หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สมาร์ทมิเตอร์สามารถทำงานร่วมกับแผงโซล่าเซลล์ได้หรือไม่?  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 ก.ย. 22, 15:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*026สมาร์ทมิเตอร์สามารถทำงานร่วมกับแผงโซล่าเซลล์ได้หรือไม่?เครื่องวัดอัจฉริยะได้รับการติดตั้งเพื่อแสดงปริมาณการใช้ไฟฟ้าที่แน่นอนและตามเวลาจริง เพื่อให้ผู้บริโภคทราบถึงการใช้พลังงาน โซล่าเซลล์ และสามารถลดการใช้พลังงานลงได้ อย่างไรก็ตาม มีปัญหาทางเทคนิคบางอย่างเกี่ยวกับอุปกรณ์สมาร์ทมิเตอร์ ซึ่งทำให้ต้องเลื่อนกำหนดการเปิดตัวออกไป ซึ่งปัญหาบางอย่างเกี่ยวข้องกับครัวเรือนที่มีสมาร์ทมิเตอร์และ แผงโซล่าเซลล์ ติดตั้งไว้ด้วยกัน หากคุณกำลังพิจารณา แผงโซล่าเซลล์ สำหรับบ้านของคุณ นี่เป็นเวลาที่ดี ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทมิเตอร์รุ่นที่สอง (SMETS 2) ข้อบกพร่องของมิเตอร์อัจฉริยะส่วนใหญ่ได้รับการแก้ไขแล้ว

ในบทความนี้ คุณจะสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสมาร์ทมิเตอร์และความเข้ากันได้กับ แผงโซล่าเซลล์

สิ่งที่หน้าสนใจ
โซล่าเซลล์
แผงโซล่าเซลล์
โซล่ารูฟท็อป
อินเวอร์เตอร์

ซัพพลายเออร์ด้านพลังงานใช้เครื่องวัดอัจฉริยะหรือไม่?
ที่สำคัญที่สุด สมาร์ทมิเตอร์รุ่นใหม่นี้ทำงานร่วมกับ แผงโซล่าเซลล์ และระบบไฟฟ้า โซล่าเซลล์ อื่นๆ พวกเขาช่วยให้ผู้บริโภคเห็นว่าใช้พลังงานจากการติดตั้งพลังงานแสงอาทิตย์มากแค่ไหนและนำเข้าจากกริดมากแค่ไหน นอกจากนี้ การส่งออกพลังงานแสงอาทิตย์กลับสู่กริดก็เช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม ยังมีผู้ให้บริการด้านพลังงานบางรายที่ไม่ได้ตั้งค่าระบบเพื่ออ่านพลังงานที่สร้างและส่งออกโดย แผงโซล่าเซลล์ และการติดตั้งแบบหมุนเวียนอื่นๆ ตัวอย่างหนึ่งคือ E.On ในทางกลับกัน ผู้ให้บริการด้านพลังงานบางรายที่มีสมาร์ทมิเตอร์ที่เข้ากันได้กับ แผงโซล่าเซลล์ ได้แก่ EDF Energy, British Gas, First Utility, Ovo Energy, Utilita, Bulb และ Octopus

สมาร์ทมิเตอร์จำเป็นหรือไม่?
สมาร์ทมิเตอร์ยังไม่บังคับ อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทต้องการให้ทุกครัวเรือนติดตั้งภายในปี 2563 นอกจากนี้ หากผู้บริโภคเลือกที่จะไม่ติดตั้งมิเตอร์อัจฉริยะ พวกเขาอาจไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าถึงภาษีบางส่วนใน ตลาด. นอกจากนี้ แม้ว่าลูกค้าจะปฏิเสธที่จะติดตั้งสมาร์ทมิเตอร์ในตอนนี้ แต่ก็ยังมีสิทธิ์รับมิเตอร์ฟรีในภายหลัง ควบคู่ไปกับเงินช่วยเหลือจาก แผงโซล่าเซลล์ ที่มีอยู่ สามารถช่วยลดต้นทุนของคุณได้ในระยะยาว

แม้ว่าบริษัทพลังงานจะถูกคาดหวังให้หยุดให้บริการสมาร์ทมิเตอร์รุ่นแรกแก่ลูกค้า แต่ผู้บริโภคก็ควรคำนึงถึงความเข้ากันได้ของสมาร์ทมิเตอร์กับ แผงโซล่าเซลล์ ของพวกเขาด้วยหากพวกเขาได้ติดตั้งไว้ เพื่อจุดประสงค์นี้ พวกเขาควรปรึกษากับผู้จัดหาพลังงานของตน

มันคุ้มค่าที่จะได้รับสมาร์ทมิเตอร์หรือไม่?
เช่นเดียวกับทุกสิ่งในโลกนี้ เครื่องวัดอัจฉริยะก็มีข้อดีและข้อเสียเช่นกัน ต่อไปนี้คือสิ่งที่คุณควรพิจารณาก่อนที่จะตกลงติดตั้ง:

ข้อดี
– ลดค่าใช้จ่ายในการอ่านมิเตอร์
– ขจัดความจำเป็นในการเรียกเก็บเงินโดยประมาณโดยนำความถูกต้อง
ข้อมูลตามเวลาจริงเปิดโอกาสให้คุณควบคุมการบริโภคของคุณ
– มั่นใจได้ถึงมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดด้วยเครื่องวัดอัจฉริยะ

ข้อเสีย
– อาจมีสัญญาณไม่ดีในบางครั้ง
– เครื่องวัดอัจฉริยะไม่สามารถประหยัดเงินของคุณได้โดยตรง พวกเขาให้ข้อมูลเพื่อทำความเข้าใจการบริโภคของคุณเท่านั้น
– ซัพพลายเออร์บางรายไม่รองรับสมาร์ทมิเตอร์

มาตรวัดอัจฉริยะเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมเพราะคุณไม่จำเป็นต้องส่งการอ่านมิเตอร์อีกต่อไป ปริมาณการใช้ไฟฟ้าของคุณจะถูกส่งโดยอัตโนมัติ ข้อดีอีกประการของการมีเครื่องวัดอัจฉริยะก็คือ ค่าใช้จ่ายของคุณจะแม่นยำยิ่งขึ้น ซึ่งหมายความว่าไม่มีใบเรียกเก็บเงินโดยประมาณอีกต่อไปและมีพื้นที่น้อยสำหรับความผิดพลาดของมนุษย์ การมีมิเตอร์อัจฉริยะจะช่วยให้คุณควบคุมการใช้พลังงานได้ดีขึ้น

เนื่องจากคุณสามารถดูค่าใช้จ่ายด้านพลังงานของคุณ คุณสามารถจัดการการใช้งานของคุณและคุณอยู่ในเส้นทางเสมอ ขั้นตอนการติดตั้งมิเตอร์อัจฉริยะอาจเป็นวิธีการตรวจหาปัญหาด้านความปลอดภัยทางไฟฟ้าหรือก๊าซที่อาจเกิดขึ้นที่บ้าน ผู้ติดตั้งได้รับการฝึกอบรมอย่างมืออาชีพเพื่อให้แน่ใจว่ามีการใช้และบำรุงรักษามาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด

ด้วยเครื่องวัดอัจฉริยะ คุณสามารถจัดการการใช้พลังงานของคุณได้อย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้นและหลีกเลี่ยงการสูญเสียใดๆ ด้วยวิธีนี้คุณสามารถมีส่วนร่วมในโลกของเรา สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด เนื่องจากทุกอย่างกำลังได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัย ​​สมาร์ทมิเตอร์จึงเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งหมายความว่ามีซัพพลายเออร์จำนวนมากขึ้นในตลาดที่เสนออัตราภาษีพิเศษให้กับครัวเรือนที่มี

แน่นอนว่ายังมีข้อเสียของสมาร์ทมิเตอร์อีกด้วย ข้อผิดพลาดประการหนึ่งอาจเป็นสัญญาณที่ไม่ดี ในบางพื้นที่อาจเกิดสัญญาณมือถือขาดนิดหน่อย ข้อเสียเปรียบอีกประการของมิเตอร์ขนาดเล็กคือไม่เพียงแค่ลดค่าใช้จ่ายของคุณด้วยตัวเอง คุณจะสังเกตเห็นการลดลงในตั๋วเงินบางส่วน แต่จะไม่ลดการใช้งานของคุณด้วยตัวเอง

ดังนั้นเครื่องวัดอัจฉริยะจะให้ข้อมูลพลังงานที่เป็นประโยชน์แก่คุณเท่านั้น เพื่อให้คุณตัดสินใจได้อย่างถูกต้องเกี่ยวกับการใช้พลังงานของคุณ ในที่สุด ก็ยังขึ้นอยู่กับคุณที่จะทำการเปลี่ยนแปลงที่จำเป็นเพื่อประหยัดเงิน สุดท้ายนี้ อาจมีซัพพลายเออร์บางรายที่ไม่สนับสนุนหรือเสนอมิเตอร์อัจฉริยะ

สิ่งที่หน้าสนใจ
โซล่าเซลล์
แผงโซล่าเซลล์
โซล่ารูฟท็อป
อินเวอร์เตอร์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  โซล่าเซลล์  แผงโซล่าร์เซลล์  โซล่ารูฟท็อป  อินเวอร์เตอร์ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม