หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ซันโกรว์ขับเคลื่อนการพัฒนาพลังงานหมุนเวียนในมาเลเซีย  (อ่าน 39 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ต.ค. 22, 14:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


เมื่อวันที่ 12-14 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา ซันโกรว์ (Sungrow) ซัพพลายเออร์ชั้นนำระดับโลกด้านอินเวอร์เตอร์และระบบกักเก็บพลังงานหมุนเวียน ได้จัดแสดงโซลูชันพลังงานแสงอาทิตย์พร้อมกักเก็บพลังงานระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมที่มหกรรมจัดแสดงและการประชุมเทคโนโลยีสีเขียวและผลิตภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมนานาชาติแห่งมาเลเซีย (International Greentech & Eco Product Exhibition & Conference Malaysia) โดยบริษัทได้จัดแสดงอินเวอร์เตอร์แบบโมดูลาร์ตัวชูโรงอย่าง 1+X รวมถึงผลิตภัณฑ์ระดับพาณิชย์และอุตสาหกรรมรุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งชุดผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมของซันโกรว์นั้นตอบโจทย์ความต้องการของตลาดมาเลเซียได้อย่างหลากหลาย และช่วยเร่งให้มาเลเซียนำพลังงานหมุนเวียนมาใช้ได้เร็วขึ้น

รัฐบาลมาเลเซียได้ตั้งเป้าให้พลังงานหมุนเวียนมีสัดส่วนเพิ่มขึ้นแตะ 31% ในสัดส่วนพลังงานของประเทศภายในปี 2568 ซึ่งการนำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้มากขึ้นเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการบรรลุเป้าหมายนี้ โดยมีการเปิดโครงการประมูลแข่งขันโปรเจกต์พลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่หลายรอบเพื่อผลักดันการพัฒนาตลาดสาธารณูปโภค ซันโกรว์จึงขอตอบสนองความต้องการเหล่านี้ โดยได้จัดแสดงโซลูชันเด่นอย่าง SG350HX ซึ่งได้รับเสียงตอบรับอย่างดีในมาเลเซีย และเปิดตัวอินเวอร์เตอร์โมดูลาร์แบบ 1+X ซึ่งเป็นตัวเปลี่ยนเกมอย่างแท้จริงเมื่อเทียบกับอินเวอร์เตอร์ทั่วไป ปรับแต่งได้ตั้งแต่ 1.1MW ไปจนถึง 8.8MW ตามความต้องการในโปรเจกต์ของลูกค้า ขณะที่ดีไซน์แบบแยกส่วนได้นั้นทำให้การออกแบบโรงไฟฟ้าแสงอาทิตย์มีความยืดหยุ่นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เพื่อลดการลงทุนเบื้องต้นและทำให้ดูแลรักษาหลังดำเนินการได้ง่ายขึ้น อินเวอร์เตอร์เกรดสาธารณูปโภคตัวชูโรงนี้ ใช้ประโยชน์จากทรัพยากรแสงอาทิตย์ที่มาเลเซียมีอยู่มากมายอย่างเต็มที่ และสร้างพลังงานไฟฟ้าสะอาดออกมา

ปัจจุบัน รัฐบาลมาเลเซียยังเร่งวางระบบพลังงานแสงอาทิตย์แบบกระจาย โดยออกนโยบายเช่าพลังงานแสงอาทิตย์ (Solar Leasing) และวัดพลังงานสุทธิ (Net Energy Metering) ซึ่งจะมีการติดตั้งโปรเจกต์พลังงานแสงอาทิตย์มากขึ้นบนหลังคาอาคารพาณิชย์และอุตสาหกรรม รวมถึงหลังคาครัวเรือน ซันโกรว์ขอเดินตามเทรนด์นี้ ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ซีรีส์ C&I ใหม่ล่าสุดอย่าง SG125CX-P2 และ Power Optimizer SP600S โดย SG125CX-P2 เป็นเวอร์ชันอัปเกรดของอินเวอร์เตอร์พาณิชย์ที่ผลิตพลังงานได้มาก ด้วยกระแสไฟจ่ายเข้าเครื่องสูงสุด 30A ต่อ MPPT และ 12 MPPTs ทั้งยังยกระดับความปลอดภัยเพื่อรับประกันเสถียรภาพและความสะอาดในการจ่ายไฟให้ผู้ใช้ปลายทาง ขณะที่ SP600S เป็นเครื่องมือใหม่ที่ใช้กันในโปรเจกต์หลังคา เพื่อเพิ่มการผลิตไฟฟ้าในระดับโมดูลด้วยความปลอดภัยที่สูงขึ้น ติดตั้งได้บนหลังคาหลายทิศทาง เพิ่มกำลังผลิตไฟฟ้าโดยรวม และยังสอดรับกับข้อกำหนดในการหยุดทำงานฉุกเฉินด้วย นอกจากนี้ การส่งเสริมให้พลังงานแสงอาทิตย์เป็นที่นิยมใช้มากขึ้นยังต้องอาศัยการกักเก็บพลังงานเพื่อให้ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยเหตุนี้ ซันโกรว์จึงขอรับหน้าที่ผู้นำในการนำเสนอ ST101CP-50HV ซึ่งเป็นระบบกักเก็บพลังงานแบบบูรณาการสำหรับภาคส่วน C&I และนับจนถึงปัจจุบัน โซลูชันอินเวอร์เตอร์ระดับ C&I ของซันโกรว์ได้มีการนำไปใช้ในโปรเจกต์แสงอาทิตย์แบบออนไซด์ที่ใหญ่ที่สุดของเดลล์ (Dell), โซลาร์ฟาร์มที่ใหญ่ที่สุดของอินเทล (Intel) นอกสหรัฐ, โปรเจกต์พลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาของบ๊อช (Bosch) ในมาเลเซีย เป็นต้น ซึ่งช่วยสร้างพลังงานสะอาดรองรับการทำงานของสถานที่เหล่านี้ และช่วยให้ MNC เหล่านี้บรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืน

ซันโกรว์เข้ามามีอิทธิพลในตลาดพลังงานหมุนเวียนของมาเลเซียมาหลายปีแล้ว และได้ให้บริการโปรเจกต์สำคัญมาแล้วมากมาย เช่น โครงการขนาด 100 MW ที่ซูไงเปอตานี และโครงการขนาด 100 MW ของ IBvolt และยังคงได้รับการยอมรับจากพันธมิตรชื่อดังด้วยโรงไฟฟ้าพลังแสงอาทิตย์บนหลังคาที่ประสบผลสำเร็จเป็นอย่างดี ในอนาคตข้างหน้า ซันโกรว์จะมุ่งขยายเครือข่ายการขายและบริการในมาเลเซียต่อไป และนำอิทธิพลที่แบรนด์ได้สร้างไว้ในภูมิภาคอาเซียนไปใช้ส่งเสริมการพัฒนาพลังงานหมุนเวียนในมาเลเซีย

เกี่ยวกับซันโกรว์

ซันโกรว์ (Sungrow) เป็นแบรนด์อินเวอร์เตอร์ที่ได้รับความไว้วางใจจากสถาบันการเงินมากที่สุดในโลก ด้วยจำนวนการติดตั้งมากกว่า 269 กิกะวัตต์ทั่วโลก ณ เดือนมิถุนายน 2565 บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2540 โดยศาสตราจารย์เฉา เหรินเซียน และก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้านการวิจัยและพัฒนาอินเวอร์เตอร์พลังงานแสงอาทิตย์ โดยมีทีมวิจัยและพัฒนาเฉพาะทางที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรม อีกทั้งยังมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายครอบคลุมอินเวอร์เตอร์พลังงานแสงอาทิตย์และระบบกักเก็บพลังงานที่รองรับการใช้งานระดับสาธารณูปโภค พาณิชย์และอุตสาหกรรม และครัวเรือน นอกจากนี้ บริษัทยังมีโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบทุ่นลอยน้ำ โซลูชันรถยนต์พลังงานใหม่ (NEV) โซลูชันสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV) และระบบผลิตพลังงานไฮโดรเจนหมุนเวียนซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ทั้งนี้ ซันโกรว์มีประวัติการทำงานที่แข็งแกร่งตลอด 25 ปีในอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ และผลิตภัณฑ์ของบริษัทช่วยสนับสนุนการผลิตไฟฟ้าในกว่า 150 ประเทศ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซันโกรว์ได้ที่ www.sungrowpower.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1921196/lQDPJxbGE1_BN8vNAnTNBLCwXkYS64l9Z2wDRZfuzgCkAA_1200_628.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม