นหนังแท้ส่งผลให้ผิวของเพื่อนๆ เปล่งปลั่ง เต่งตึง สดใส และลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็ง


วิตามินอี (Vitamin E) : ผมว่าเพื่อนคงจะคุ้นตัวนี้เป็นอย่างดีว่าการรับประทานวิตามินอีนั้นช่วยทำให้ผิวพรรณดี เนื่องจากวิตามินอีสามารถช่วยการสร้างคลอลาเจนที่ผิวหน้า และกรณีผิวหนังมีแผลก็จะทำให้แผลนั้นหายไวขึ้นครับ นอกไปจากนี้วิตามินอียังเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันและการสร้างเซลล์มะเร็ง


โคเอ็นไซม์คิวเท็น (Coenzyme Q10) : ตัวนี้ยิ่งน่าจะเป็นตัวที่เพื่อนๆ รู้จักกันดี เพราะไม่ว่าจะเป็นครีมบำรุงผิวยี่ห้อไหนมันจะบอกเสมอๆ ว่ามีส่วนผสมของ Q10 ถามว่า Q10 ดียังไง Q10 เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีมากๆ ตัวหนึ่ง ช่วยในการซ่อมแซมเซลล์ ยกตัวอย่างการ


ซีลีเนียม (Selenium) : ฟังแล้วอาจจะคิดว่าสารในหนัง x-men แต่ไม่ใช่นะครับ ซีลีเนียมเป็นธาตุชนิดนึงครับที่ส่งเสริมการทำงานของเอนไซม์หลายชนิดในร่างกายรวมถึงเป็นสารต้านอนุมูลอิสระด้วย ช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายและทำให้ผิวดูอ่อนวัย เรียกว่าซีลีเนียมเป็นธาตุที่เกี่ยวข้องกับการชะลอความแก่ก่อนวันเลยหละครับ


ไลโคปีน (Lycopene) : ไลโคปีนเป็นสารสะกัดจากมะเขือเทศครับ ตะกี้จำได้ป่าวครับวิตามินอีว่าดีช่ายป่าวครับ แต่ไม่อยากจะบอกไลโคปีนเนี่ยมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระมากกว่าวิตามินอีมากกว่า 100 เท่า @_@ oh my god…สรรพคุณคงไม่ต้องบอกครับเพราะช่วยต่อต้านการเสื่อมของเซลล์ ชะลอการเกิดริ้วรอย ทำให้ผิวพรรณสดใส


ไฮโดรไลซ์ คอลลาเจน (Hydrolyzed Collagen) : ผ่านมาเหลืออีก 3 ตัวเองครับ คอลลาเจนผมเชื่อว่าเป็นสารที่เพื่อนๆ คุ้นเคยกัน คอลลาเจนจริงๆ แล้วเป็นโปรตีนชนิดนึงครับ ที่เป็นส่วนประกอบสำคัญของร่างกายคนเราไม่ว่าจะเป็นกระดูก ผิวหนัง เส้นเอ็นต่างๆ คอลลาเจนอีกประกอบด้วยกรดอะมิโน สำคัญ 3 ชนิดครับ โดยอะมิโนเนี่ยเป็นหน่วยย่อยที่สุดของโปรตีนจึงสามารถดูดซึมได้อย่างดี โดยไฮโดรไลซ์ คอลลาเจน จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่ผิว เพิ่มความยืดหยุ่นของคอลลาเจนในชั้นหนังแท้ ลดริ้วรอยทำให้ผิวหนังกระชับ นอกไปจากนั้นที่ดีมากๆ คือการลดการอักเสบของข้อต่างๆ ในร่างกาย ทำให้การเคลือนไหวของข้อต่างๆ ในผู้สูงอายุดีขึ้น


สังกะสี (Zinc) : เป็นธาตุอีกตัวนึงครับที่มีประโยชน์มากๆ ในการชะลอความแก่ ถ้าใครที่เป็นสิวผมว่าหลายคนคงเคยซื้อ Zinc มาทานแน่ๆ เพราะว่าสังกะสีมีสรรพคุณในการรักษาสิว ยิ่งถ้าเป็นผู้ชายด้วยแล้วสังกะสีเองป้องกันการเป็นหมันครับ รวมไปถึงโรคมะเร็งและต่อมลูกหมากโต


กระดูกอ่อนปลาฉลาม : เพื่อนๆ หลายคนหากเป็นนักอนุรักษ์สัตว์อาจจะไม่ชอบสารตัวนี้สักเท่าไหร่นัก แต่ถามว่ามันมีสรรพคุณอย่างไร บอกได้เลยครับกระดูกอ่อนปลาฉลามนั้นช่วยในการป้องกันการสร้างเซลล์ที่ผิดปกติอย่างเช่นมะเร็ง รวมถึงควบคุมการกระจายตัวของเซลล์มะเร็งด้วย แต่ทั้งนี้มีข้อควรระวังในการใช้กับผู้ที่พึ่งผ่านการผ่าตัด หรือกำลังตั้งครรภ์ และคนที่แพ้อาหารทะเลครับ


ผ่านมาสิบข้อเพื่อนๆ ว่าเป็นไงครับ สรรพคุณของเดอร์มารีน หลายคนต้องพูดประโยคนี้แน่ๆ แหมสารอาหารพวกนี้ก็มีขายอยู่ในท้องตลาดอยู่แล้วไม่เป็นเดอร์มารีนจะพิเศษกว่าชาวบ้านเค้า งั้นลองดูไหมครับ ถ้าเราจะได้รับสารอาหารเท่ากับ Dermarine 1 เม็ด แต่เราแยกซื้อส่วนประกอบต่างๆ จากร้านค้าชั้นนำทั่วไปตามห้างสรรพสินค้า จะใช้เงินประมาณเท่าไหร่

โปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง 1,000 บาท
Hydrolyzed Collagen 400 บาท
Phytosteral 1,000 บาท
Zinc 600 บาท
Citrus Bioflavonoids 300 บาท
Active Shark Cartilage 1,200 บาท
Lycopene 1,100 บาท
Dry Vitamin E และ Selinium Amino Acid 500 บาท
Co-Enzyme Q10 1,550 บาท


รวมทั้งสิ้น 7,650 บาท เทียบกับเดอร์มารีน 960 บาท (ราคาสมาชิก)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 1 ธ.ค. 10, 09:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณสำหรับข้อมูลความรู้ q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม