หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อัสซุส รุกตลาดครึ่งปีหลัง ขยายช่องทางการตลาดทั่วประเทศ  (อ่าน 71 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 ก.ค. 10, 11:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อัสซุส รุกตลาดครึ่งปีหลัง ขยายช่องทางการตลาดทั่วประเทศโชว์โรดแมพสินค้า และทีเด็ดสุดยอดนวัตกรรม ทั้งโน้ตบุ๊ก และ เน็ตบุ๊ก

“อัสซุส” เปิดโรดแมพสินค้ารุกตลาดครึ่งปีหลัง ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาทขยายช่องทางการตลาดเพิ่มทั่วประเทศ พร้อมเปิดตัวโน้ตบุ๊กรุ่นพิเศษตระกูล “ยูซีรี่ส์” ใหม่ รวมถึง “อีพีซี” เจนเนอเรชั่นใหม่ล่าสุด บอสใหญ่ “พรเทพ” เผย “สินค้าใหม่ กลยุทธ์ใหม่” คาดกวาดยอดขายเพิ่มอีก 2 เท่า เมื่อเทียบกับครึ่งปีแรก

นายพรเทพ วัชรอำนวย กรรมการผู้จัดการ บริษัท อัสซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า หลังจาก ”อัสซุส” ได้สร้างความฮือฮาให้กับวงการไอทีด้วยการเผยโฉมสุดยอดนวัตกรรมของเทคโนโลยีระดับโลก ในงาน Computex 2010 ที่กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน ที่ผ่านมานั้น ล่าสุดขณะนี้อัสซุสประเทศไทยได้นำสินค้าเด่นจากงานดังกล่าวลงสู่โรดแมพสินค้ากลุ่ม ASUS System BU เพื่อทำตลาดในครึ่งปีหลังของปี 2010 พร้อมปรับกลยุทธ์ทางการตลาดใหม่ด้วยการเพิ่มช่องทางการทำตลาดทั่วประเทศให้ครอบคลุมมากขึ้น ทั้งโมเดิร์นเทรด ซูเปอร์สโตร์ และองค์กรต่างๆ โดยแผนงานทั้งหมดนี้จะใช้งบประมาณทั้งสิ้นกว่า 100 ล้านบาท ในการสร้างและส่งเสริมการขาย”

“ในช่วงไตรมาส 3 นี้ เรามีโน้ตบุ๊กตระกูลยูซีรี่ส์ 2 รุ่นพิเศษ คือรุ่น U43Jc เป็นโน้ตบุ๊กที่ผลิตจากไม้ไผ่ เพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และรุ่น U45Jc ซึ่งเป็นโน้ตบุ๊กที่มีประสิทธิภาพสูง ด้วยซีพียูใหม่ตระกูล Core i นอกจากนั้น ยังมีอีพีซี (เน็ตบุ๊ก) เจนเนอเรชั่นใหม่ ASUS Eee PC 4th Gen ออกมาอีกหลายรุ่น ที่มีการพัฒนาทั้งด้านการออกแบบ วัสดุ ที่จะให้ภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์สะท้อนความเป็นตัวตนของผู้ใช้ได้อย่างไม่เหมือนใคร นอกจากนั้น ยังมีความร่วมมือระหว่างอัสซุส กับ David Lewis ผู้เชี่ยวชาญด้านคุณภาพเสียงระดับโลกจากบริษัท Bang & Olufsen ในการสรรค์สร้างสุดยอดโน้ตบุ๊กโฮมเอ็นเตอร์
เทนเม้นท์ ASUS NX Series ที่มีคุณภาพเสียงอัจฉริยะ แบบที่ไม่เคยมีมาก่อนในอุตสาหกรรมไอที พร้อมส่งลงตลาดประเทศไทยในไตรมาส 3 เช่นกัน”

นายพรเทพกล่าวต่อว่า “จากการปรับกลยุทธ์ทางการตลาดใหม่ทั้งการขยายช่องทางการจัดจำหน่าย ไปยังกลุ่มต่างๆ รวมทั้งคุณสมบัติที่โดดเด่นของตัวผลิตภัณฑ์ในแต่ละรุ่น ทำให้เป็นจุดแข็งและจุดขายของเรา ด้วยองค์ประกอบเหล่านี้อัสซุสจึงมีความมั่นใจว่าจะสามารถเพิ่มยอดขายรวมในสินค้ากลุ่มธุรกิจ ASUS System BU ได้มากขึ้นแน่นอน โดยได้ตั้งเป้ายอดขายสูงกว่าครึ่งปีแรกประมาณ 2 เท่าเลยทีเดียว”


สำหรับสินค้าที่ประเดิมลงตลาดในไตรมาส 3 ได้แก่ โน้ตบุ๊กยูซีรี่ส์ 2 คอลเล็คชั่นพิเศษคือรุ่น U43Jc (U Series Bamboo Collection) โน้ตบุ๊กไม้ไผ่ใช้เทคโนโลยีใหม่เพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ตัวเครื่องทำจากไม้ไผ่ธรรมชาติสีน้ำตาลรมควันผสมผสานกับอลูมิเนียม ให้สัมผัสที่ใกล้ชิดธรรมชาติ และน้ำหนักเบา แรงด้วยซีพียู Intel Core™ i5 with Turbo Boost Technology ราคา 45,900 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) และอีกรุ่นหนึ่งคือ U45Jc ที่พัฒนาเทคโนโลยีใหม่ แรงด้วยประสิทธิภาพจากซีพียู Intel Core™ i5 with Turbo Boost Technology รองรับการใช้งานที่ยาวนานต่อเนื่องถึง 10 ชั่วโมง น้ำหนักเบา และบางไม่ถึง 1 นิ้ว ราคา 29,900 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

ด้านเน็ตบุ๊กเจนเนอเรชั่นใหม่ล่าสุด ASUS Eee PC 4th Gen ซึ่งจะออกมาในไตรมาสนี้หลายรุ่นด้วยกัน เช่น รุ่น 1015 PED และ 1016PE ที่แตกต่างด้วยวัสดุและสี ไม่ว่าจะเป็นแบบสีเงาและสีด้าน หรือลวดลายบนตัวเครื่อง นอกจากนั้น ยังพัฒนาให้คุณสามารถใช้งานได้ตลอดทั้งวัน (All Day Computing) ทั้งแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานสูงสุด 13 ช.ม. (ขึ้นอยู่กับการตั้งค่า) และพื้นที่เก็บข้อมูลบน ASUS Web Storage สูงสุดถึง 500 GB (ขึ้นอยู่กับรุ่น) รวมทั้งการเชื่อมต่อด้วย Wireless N และ Bluetooth V3.0 ที่ช่วยให้การส่งถ่ายข้อมูลได้เร็วขึ้น

“นอกจากนี้ อัสซุสมีแผนที่จะนำ ASUS Eee Pad / Eee Tablet และ Eee Reader เข้าตลาดประเทศไทยในช่วงครึ่งปีหลังอีกด้วย” นายพรเทพ กล่าวเสริมในตอนท้าย

###

เกี่ยวกับอัสซุส
อัสซุสเป็นบริษัทผู้นำในยุคดิจิตอลใหม่ ด้วยสายผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ๊ก, เน็ตบุ๊ก, มาเธอร์บอร์ด, กราฟฟิกการ์ด, จอภาพ, ออปติคอลไดรฟ์, คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ, เซิร์ฟเวอร์, โซลูชั่นไร้สาย, โทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์ด้านเครือข่าย ผลิตภัณฑ์ของอัสซุสถูกออกแบบและผลิตภายใต้ความยึดมั่นในนวัตกรรมและคุณภาพ ซึ่งทำให้สามารถตอบสนองความต้องการของครอบครัวยุคใหม่, สำนักงาน และบุคคลทั่วไป ในยุคดิจิตอลได้อย่างลงตัว อัสซุส คว้า 3,268 รางวัลในปี 2009 และได้รับการยกย่องเกี่ยวกับการปฏิวัติวงการอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ด้วย Eee PC™ อัสซุสมีทีมงานทั่วโลกกว่า 10,000 คน มีทีมค้นคว้าและพัฒนาการออกแบบระดับโลก โดยมีผลประกอบการในปี 2008 มูลค่า 8.1 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ และได้รับการจัดอันดับจากนิตยสารบิสิเนส วีค ให้เป็น 1 ใน1 00 บริษัทไอทีระดับโลก เป็นเวลา 12 ปีติดต่อกัน

###


รายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
ทีมประชาสัมพันธ์อัสซุส: บริษัท โปรเฟสชันแนล มีเดีย บิสซิเนส จำกัด:
คุณถนอม จิตธรรมเสถียร (ใหม่) หรือ คุณทิพย์ชล เทพรังศิริกุล (ฝุ่น)
โทรศัพท์ 02530--3218 # 14 หรือ 23 โทรสาร 02-530-4542-3
อีเมล์: Thanom_j@pmb.co.th, Thipchon_t@pmb.co.th
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม