หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Stallions Group MOU Swap & Go เดินหน้าส่งเสริมการใช้งานรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ธ.ค. 22, 23:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
Swap & Go จับมือกับ Stallions Group
นางสาวอาวีมาศ สิริแสงทักษิณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สวอพ แอนด์ โก จำกัด (Swap & Go) และ นายธีรเจต ลาภจตุรพิธ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สตาเลียน มอเตอร์ไซค์เคิล จำกัด (Stallions) เปิดตัวโครงการความร่วมมือส่งเสริมการใช้งานรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า พร้อมขยายเครือข่าย Battery Swapping หรือสลับเปลี่ยนแบตเตอรี่ สร้างทางเลือกในการใช้พลังงานสะอาด เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของคนไทย เป็นการขยายผลจากต้นแบบการดำเนินธุรกิจในลักษณะแพลตฟอร์มและโครงสร้างพื้นฐานการสลับเปลี่ยนแบตเตอรี่ให้กับมอเตอร์ไซด์ไฟฟ้าโดยไม่ต้องรอชาร์จของบริษัท Swap & Go ที่ได้พัฒนาแบตเตอรี่รุ่นใหม่ที่มีพลังงานสูงขึ้น รองรับการขยายตัวของผู้ใช้งานรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ซึ่งมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นในอนาคต ณ สถานี NGV กำแพงเพชร 2 เมื่อวันก่อน
Stallions Group จับมือกับ Swap & Go เดินหน้าส่งเสริมการใช้งานรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า พร้อมขยายเครือข่าย Battery Swapping ทางเลือกใหม่เพื่อสังคมไร้มลพิษ
นายธีรเจต ลาภจตุรพิธ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สตาเลียน มอเตอร์ไซค์เคิล จำกัด (Stallions) และ นางสาวอาวีมาศ สิริแสงทักษิณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สวอพ แอนด์ โก จำกัด (Swap & Go) เปิดตัวโครงการความร่วมมือส่งเสริมการใช้งานรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า พร้อมขยายเครือข่าย Battery Swapping หรือสลับเปลี่ยนแบตเตอรี่ สร้างทางเลือกในการใช้พลังงานสะอาด เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของคนไทย ถือเป็นกลไกสำคัญที่สอดรับกับแผนพัฒนาประเทศ และเป็นการขยายผลจากต้นแบบการดำเนินธุรกิจในลักษณะแพลตฟอร์ม และโครงสร้างพื้นฐานการสลับเปลี่ยนแบตเตอรี่ให้กับมอเตอร์ไซด์ไฟฟ้าโดยไม่ต้องรอชาร์จของบริษัท Swap & Go ที่ได้พัฒนาแบตเตอรี่รุ่นใหม่ที่มีพลังงานสูงขึ้น รองรับการขยายตัวของผู้ใช้งานรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าซึ่งมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นในอนาคต
นายธีรเจต ลาภจตุรพิธ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สตาเลียน มอเตอร์ไซค์เคิล จำกัด (Stallions) กล่าวว่า ในโลกธุรกิจวันนี้ การจะมีสถานีสลับแบตเตอรี่และคุ้มค่ากับการลงทุน คือต้องมีรถมาเติมหรือใช้บริการสลับแบตเตอรี่ที่มากพอ และสิ่งที่เป็นอุปสรรคมาโดยตลอดคือ ราคารถที่ขายพร้อมกับการเป็นเจ้าของแบตเตอรี่ที่ราคาแบตเตอรี่สองลูกเกือบครึ่งแสนรวมตัวรถแล้ว ราคารถที่พอใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพคือเกือบแสน นับว่าอุปสรรคที่เกิดจาก ราคารถ ที่ยังไม่เอื้อต่อการเกิดตลาด Mass ได้จริงๆ

การจับมือของ สถานีสลับแบตเตอรี่กับผู้ผลิตรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า Swap &Go และกลุ่มธุรกิจ Stallions group รวมถึงพันธมิตรอันดับ 3 จากจีน ภายใต้แบรนด์ TAILG ได้ร่วมผนึกกำลังในการส่งเสริมการใช้รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ที่สามารถสลับแบตเตอรี่ ได้ โดย TAILG จะใช้ฐานการผลิตและประกอบ รวมถึงเปิดรับ OEM / ODM ผลิตรถภายใต้มาตรฐาน TAILG รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่โรงงาน เดอะ สตาเลียน จึงทำให้อุปสรรคต่างๆ คลี่คลายลง เป็นอีกก้าวที่ทำให้ ราคารถที่ไม่ต้องพร้อมแบตเตอรี่สองลูกก็สามารถเข้าถึง รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าได้แล้ว ในราคาจับต้องได้ซึ่งเป็นราคาพอๆ กับราคารถน้ำมัน นับว่าเป็นอีกก้าวสำคัญ ในการเพิ่มอัตราเร่ง การเปลี่ยนผ่านครั้งนี้ เป็นไปอย่างยอดเยี่ยม นับเป็นข่าวดีของผู้บริโภคอย่างเราเรา ที่จะได้ใช้รถที่ทำให้เกิด Green earth พลังงานสะอาดที่จะลดมลพิษ ที่เกิดจากการเผาไหม้ของเครื่องยนต์รถน้ำมัน นับเป็นข่าวดีจริงๆ
ทางด้าน นางสาวอาวีมาศ สิริแสงทักษิณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สวอพ แอนด์ โก จำกัด (Swap & Go) กล่าวว่า ปัญหาและอุปสรรคสำคัญของการเปลี่ยนผ่านจากยุคของรถจักรยานยนต์น้ำมันไปสู่รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า จากจำนวนรถจักรยานยนต์ที่กำลังถอยไปสู่การเปลี่ยนผ่านกว่า 21 ล้านคัน หากเราดู โครงสร้างพื้นฐานของ รถจักรยานยนต์น้ำมัน สิ่งที่ขับเคลื่อนมันมาตลอดหลายสิบปี หรือเกือบร้อยปี คือ ตัวรถ น้ำมัน สถานีบริการ ผู้ค้า การซ่อมบำรุง กว่าโครงสร้างพื้นฐานเหล่านี้จะครบและอยู่ในระดับที่ สะดวกและสบายคือการพัฒนามาตลอดเมื่อจะเกิดการเปลี่ยนผ่านอีกครั้ง การเริ่มต้น เพื่อให้เกิดตลาดของผู้ใช้ในระดับ MASS จึงไม่ง่ายเพราะเป็นประสบการณ์ใหม่ในรอบร้อยปี ทั้ง ECOSYSTEM ในการสร้าง Basic Infrastructure โครงสร้างพื้นฐาน คนที่เริ่มก่อนจึงต้องหาพันธมิตร เพื่อให้เกิดโครงสร้างพื้นฐานในการกระตุ้นให้เกิดตลาด ในระดับ Mass เพื่อให้เกิดความคุ้มค่า ทั้งผู้ลงทุน ทั้งผู้ใช้ ตลอดทั้ง Supply chain

ในภาพใหญ่ๆ ของ ประเทศไทย Swap & Go ในเครือข่ายธุรกิจของ ปตท. ธุรกิจพลังงานยักษ์ใหญ่ของประเทศ กำลังปูพรมเครือข่าย “ปั๊มเติมไฟฟ้า” ทดแทน ปั๊มน้ำมันแบบเดิม ๆ แต่ปั๊มแบบนี้หรือที่เราเรียกว่า Swap Station สถานีสลับแบตเตอรี่ ขับรถมาจอดแล้วเปลี่ยนแบตเตอรี่ลูกใหม่ได้เลย

ทั้งนี้ กลุ่มบริษัท Stallions ผู้ผลิตและจำหน่ายรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าชั้นนำ ได้จับมือร่วมกับแบรนด์ TAILG ซึ่งเป็นแบรนด์จักรยานยนต์ไฟฟ้าอันดับ 3 ของจีน ที่มียอดการผลิตปีละ 12 ล้านคัน เพื่อมุ่งสร้างฐานการผลิตบนมาตรฐาน TAILG Technology เพื่อส่งออกตลาดทั้งอเมริกายุโรปและอาเซียนรวมถึงประเทศไทย รวมทั้งได้พัฒนารถจักรยานยนต์ไฟฟ้าให้สามารถใช้งานสลับแบตเตอรี่ในระบบของ Swap & Go โดยความร่วมมือนี้ เป็นการเตรียมความพร้อมในการเพิ่มจำนวนการใช้งานรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยผ่านการสร้างพันธมิตรทางธุรกิจ ร่วมขับเคลื่อนและเพิ่มศักยภาพการใช้พลังงานสะอาดของประเทศ สอดรับกับวิสัยทัศน์ของกลุ่ม ปตท. ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมพลังงานอนาคตที่ยั่งยืนร่วมกัน


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม