นับเป็นครั้งแรกที่การประชุมเรือธงของบริษัทสื่อชั้นนำจะจัดขึ้นในภูมิภาคตะวันออกกลาง และเป็นการกลับมาจัดการประชุมระดับนานาชาติอีกครั้ง
ฟอร์จูน (Fortune) ประกาศว่า การประชุมฟอร์จูน โกลบอล ฟอรัม ประจำปี 2566 (2023 Fortune Global Forum) ซึ่งเป็นการรวมตัวครั้งสำคัญของซีอีโอบริษัทข้ามชาติยักษ์ใหญ่ของโลก จะจัดขึ้นที่กรุงอาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 27-29 พฤศจิกายน โดยอลัน เมอร์เรย์ (Alan Murray) ซีอีโอของฟอร์จูน และราชิด อัล บลูชชี (Rashed Al Blooshi) อธิบดีกรมพัฒนาเศรษฐกิจอาบูดาบี ได้แถลงข่าวร่วมกันในเช้าวันที่ 24 มกราคม ณ โรงแรมเอมิเรตส์ พาเลซ ในอาบูดาบี
คุณอัล บลูชชี กล่าวถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า "ภายใต้วิถีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว ทั่วโลกจำเป็นต้องอาศัยการดำเนินการร่วมกันเพื่อจัดการกับข้อกังวลเรื่องความไม่สมดุลทางการค้า, สิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (ESG), ความมั่นคงทางอาหาร รวมถึงองค์ประกอบอื่น ๆ อีกมากมาย ผมขอเรียกร้องให้มองโลกในแง่ดีอย่างระมัดระวัง และขอย้ำถึงความสำคัญของการทำงานร่วมกันเพื่อนำไปสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญสำหรับการเติบโตและความยืดหยุ่นในระยะยาว"
เขาอธิบายเพิ่มเติมว่า "เราเห็นว่ามีความจำเป็นอย่างยิ่งยวดที่จะต้องร่วมมือกับพันธมิตรของเราในฟอร์จูน เพื่อช่วยให้เราทุกคนสามารถตัดสินใจในภาพรวมและได้คำตอบที่ชัดเจนของทฤษฎีต่าง ๆ ร่วมกันกับผู้เชี่ยวชาญทั้งจากภาครัฐและภาคเอกชน"
คุณเมอร์เรย์ ซีอีโอของฟอร์จูน กล่าวว่า "ผมเชื่อว่าการประชุมนี้จัดขึ้นในจังหวะเวลาที่เหมาะสม ผมบินจากเมืองดาวอส ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มาที่นี่เมื่อวันอาทิตย์ ผู้นำธุรกิจทุกคนที่ผมคุยด้วยที่เมืองดาวอสกำลังทบทวนธุรกิจของตนเองในยุคใหม่สำหรับธุรกิจที่รอเราอยู่ข้างหน้า"
เขากล่าวเสริมว่า "มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่สามประการที่ผู้นำธุรกิจเหล่านี้ให้ความสำคัญ และผมคิดว่าอาบูดาบีมีทรัพยากรพร้อมสำหรับการจัดเสวนาเกี่ยวกับทั้งสามประเด็นนี้" โดยหมายถึงการปฏิวัติเทคโนโลยี การกำหนดนิยามใหม่ของโลกาภิวัตน์เมื่อบริษัทต่าง ๆ ทบทวนธุรกิจของตนเอง และการปฏิวัติความยั่งยืนเพื่อจัดการกับภัยคุกคามจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ
นับเป็นครั้งแรกที่การประชุมฟอร์จูน โกลบอล ฟอรัม จะจัดขึ้นในภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ นอกจากนั้นยังถือเป็นการกลับมาของฟอร์จูน ไลฟ์ มีเดีย (Fortune Live Media) ในการเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมพิเศษระดับนานาชาติ ณ ศูนย์กลางเศรษฐกิจของโลก หลังจากที่จัดแค่ในสหรัฐอเมริกาตลอดช่วงที่เกิดโรคระบาด
อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ https://www.thaipr.net/general/3294654