หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แคนาดาเผยผลการเก็บเกี่ยวข้าวสาลีปี 2565  (อ่าน 18 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 พ.ย. 22, 14:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมื่อถึงฤดูใบไม้ร่วงในแต่ละปี ชาวนาต้องทำงานแข่งกับเวลาเพื่อเก็บเกี่ยวข้าวสาลีที่ได้เพาะปลูกไว้ จากนั้นจึงเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ช่างเทคนิคของสมาคมซีเรียลส์แคนาดา (Cereals Canada) และคณะกรรมาธิการข้าวแคนาดา (Canadian Grain Commission หรือ CGC) ในการวัดประเมินคุณภาพข้าวและส่งต่อข้อมูลไปยังลูกค้าของสมาคมซีเรียลส์แคนาดาทั่วโลกผ่านรายงานการเก็บเกี่ยวพืชผลใหม่ (New Crop Report) ซึ่งเป็นรายงานร่วมของทั้งสององค์กร

"รายงานการเก็บเกี่ยวข้าวสาลีใหม่นำเสนอข้อมูลเชิงเทคนิคเพื่อให้ลูกค้าได้ทราบว่าสามารถคาดหวังอะไรได้จากผลการเก็บเกี่ยวในปีนี้" คุณดีน ดีอาส (Dean Dias) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสมาคมซีเรียลส์แคนาดา กล่าว "เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ประกาศว่าแคนาดามีข้าวสาลีคุณภาพยอดเยี่ยมในทุกระดับ ผ่านรายงานผลการเก็บเกี่ยวประจำปี 2565 ซึ่งได้เผยแพร่ไปในวันนี้"

ข้าวสาลีส่วนใหญ่ของแคนาดาในการเก็บเกี่ยวปี 2565 ได้รับการการันตีให้อยู่ในสองเกรดสูงสุด ด้วยปริมาณโปรตีนที่สูงในข้าวสาลีแคนาดาทุกระดับ

มากกว่า 90% ของข้าวสาลีสายพันธุ์ CWRS (Canada Western Red Spring) ถูกจัดอยู่ในเกรด 1 และ 2 ด้วยปริมาณโปรตีนที่สูงกว่าค่าเฉลี่ย
80% ของข้าวสาลีสายพันธุ์ CWAD (Canada Western Amber Durum) ถูกจัดอยู่ในเกรด 1 และ 2 ด้วยปริมาณโปรตีนที่สูงกว่าค่าเฉลี่ย
มากกว่า 90% ของข้าวสาลีสายพันธุ์ CPSR (Canada Prairie Spring Red) ถูกจัดอยู่ในเกรด 1 และ 2 ด้วยปริมาณโปรตีนในระดับดี
99% ของข้าวสาลีสายพันธุ์ CESRW (Canada Eastern Soft Red Winter) ถูกจัดอยู่ในเกรด 2 หรือสูงกว่า ด้วยตัวเลขวิเคราะห์การทำงานของเอนไซม์ในข้าวสาลี (Falling number) ที่สูงอย่างสม่ำเสมอและคุณภาพที่ยอดเยี่ยม
หลังสภาพอากาศแห้งแล้งได้ทำให้ผลผลิตข้าวสาลีแคนาดาในปี 2564 ลดน้อยลง ปริมาณผลผลิตในปี 2565 กลับฟื้นตัวขึ้นมากกว่าค่าเฉลี่ย โดยในปีนี้ แคนาดาสามารถเพาะปลูกข้าวสาลีได้ 34.7 ล้านตัน เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 55%

"การเกษตรของแคนาดาได้จัดหาธัญพืชคุณภาพสูง มั่นคง และยั่งยืน เพื่อช่วยสนับสนุนด้านความมั่นคงทางอาหารทั้งในและต่างประเทศ" คุณดีอาส กล่าว

รายงานการเก็บเกี่ยวพืชผลใหม่ได้รับการจัดเตรียมและนำเสนอด้วยความร่วมมือกับ CGC, เหล่าสมาชิกห่วงโซ่คุณค่า และคณะกรรมการผู้เพาะปลูกประจำรัฐ ซึ่งในฤดูใบไม้ร่วงนี้ สมาคมซีเรียลส์แคนาดาได้รับตัวอย่างข้าวสาลีสำหรับการประเมินจากผู้ส่งออก 9 ราย CGC ได้วัดประเมินตัวอย่างข้าวสาลีจากบรรดาผู้เพาะปลูกในแคนาดาตะวันตก ในขณะที่ข้าวสาลีจากออนแทรีโอได้รับการวัดประเมินโดยองค์กรผู้เพาะปลูกข้าวแห่งออนแทรีโอ (Grain Farmers of Ontario)

ในอีกไม่กี่สัปดาห์ที่จะถึงนี้ รายงานการเก็บเกี่ยวข้าวสาลีใหม่ประจำปี 2565 จะได้รับการเผยแพร่เองกับมือ เมื่อตัวแทนจากกลุ่มห่วงโซ่คุณค่าธัญพืชเดินทางไปมากกว่า 15 ประเทศทั่วทั้งเอเชีย, ลาตินอเมริกา, ยุโรป, แอฟริกา และตะวันออกกลาง

"เป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่ต้องคอยให้ข้อมูลกับลูกค้าจากทั่วทุกมุมโลกเกี่ยวกับคุณภาพที่คาดหวังได้เมื่อพวกเขาตัดสินใจที่จะซื้อ" คุณดีอาสกล่าวเสริม "ข้าวสาลีแคนาดาจะยังคงมีคุณภาพยอดเยี่ยมต่อไป"

ไปที่ซีเรียลส์แคนาดา - รายงานการเก็บเกี่ยวพืชผลใหม่ประจำปี 2565 เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับข้าวสาลีใหม่ในแคนาดาปี 2565 และดาวน์โหลดรายงานสรุปผลการเก็บเกี่ยวประจำปี 2565

รับชมวิดีโอ: ดีน ดีอาส ซีอีโอสมาคมซีเรียลส์แคนาดา และดั๊ก ชอร์นีย์ หัวหน้าคณะกรรมาธิการข้าวแคนาดา เปิดตัวรายงานการเก็บเกี่ยวข้าวสาลีใหม่ประจำปี 2565

อนึ่ง ซีเรียลส์แคนาดา คือสมาคมอุตสาหกรรมแห่งชาติไม่แสวงหาผลกำไร ซึ่งเป็นตัวแทนห่วงโซ่คุณค่าธัญพืชของแคนาดา เราให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์และการทำงานร่วมกับรัฐบาลและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในการจัดหาข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิคอย่างรวดเร็ว และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า เราทุ่มเทเพื่อการสนับสนุนสมาชิกในห่วงโซ่คุณค่าธัญพืชแคนาดา รวมถึงชาวนา, ผู้ส่งออก, ผู้พัฒนา, ผู้ดำเนินการ และลูกค้าของเราจากทั่วโลกโดยมุ่งเน้นไปที่การค้า, วิทยาศาสตร์ และความยั่งยืน

เอเลน พรูเดน (Ellen Pruden), ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสาร, อีเมล: epruden@cerealscanada.ca, โทร: 204-479-0166

วิดีโอ - https://www.youtube.com/watch?v=AnrQEJy4m4k

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1954661/Cereals_Canada_Canada_Releases_its_2022_New_Wheat_Crop_Report.jpg

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1954662/Cereals_Canada_Canada_Releases_its_2022_New_Wheat_Crop_Report.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม