หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เอ็นเนอร์จิกา ในเครือไอเดียโนมิกส์ เสริมแกร่งในอาเซียน  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ธ.ค. 22, 11:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ไอเดียโนมิกส์ (Ideanomics) (NASDAQ: IDEX) บริษัทระดับโลกที่มุ่งส่งเสริมการใช้งานยานยนต์ไฟฟ้า (EV) ในเชิงพาณิชย์ ประกาศว่า เอ็นเนอร์จิกา (Energica) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ ได้เริ่มจำหน่ายจักรยานยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูงในญี่ปุ่นและออสเตรเลียแล้ว โดยจักรยานยนต์ล็อตแรกจะไปถึงทั้งสองประเทศดังกล่าวในไตรมาสที่ 1 ของปี 2566

"ญี่ปุ่นเป็นตลาดสำคัญสำหรับเรา บทบาทของเอ็นเนอร์จิกาในญี่ปุ่นได้รับการตอกย้ำในเดือนสิงหาคมในการแข่งระยะเวลาแปดชั่วโมงที่สนามแข่งรถซูซูกะ เซอร์กิต (Suzuka Circuit) ซึ่งจักรยานยนต์ของเราได้รับการชื่นชมในแง่ของสมรรถนะระหว่างการทดสอบหลายรอบในการแข่งรถประเภททนทาน (endurance) อันทรงเกียรติและมีชื่อเสียงระดับโลกรายการนี้" คุณลิเวีย เซโวลินี (Livia Cevolini) ซีอีโอบริษัทเอ็นเนอร์จิกา มอเตอร์ คอมพานี (Energica Motor Company) กล่าว "นอกจากนี้ความร่วมมือของเรากับเอสตาร์ แอนด์ โค ลิมิเต็ด (Estar & Co., Ltd.) ในเดือนมกราคม 2563 ยังได้ยกระดับความพยายามของเราในการพัฒนาเครือข่ายในเอเชียแปซิฟิกด้วย"

ญี่ปุ่นเป็นตลาดสำคัญหลักสำหรับเอ็นเนอร์จิกา โดยมีการจดทะเบียนยานพาหนะประเภทสองล้อเป็นจำนวนเกือบ 10.3 ล้านคัน และในปี 2664 มีการจำหน่ายจักรยานยนต์ขนาด 250 ซีซีขึ้นไปกว่า 83,000 คัน ซึ่งเป็นตลาดเป้าหมายของเอ็นเนอร์จิกา ความต้องการยานยนต์ไฟฟ้าในญี่ปุ่นกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยขับเคลื่อนด้วยกฎระเบียบที่จำกัดการปล่อยไอเสียจากยานยนต์และเครือข่ายระบบชาร์จไฟสำหรับยานยนต์ไฟฟ้าที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม โรงงานรับจ้างผลิตที่มีอยู่นำจักรยานยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูงในขนาด 250 ซีซีเข้าสู่ตลาดอย่างเชื่องช้า เอ็นเนอร์จิกาจะดำเนินการอย่างรวดเร็วเพื่อเติมเต็มช่องว่างในแง่นี้ และเป็นตัวเลือกจักรยานยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูงสำหรับผู้ชื่นชอบจักรยานยนต์ในญี่ปุ่น

ในปี 2563 เอ็นเนอร์จิกาได้สร้างความสัมพันธ์การร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับเอสตาร์ แอนด์ โค ลิมิเต็ดเพื่อนำเข้าจักรยานยนต์สู่ญี่ปุ่น โดยเอสตาร์ แอนด์ โค ลิมิเต็ด ได้เปิดโชว์รูมสำหรับเฉพาะแบรนด์เดียวในโกเบ บนเกาะร็อคโค (Rokk? Island) ซึ่งเป็นเกาะที่มนุษย์สร้างขึ้น เพื่อให้ผู้ขับขี่จักรยานยนต์สามารถเข้ามาทดลองขับขี่จักรยานยนต์รุ่นอีวา ริเบลล์ (Eva Ribelle), อีโก (Ego) และเอสเอสไนน์พลัส (EsseEsse9+) ของเอ็นเนอร์จิกา นอกจากนี้ยังได้พัฒนาเครือข่ายการกระจายสินค้าในทั่วทั้งญี่ปุ่นด้วย

ในออสเตรเลีย บริษัทออสเตรเลียน อิเล็กทริก มอเตอร์ โค (Australian Electric Motor Co.) ได้ร่วมมือกับเอ็นเนอร์จิกา ในการจำหน่ายจักรยานยนต์ไฟฟ้าระดับพรีเมียมในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ทั้งนี้ในปีที่แล้ว ยอดจำหน่ายจักรยานยนต์ในทั้งสองประเทศนี้สูงที่สุดในรอบ 15 ปี โดยมีการจำหน่ายจักรยานยนต์ใหม่ 100,000 คัน ทำให้ตลาดทั้งสองแห่งนี้เอื้อต่อการทำกำไรสำหรับการขยายตัวของยานยนต์ไฟฟ้าต่อไป

