หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทุนการศึกษา IELTS โดยบริติช เคานซิล สนับสนุนนักเรียนไทยสานต่อความฝันและก้าวสู่คว  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ก.ย. 22, 10:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

องค์นานาชาติเพื่อส่งเสริมโอกาสทางการศึกษา ศิลปะ และวัฒนธรรมแห่งสหราชอาณาจักร ประกาศรายชื่อผู้ได้รับทุนการศึกษา IELTS จากประเทศต่างในภูมิภาคเอเชียตะวันออก

นักเรียนกว่า 27 คนจากทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกจะได้รับทุนการศึกษามูลค่ารวมกว่า 72,000 ปอนด์ ซึ่งจะช่วยสานฝันการไปศึกษาต่อต่างประเทศของพวกเขา

ผู้ได้รับทุนการศึกษา IELTS โดยบริติช เคานซิล ประจำปี 2565 จากประเทศไทยจะเดินทางไปศึกษาต่อที่สหราชอาณาจักร

พิธีมอบทุนการศึกษา IELTS ในรูปแบบออนไลน์จะจัดขึ้นในวันที่ กรุงเทพ, 13 ตุลาคม 2565 เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้รับทุนได้เฉลิมฉลองร่วมกับครอบครัวและเพื่อนๆ รวมถึงผู้ที่มีโอกาสจะได้รับทุนการศึกษา IELTS ในปีต่อไป

กรุงเทพ, ประเทศไทย - Media OutReach - 28 กันยายน 2565 - บริติช เคานซิล ซึ่งเป็นองค์กรนานาชาติเพื่อส่งเสริมโอกาสทางการศึกษา ศิลปะและวัฒนธรรมแห่งสหราชอาณาจักรได้ประกาศรายชื่อผู้ได้รับทุนการศึกษา IELTS ประจำปี 2565 ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 10 แล้วที่ทุนการศึกษา IELTS ได้ให้การสนับสนุนนักเรียนมากกว่า 330 คนจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกในการสานฝันการไปศึกษาต่อต่างประเทศ โดยในปีนี้มีนักเรียนจำนวนถึง 27 คนจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกที่ได้รับทุนการศึกษา IELTS ซึ่งในจำนวนนี้มีผู้สอบ IELTS จากประเทศไทย จำนวน 3 คน ที่ได้รับทุน Local Prize

บริติช เคานซิลได้รับใบสมัครมากกว่า 1,600 ใบและทำการสัมภาษณ์ผู้สมัครที่มีความเป็นเลิศ

กว่า 70 คน ซึ่งนอกจากผลการสอบ IELTS ในระดับที่ดีเยี่ยมแล้ว พวกเขายังได้แสดงให้เห็นถึงปณิธานในการอุทิศตนเพื่อสังคมทั้งภายในและภายนอกประเทศของตนภายหลังจบการศึกษา

ผู้สอบ IELTS ที่มีผลงานยอดเยี่ยมจากประเทศไทย คว้าทุน Local Prize

ผู้ได้รับทุน 3 คน ได้แก่ คุณ Putthisak Panomsarnnarin คุณ Suphanat Woradit และคุณ Punyanuch Likitteerasub

คุณ Putthisak Panomsannarin ผู้ได้รับทุน Local First Prize เผยความรู้สึกว่า เขารู้สึกเหมือนได้รับพลังสำหรับพัฒนาบทบาทในการส่งเสริมความรู้และความเข้าใจระหว่างประเทศในระดับที่กว้างใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ซึ่งไม่ใช่เพื่อความสำเร็จของตัวเองเพียงเท่านั้น แต่เพื่อคำมั่นสัญญาที่แน่วแน่ของเขาต่อสังคมอีกด้วย ซึ่งเขายังได้กล่าวต่อไปอีกว่า “ทุนการศึกษานี้จะเป็นตัวกำหนดให้การศึกษาในสหราชอาณาจักรของผมเป็นอีกหนึ่งเส้นชัย ซึ่งจะช่วยให้ผมได้เป็นอีกหนึ่งคนที่ถึงพร้อมด้วยศักยภาพ และยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนคนอื่นที่ฝันอยากจะไปศึกษาต่อต่างประเทศให้สามารถก้าวไปสู่การสร้างอิทธิพลที่สำคัญให้กับตัวเองและสังคมโลก”

นักเรียนกว่าหลายล้านคนต้องปรับแผนการศึกษาของพวกเขาในช่วงสถานการณ์โรคระบาด การสอบ IELTS ในฐานะการทดสอบภาษาอังกฤษที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ได้เป็นส่วนสำคัญในการคัดเลือกนักเรียนเพื่อเข้าศึกษาต่อ โดยเฉพาะนักเรียนจากภูมิภาคเอเชียตะวันออก ซึ่งเป็นหนึ่งในตลาดที่ใหญ่ที่สุดที่มีนักเรียนต้องการจะไปศึกษาต่อทั้งในสหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา แคนาดา และออสเตรเลีย

คุณ Heather Forbes ผู้อำนวยการฝ่ายการสอบประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกของบริติช เคานซิล กล่าวว่า

“ทุนการศึกษา IELTS เล็งเห็นถึงศักยภาพของนักเรียนผู้มีความสามารถเป็นเลิศซึ่งสามารถแสดงให้เห็นถึงความยอดเยี่ยมทางด้านวิชาการและความมุ่งมั่นของพวกเขาที่มีต่อชุมชน ที่สำคัญกว่านั้นก็คือผู้ที่ได้รับทุนยังแสดงให้ถึงความมุ่งมั่นในการนำสิ่งที่พวกเขาได้เรียนรู้จากการไปศึกษาต่อต่างประเทศและนำความรู้ความสามารถของพวกเขามาใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อประเทศบ้านเกิดเมื่อจบการศึกษา เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ให้การสนับสนุนบุคคลที่มีความมุ่งมั่นและความรู้ความสามารถในเส้นทางการศึกษาและอาชีพของพวกเขา เราเชื่อว่าการส่งเสริมให้นักเรียนได้ไปศึกษาต่อต่างประเทศเป็นกุญแจสำคัญสู่ความก้าวหน้าในอนาคตของพวกเขา”

บริติช เคานซิล ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออก ขอเชิญทุกท่านที่วางแผนจะไปศึกษาต่อต่างประเทศและสนใจเข้าสอบ IELTS เข้าร่วมงาน 2022 IELTS Top Tips Sharing with the IELTS Prize winner ซึ่งจะจัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์บนหน้าเพจ Facebook ของ British Council IELTS ทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกในวันที่ 15 กันยายน โดยงานนี้จะเปิดให้ทุกคนเข้าร่วมได้ และจะเป็นโอกาสอันดีที่จะได้เรียนรู้จากผู้ที่ได้รับทุนการศึกษา IELTS เกี่ยวกับการพิชิตข้อสอบ IELTS และชีวิตของพวกเขาที่ได้มีการเปลี่ยนแปลงและกำลังจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรหลังจากที่พวกเขาได้เริ่มต้นเส้นทางการศึกษาครั้งใหม่ของพวกเขา

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับทุนการศึกษา IELTS ได้ที่ https://www.ieltsasia.org/ieltsprize

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:

เกี่ยวกับทุนการศึกษา IELTS
ตั้งแต่ปี 2544 เป็นต้นมา ทุนการศึกษา IELTS โดยบริติช เคานซิล (ภูมิภาคเอเชียตะวันออก) ได้ให้การสนับสนุนผู้สอบ IELTS กว่า 330 คนให้ได้สานฝันการไปศึกษาต่อในประเทศต่างๆ ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นในสหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา แคนาดา ออสเตรเลีย และประเทศอื่นๆ อีกมากมาย

ทุนการศึกษา IELTS จะมอบให้แก่นักเรียนที่มีความเป็นเลิศทางวิชาการ รวมถึงมีแรงจูงใจในการพัฒนาวิชาชีพ ซึ่งต้องการทำตามความฝันในการเรียนต่อระดับปริญญาตรี โท หรือเอกในสาขาวิชาที่เลือกในสถาบันอุดมศึกษาทั่วโลก ซึ่งใช้ผลสอบ IELTS เป็นส่วนหนึ่งในการคัดเลือกนักเรียนเข้าศึกษา โดยทุนการศึกษา IELTS ไม่ได้มุ่งเป้าไปที่นักเรียนที่เรียนในสาขาวิชาใดวิชาหนึ่งโดยเฉพาะ แต่บริติช เคานซิลนั้นต้องการที่จะสนับสนุนผู้ที่สามารถแสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการอุทิศตนเพื่อสังคม โดยการนำสิ่งที่พวกเขาได้รับจากการไปศึกษาต่อในต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นในระดับปริญญาตรี โทหรือเอกกลับมาใช้

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก https://www.ieltsasia.org/ieltsprizenoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags: ielts
Tags:  ielts 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม