หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โรงกษาปณ์แคนาดาประกาศกำไรและผลการดำเนินงานประจำไตรมาสสองของปี 2565  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ส.ค. 22, 11:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint) หรือ "โรงกษาปณ์" มีความยินดีในการประกาศผลการดำเนินงานประจำไตรมาสสองของปี 2565 เพื่อแจ้งข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของเรา รวมถึงตลาดที่มีอิทธิพลต่อธุรกิจของเรา และความคาดหวังที่เรามีในช่วง 12 เดือนข้างหน้า

"โรงกษาปณ์ฯ ยังคงแสดงให้เห็นความยืดหยุ่นและมั่นคง จากการที่ผลประกอบการออกมาแข็งแกร่งท่ามกลางภาวะตลาดที่มีความท้าทาย" มารี เลอเมย์ (Marie Lemay) ประธานและซีอีโอ โรงกษาปณ์แคนาดา กล่าว "การที่ผลงานชุดออพพิวเลินซ์ คอลเลกชัน (Opulence Collection) ได้เสียงตอบรับเป็นอย่างดีนั้น ทำให้โรงกษาปณ์ฯ พบกับลูกค้ากลุ่มใหม่ เราจะตอบสนองความต้องการของลูกค้าในธุรกิจต่าง ๆ ของเราต่อไป ในขณะที่เรามุ่งเจาะลูกค้าและคว้าโอกาสใหม่ ๆ"

ควรอ่านผลการดำเนินงานทางการเงินควบคู่กับรายงานประจำปีของโรงกษาปณ์แคนาดา ซึ่งอ่านได้ที่ www.mint.ca จำนวนเงินทั้งหมดที่ระบุไว้ในที่นี้อยู่ในรูปสกุลเงินดอลลาร์แคนาดา ยกเว้นในกรณีที่ระบุชัดเจนว่าเป็นเงินสกุลอื่น

ข้อมูลสำคัญทางการเงินและการดำเนินงาน

- ผลการดำเนินงานประจำไตรมาสสองของปี 2565 เป็นไปตามที่คาดหวังไว้ เมื่อประเมินจากผลงานอันยอดเยี่ยมเมื่อปี 2564 และการดูแลการดำเนินงานที่วางแผนไว้ในปี 2565 โรงกษาปณ์ฯ คาดว่าจะทำได้เกินเป้าหมายทางการเงินที่ตั้งไว้สำหรับปี 2565 ตามที่ระบุไว้ในแผนองค์กรของโรงกษาปณ์ฯ

- เมื่อเทียบกับปี 2564 ซึ่งทำผลงานได้อย่างโดดเด่นแล้ว โรงกษาปณ์ฯ มีรายได้ลดลง 12% ขณะที่ความสามารถในการทำกำไรโดยรวมปรับตัวลดลงเมื่อเทียบเป็นรายไตรมาส เพราะมีปริมาณทองแท่งน้อยลง ขณะที่ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานปรับตัวสูงขึ้น

- รายได้รวมปรับตัวลดลงแตะ 841.9 ล้านดอลลาร์ในปี 2565 (2564 - 953.5 ล้านดอลลาร์)
- รายได้จากธุรกิจโลหะมีค่าปรับตัวลดลงแตะ 793.6 ล้านในปี 2565 (2564 - 905.4 ล้านดอลลาร์)
- ปริมาณทองแท่งลดลง 20% แตะ 3.570 แสนออนซ์ (2564 - 4.487 แสนออนซ์) ขณะที่ปริมาณเงินแท่งปรับตัวเพิ่มขึ้น 8% เทียบรายไตรมาส แตะ 9.6 ล้านออนซ์ (2564 - 9.0 ล้านออนซ์)
- ยอดขายเหรียญเพิ่มขึ้นแตะ 31.9 ล้านดอลลาร์ในปี 2565 (2564 - 24.8 ล้านดอลลาร์) โดยได้ยอดขายเพิ่มขึ้นจากเหรียญชุดออพพิวเลินซ์ของโรงกษาปณ์ฯ เหรียญที่นำมาจำหน่ายต่อทั่วโลก และผลิตภัณฑ์ทองและเงินแท่งระดับพรีเมียม ส่วนรายได้จากธุรกิจ Circulation ปรับตัวเพิ่มขึ้นแตะ 48.3 ล้านดอลลาร์ในปี 2565 (2564 - 48.1 ล้านดอลลาร์)
- รายได้จากผลิตภัณฑ์และบริการหมุนเวียนเหรียญของแคนาดาปรับตัวเพิ่มขึ้น 14% เทียบรายไตรมาส อันเป็นผลจากการผลิตเหรียญหมุนเวียนส่งให้กระทรวงการคลังเก็บเข้าคลัง เช่นเดียวกับการเพิ่มขึ้นในจำนวน ARP ที่นำมาแปรรูปในช่วงเวลาดังกล่าว
- รายได้จากธุรกิจ Foreign Circulation ปรับตัวลดลง 11% เทียบรายไตรมาส เพราะผลิตและส่งได้น้อยลงในปี 2565 เมื่อเทียบกับปี 2564
- ในภาพรวมนั้น ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานปรับตัวเพิ่มขึ้น 13% เทียบรายไตรมาส แตะ 29.7 ล้านดอลลาร์ (2564 - 26.2 ล้านดอลลาร์) โดยมีสาเหตุหลัก ๆ จากการที่ค่าใช้จ่ายทั้งแบบชั่วคราวและไม่ชั่วคราวตามที่วางแผนไว้ปรับตัวเพิ่มขึ้น เพื่อสนับสนุนการยกระดับธุรกิจ สร้างทีมพนักงานที่มีความเสมอภาคและมีส่วนร่วม และสานสัมพันธ์กับลูกค้าของโรงกษาปณ์ฯ ทั่วโลก
- เงินสดเพิ่มขึ้นเป็น 86.6 ล้านดอลลาร์ (31 ธันวาคม 2564 - 69.3 ล้านดอลลาร์)

ผลการดำเนินงานและผลประกอบการทางการเงินรวม


ตามแผนบริหารความต่อเนื่อง โรงกษาปณ์แคนาดาจะยังคงเฝ้าติดตามเครือข่ายซัพพลายเชนและโลจิสติกส์ทั่วโลก เพื่อให้โรงกษาปณ์ดำเนินงานได้อย่างต่อเนื่อง และแม้จะทำหน้าที่อย่างเต็มที่แล้ว แต่ทางโรงกษาปณ์แคนาดาคาดว่าการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และสายพันธุ์ใหม่ ๆ เงินเฟ้อ และเหตุการณ์ภายนอกอื่น ๆ ทั่วโลก จะยังคงกระทบต่อผลประกอบการในปี 2565 โรงกษาปณ์ฯ ยังคงเดินหน้าบรรเทาความเสี่ยงต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้น และให้ความสำคัญกับสุขภาพและความปลอดภัยของพนักงานเป็นอันดับหนึ่ง โดยปรับการดำเนินงานตามที่รัฐและหน่วยงานสุขภาพท้องถิ่นกำหนด
อ่านรายงานประจำไตรมาสสองของปี 2565 ของโรงกษาปณ์แคนาดาเพิ่มเติมได้ที่ www.mint.ca

เกี่ยวกับโรงกษาปณ์แคนาดา

โรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint) เป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ (Crown Corporation) ที่ดูแลรับผิดชอบเรื่องการผลิตเหรียญกษาปณ์และการจำหน่ายเหรียญหมุนเวียนของแคนาดา โรงกษาปณ์ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในโรงกษาปณ์ขนาดใหญ่และมีความหลากหลายมากที่สุดในโลก โดยให้บริการผลิตภัณฑ์เหรียญหลายประเภทที่มีความเฉพาะเจาะจงและมีคุณภาพสูง รวมถึงบริการที่เกี่ยวข้องในระดับนานาชาติ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของโรงกษาปณ์แคนาดา กรุณาเข้าชม www.mint.ca ติดตามข่าวสารของโรงกษาปณ์แคนาดาได้ทางทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก และอินสตาแกรม

ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าและหลักการวัดผลที่ไม่ได้เป็นไปตามหลักการบัญชีทั่วไป
ข่าวแจ้งผลการดำเนินงานนี้ประกอบด้วยหลักการวัดผลที่ไม่ได้เป็นไปตามหลักการบัญชีทั่วไปซึ่งชี้แจงให้ทราบอย่างชัดเจน หลักการวัดผลที่ไม่ได้เป็นไปตามหลักการบัญชีทั่วไปไม่ได้เป็นไปตามมาตรฐานการรายงานทางการเงินระหว่างประเทศ (IFRS) และอาจนำไปเปรียบเทียบกับหลักการวัดผลอื่น ๆ ขององค์กรที่รายงานตามมาตรฐาน IFRS ไม่ได้
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม