หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: PARKROYAL COLLECTION Marina Bay, Singapore โอบรับความยั่งยืน  (อ่าน 35 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 เม.ย. 22, 11:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โรงแรม PARKROYAL COLLECTION Marina Bay, Singapore ของบริษัท Pan Pacific Hotels Group ได้ตอกย้ำจุดยืนในฐานะ "Garden-in-a-Hotel" แห่งแรกของสิงคโปร์ ด้วยพืชพรรณและต้นไม้มากกว่า 2,400 ต้นทั่วทั้งพื้นที่ 15,000 ตารางฟุตในโรงแรม

ด้วยความมุ่งมั่นสู่ความยั่งยืนและการเติบโตทางธุรกิจในระยะยาว ทางโรงแรมได้นำแนวทางปฏิบัติที่ยั่งยืนมาใช้ในการดำเนินงานครอบคลุมรอบด้าน โดยได้ใช้แนวทาง "ฟื้นฟู" เพื่อปรับปรุงสินทรัพย์ที่มีอยู่เดิมแทนที่จะรื้อถอนและสร้างอาคารใหม่ ในระหว่างที่มีการปรับปรุงโรงแรมด้วยงบประมาณ 45 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ในปี 2563 โดยยังคงรักษาโครงสร้างอันเป็นเอกลักษณ์ซึ่งออกแบบโดยสถาปนิก John Portman และสามารถหลีกเลี่ยงการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากการก่อสร้างได้กว่า 51,300 เมตริกตัน ซึ่งเทียบเท่ากับการตัดต้นไม้ 8.7 ล้านต้น

การจัดการพลังงานและน้ำ - เพื่อปรับปรุงการจัดการพลังงานให้ดียิ่งขึ้น ทางโรงแรมได้ติดตั้งเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวในห้องพักและพื้นที่ส่วนกลาง เพื่อปิดไฟและเครื่องปรับอากาศเมื่อไม่มีคนอยู่ในบริเวณนั้น และเมื่อไม่นานมานี้ ทางโรงแรมได้ติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ 210 ที่ผลิตไฟฟ้าได้มากกว่า 350 กิโลวัตต์ชั่วโมงต่อวัน ซึ่งเพียงพอต่อการใช้ไฟฟ้าในหนึ่งวันสำหรับ 540 ครัวเรือนในสิงคโปร์ และตอนนี้โรงแรมมีการใช้พลังงานโดยรวมลดลง 1.4% ทั้งนี้ มีการคาดการณ์ว่าแผงโซลาร์เซลล์จะมีอายุการใช้งาน 25 ปี และจะช่วยประหยัดเงินได้ถึง 450,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ ซึ่งสามารถนำไปใช้เป็นทุนสนับสนุนโครงการด้านความยั่งยืนอื่น ๆ นอกจากนี้ ทางโรงแรมยังติดตั้งหัวฝักบัวแบบประหยัดน้ำ ซึ่งช่วยลดปริมาณน้ำไหลจาก 27 ลิตร เหลือเพียง 9 ลิตรต่อนาที

การจัดการขยะพลาสติก - ระบบกรองน้ำในห้องพักทำให้ไม่ต้องใช้น้ำดื่มบรรจุขวด ซึ่งช่วยขจัดผลกระทบจากการปล่อยคาร์บอนระหว่างกระบวนการผลิตขวดพลาสติกและแปรรูปขยะพลาสติกกว่า 360,000 ขวดต่อปี ขณะที่หลอด ภาชนะ และช้อนส้อมพลาสติกก็ถูกแทนที่ด้วยผลิตภัณฑ์ทางเลือกที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพ

การจัดการขยะอาหาร - การวางแผนมื้ออาหารล่วงหน้านานหลายเดือนช่วยลดขยะอาหารของโรงแรมได้เกือบ 72% นอกจากนี้ ทางโรงแรมยังพยายามเสิร์ฟผักตามฤดูกาลอยู่เสมอ เพื่อที่จะได้ปลูกผักเองที่สวน Urban Farm หรืออย่างน้อยก็จัดซื้อจากผู้ผลิตในท้องถิ่น

นอกจากนี้ ทางโรงแรมยังพยายามรีไซเคิลขยะอาหารหรือใช้ทุกส่วนของอาหารให้ได้มากที่สุด ตัวอย่างเช่น ในร้านอาหาร Peppermint ของโรงแรม เชฟจะใช้เนื้อวัวที่ได้จากการตัดแต่งเมนูเนื้อวัวอื่น ๆ มาทำเป็นเมนูพาสต้าซอสรากูเนื้อฉีก นอกจากนั้นยังมีเปลือกแตงโม ซึ่งเชฟจะนำส่วนสีขาวของเปลือกมาใช้แทนผักสำหรับเมนูผัด ขณะเดียวกัน ทางโรงแรมยังติดตั้งเครื่องย่อยอาหารแบบประหยัดพลังงาน เพื่อย่อยสลายเศษอาหารให้เป็นของเหลวที่สามารถกำจัดลงในท่อน้ำทิ้งได้อย่างปลอดภัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

สวน Urban Farm - โรงแรมแห่งนี้เป็นที่ตั้งของฟาร์มในเมืองที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในย่านศูนย์กลางธุรกิจ โดยมีพืชผัก สมุนไพร และดอกไม้กินได้กว่า 60 ชนิด และกลายเป็นหัวใจสำคัญของแนวคิด farm-to-table, farm-to-bar และ farm-to-spa ของโรงแรม โดยมีการนำกากกาแฟไปแปรรูปและใช้เป็นปุ๋ยหมักใน Urban Farm ด้วย

จนถึงตอนนี้ โรงแรม PARKROYAL COLLECTION Marina Bay, Singapore ได้รับรางวัลเหรียญเงินในสาขาการลดขยะพลาสติกในสิ่งแวดล้อม "Reducing Plastic Waste in the Environment" จากเวที World Travel Mart World Responsible Tourism Awards 2021 และได้รับรางวัลสุดยอดโรงแรมยั่งยืน "Best Sustainable Hotel Award 2021" จากเวที Savour BlackBookAsia Awards 2021

คุณ Melvin Lim ผู้จัดการทั่วไปของโรงแรม PARKROYAL COLLECTION Marina Bay, Singapore กล่าวว่า "ในขณะที่ปัญหาเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและการตระหนักถึงผลกระทบของธุรกิจที่มีต่อสิ่งแวดล้อมได้รับความสนใจมากขึ้น การใช้นโยบายที่ส่งผลดีในเรื่องดังกล่าวก็เพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน ความยั่งยืนเป็นความรับผิดชอบของทุกคน และการนำนวัตกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาใช้ถือเป็นหัวใจสำคัญของค่านิยมสีเขียวของโรงแรมเรา ความยั่งยืนคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับโลกใบนี้ และแขกของเราต่างก็เรียกร้องให้เราแสดงความมุ่งมั่นตั้งใจในเรื่องนี้มากขึ้นเรื่อย ๆ"

ดาวน์โหลดข้อมูลเกี่ยวกับโครงการและนวัตกรรมสีเขียวของโรงแรม PARKROYAL COLLECTION Marina Bay, Singapore ได้ที่นี่

Club Indulgence

นักเดินทางที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมทุกคนจะได้รับส่วนลด 30% สำหรับห้อง COLLECTION Club เมื่อเข้าพักในวันธรรมดา ห้องพักรูปแบบดังกล่าวตั้งอยู่ที่ชั้นบนสุดของโรงแรม พร้อมให้คุณได้สัมผัสทิวทัศน์สุดตระการตาของเมืองและ Marina Bay สามารถจองห้องพักได้ที่ https://panpacific.co/3pCJ711

คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพ
คลิกที่นี่เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม
คลิกที่นี่เพื่อดูวิดีโอทัวร์เสมือนจริง

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1781658/PRSMB_Solar_Panels__updated.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1582998/PARKROYAL_COLLECTION_Marina_Bay_Logo.jpgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม