หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เอสอีจี โซลาร์ ซื้อโรงงานผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ในเมืองฮิวสตัน  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 มี.ค. 23, 14:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เอสอีจี โซลาร์ (SEG Solar) ประกาศว่า บริษัทได้เสร็จสิ้นการเข้าซื้อโรงงานผลิตแห่งหนึ่งในเมืองฮิวสตัน รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ซึ่งสามารถผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ได้มากกว่า 2 กิกะวัตต์ต่อปี

โรงงานแห่งนี้ประกอบด้วยพื้นที่ผลิตและโกดังขนาดประมาณ 145,000 ตารางฟุต และพื้นที่สำนักงานราว 16,000 ตารางฟุต โดยจะมีการวางสายการผลิตที่ทันสมัยรวม 3 สายการผลิต ซึ่งจะช่วยให้เอสอีจีสามารถผลิตได้ทั้งโมดูลแบบท็อปคอน (TOPCON) และโมดูลชนิดเอ็นไทป์ (N type) โดยใช้เซลล์แสงอาทิตย์ขนาด 182 มม. หรือ 210 มม. นอกจากนี้ เอสอีจียังตั้งใจว่าจะจัดซื้อชิ้นส่วนบางรายการจากซัพพลายเออร์ในท้องถิ่นเพื่อนำมาใช้ผลิตโมดูลในโรงงาน และบริษัทคาดว่าจะสามารถเริ่มการผลิตที่โรงงานแห่งนี้ได้ในช่วงไตรมาส 1 ปี 2567

มูลค่าการลงทุนรวมทั้งหมดในโรงงานแห่งนี้คาดว่าจะสูงกว่า 60 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งครอบคลุมถึงการปรับปรุงอุปกรณ์และตัวโรงงาน โดยเอสอีจีจะเริ่มดำเนินการย้ายสำนักงานใหญ่ระดับโลกและฝ่ายบริหารมาไว้ที่โรงงานแห่งนี้ก่อนสิ้นปี 2566 และคาดว่าจะช่วยสร้างตำแหน่งงานใหม่สูงถึง 500 ตำแหน่งในเมืองฮิวสตัน

"เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้สร้างฐานการผลิตในรัฐเท็กซัส และตั้งตารอที่จะให้บริการแก่ตลาดสหรัฐอเมริกาด้วยการผลิตในประเทศมากขึ้น" คุณไมเคิล เอเดน (Michael Eden) รองประธานและซีแอลโอของเอสอีจี กล่าว "โรงงานแห่งนี้จะช่วยรักษาความเป็นอิสระด้านพลังงานในสหรัฐอเมริกาด้วยความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและปล่อยคาร์บอนต่ำ เพื่ออนาคตของคนรุ่นต่อ ๆ ไป"

เอสอีจีก่อตั้งขึ้นในปี 2559 ด้วยความมุ่งมั่นที่จะจัดหาโซลูชันพลังงานแสงอาทิตย์ที่เชื่อถือได้และมีความคุ้มค่าให้แก่ตลาดสหรัฐอเมริกา บริษัทคาดว่าจะสามารถส่งมอบโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ได้มากกว่า 2 กิกะวัตต์ต่อปีภายในสิ้นปี 2567

ลิงก์ข่าวต้นฉบับ: https://en.imsilkroad.com/p/333265.html

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2035828/SEG.jpg
คำบรรยายภาพ - ภาพโรงงานผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ของเอสอีจี โซลาร์ ในรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]