"ไอเดียโนมิกส์มุ่งขยายบทบาทของเอ็นเนอร์จิกาในทั่วโลก" คุณโรบิน แม็กกี (Robin Mackie) ประธานของไอเดียโนมิกส์ โมบิลิตี้ (Ideanomics Mobility) กล่าว "การเข้าสู่ตลาดครั้งใหม่นี้ในญี่ปุ่นและออสเตรเลีย จะมีส่วนช่วยสร้างการเติบโตของรายรับที่แข็งแกร่งในไตรมาสที่สี่และมั่นคงในระยะยาวตามการคาดการณ์ของเรา"

เอ็นเนอร์จิกามีประวัติการดำเนินงานเชิงประจักษ์ในการให้บริการจักรยานยนต์แก่ลูกค้าในภูมิภาคอาเซียน เมื่อไม่นานนี้ บริษัทได้ร่วมมือกับอูโตโมคอร์ป (UTOMOCORP) ในการส่งมอบจักรยานยนต์รุ่นเอสเอสไนน์พลัส 88 คันแก่สำนักงานตำรวจแห่งชาติของอินโดนีเซีย นอกจากนี้บริษัทในเครือไอเดียโนมิกส์อย่างทรีเลทริก (Treeletrik) ยังให้การสนับสนุนด้านบริการหลังการขายแก่เอ็นเนอร์จิกาสำหรับภูมิภาคอาเซียน ประกอบกับได้เริ่มทำงานร่วมกับเอ็นเนอร์จิกาในกลยุทธ์ร่วมด้านการขายและการตลาดด้วย

ในยุโรปและเอเชียแปซิฟิก เอ็นเนอร์จิกาได้เพิ่มจุดจำหน่ายใหม่ 12 แห่งนับตั้งแต่เริ่มไตรมาสที่สี่ โดยมีตัวแทนจำหน่ายและผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์เอ็นเนอร์จิการวม 130 รายทั่วโลก ตั้งแต่ต้นปีจนถึงขณะนี้ เอ็นเนอร์จิกาได้จำหน่ายจักรยานยนต์เพิ่มขึ้น 78% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน นอกจากนี้ เอ็นเนอร์จิกายังมียอดการสั่งซื้อรอส่งมอบเป็นจำนวนมากสำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดอย่างกรีน ทัวเรอร์ เอ็กซ์พีเรีย (Green Tourer Experia)

ด้วยการสนับสนุนจากไอเดียโนมิกส์ในขณะนี้ เอ็นเนอร์จิกากำลังเร่งการเปลี่ยนแปลงตลาดยานยนต์สองล้อระดับโลก ด้วยจักรยานยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูงของแบรนด์ บริษัทยังให้บริการเทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญแก่อุตสาหกรรมอื่น ๆ ผ่านหน่วยธุรกิจเอ็นเนอร์จิกา อินไซด์ (Energica Inside) ขณะนี้ไอเดียโนมิกส์มุ่งแก้ปัญหาความซับซ้อนของการเปลี่ยนผ่านสู่ยานยนต์ไฟฟ้า โดยให้บริการทุกสิ่งที่ผู้ดำเนินการยานพาหนะต้องใช้ในการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบไฟฟ้าอย่างรวดเร็ว ง่ายดาย และมีราคาที่เอื้อมถึงได้ยิ่งขึ้น รวมอยู่ครบในที่เดียว

เกี่ยวกับไอเดียโนมิกส์

ไอเดียโนมิกส์ (Ideanomics) เป็นกลุ่มบริษัทระดับโลกที่มีภารกิจอันเรียบง่าย นั่นคือ การส่งเสริมการใช้งานยานยนต์ไฟฟ้าในเชิงพาณิชย์ ด้วยการผนวกรวมโซลูชันยานยนต์ การชาร์จ และการเงินเข้าด้วยกันในที่เดียว เราจึงเป็นพาร์ทเนอร์แบบครบวงจรที่ช่วยให้การเปลี่ยนผ่านและการใช้งานฝูงยานยนต์ไฟฟ้าเป็นไปอย่างง่ายดาย สามารถติดตามไอเดียโนมิกส์ได้ทางโซเชียลมีเดีย @ideanomicshq หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ https://ideanomics.com

อ่านข่าวฉบับเต็มได้ที่:
https://www.thaipr.net/auto/3280081

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม