หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โนวาแวกซ์ได้รับการรับรองวัคซีนโควิด-19 เพื่อใช้กับวัยรุ่นอินเดีย  (อ่าน 19 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 มี.ค. 22, 10:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

วัคซีนโควิด-19 ของโนวาแวกซ์ ได้รับการรับรองเพื่อใช้กับกลุ่มเด็กวัยรุ่นเป็นครั้งแรก
Covovax(TM) (วัคซีนอนุภาคนาโนแบบโปรตีนหนามลูกผสมจากโปรตีน SARS-CoV-2 rS Protein หรือโควิด-19) เป็นวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 แบบมีโปรตีนเป็นพื้นฐานตัวแรกที่ได้รับการรับรองให้ใช้กับกลุ่มเด็กวัยรุ่นอายุ 12 ปีขึ้นไป ถึงอายุไม่เกิน 18 ปีในอินเดีย
การรับรองครั้งนี้สะท้อนให้เห็นการตอบสนองภูมิคุ้มกันและคุณลักษณะความปลอดภัยที่น่าพึงพอใจของวัคซีน Covovax ในการทดลองเฟส 2/3 กับกลุ่มเด็กวัยรุ่นอินเดียอายุ 12 ปีขึ้นไป ถึงอายุไม่เกิน 18 ปี รวมถึงข้อมูลจากการขยายกลุ่มการทดลองเฟส 3 ที่กำลังดำเนินการอยู่ เพื่อศึกษาประสิทธิภาพของวัคซีน NVX-CoV2373 ให้ครอบคลุมกลุ่มเด็กวัยรุ่นอายุ 12 ปีขึ้นไป ถึงอายุไม่เกิน 18 ปีในสหรัฐ
โนวาแวกซ์ อิงค์ ( Novavax, Inc.) (Nasdaq: NVAX) บริษัทเทคโนโลยีชีวภาพผู้พัฒนาและจำหน่ายวัคซีนรุ่นใหม่สำหรับโรคติดเชื้อรุนแรง และสถาบันเซรุ่มแห่งอินเดีย (SII) ผู้ผลิตวัคซีนรายใหญ่ที่สุดในโลกในแง่ปริมาณ ประกาศว่า กรมควบคุมยาแห่งอินเดีย (DCGI) ได้อนุมัติการขึ้นทะเบียนใช้งานในกรณีฉุกเฉิน (EUA) ให้กับวัคซีนโควิด-19 แบบมีโปรตีนเป็นพื้นฐานของโนวาแวกซ์ เพื่อใช้กับกลุ่มเด็กวัยรุ่นอายุ 12 ปีขึ้นไป ถึงอายุไม่เกิน 18 ปีในอินเดีย วัคซีนดังกล่าวมีอีกชื่อหนึ่งว่า NVX-CoV2373 โดยมี SII เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายวัคซีนตัวนี้ในอินเดีย โดยใช้ชื่อแบรนด์ว่า Covovax(TM) ขึ้นแท่นวัคซีนแบบมีโปรตีนเป็นพื้นฐานตัวแรกที่ได้รับการรับรองให้ใช้กับกลุ่มอายุนี้ในอินเดีย

"เรารู้สึกภูมิใจที่ได้รับการรับรองให้ใช้กับกลุ่มวัยรุ่นเป็นครั้งแรก อันเป็นผลจากประสิทธิภาพและความปลอดภัยที่ปรากฏให้เห็นในข้อมูลที่เราได้ศึกษากับกลุ่มอายุนี้ โดยวัคซีนโควิด-19 ของเราจะเป็นวัคซีนแบบมีโปรตีนเป็นพื้นฐานเพิ่มเข้ามาเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่มีอายุ 12 ปีขึ้นไปในอินเดีย" คุณสแตนลีย์ ซี อีริค (Stanley C. Erck) ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของโนวาแวกซ์ กล่าว "เราหวังว่าการที่วัคซีนโควิด-19 ของเราได้รับการอนุมัติให้ใช้ในกลุ่มวัยรุ่นเป็นรายแรก ๆ ของโลกนั้น จะทำให้ครอบครัวต่าง ๆ มีตัวเลือกเพิ่มเข้ามา ซึ่งสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มที่เป็นที่เข้าใจอย่างดี เพราะมีการนำไปใช้กับวัคซีนตัวอื่น ๆ มาแล้วกว่าหลายทศวรรษ"

โนวาแวกซ์ได้ดำเนินการวิจัยเฟส 2/3 ซึ่งเป็นการทดลองแบบสุ่ม มีกลุ่มควบคุม และผู้ถูกทดลองไม่รู้ว่าได้รับยาอะไร กับเด็กวัยรุ่นอินเดียอายุ 12 ปีขึ้นไป ถึงอายุไม่เกิน 18 ปี จำนวนทั้งสิ้น 460 ราย เพื่อประเมินความปลอดภัยและการตอบสนองภูมิคุ้มกันของวัคซีน Covovax ผลการศึกษาครั้งนี้พบว่า Covovax ทนต่อผลข้างเคียงได้ดีโดยมีความปลอดภัยในระดับที่น่าพึงพอใจ นอกจากนี้ ข้อมูลดังกล่าวยังบ่งชี้ว่า Covovax ให้การตอบสนองภูมิคุ้มกันกับวัยรุ่นอายุ 12 ปีขึ้นไป ถึงอายุไม่เกิน 18 ปี การอนุมัติให้ใช้วัคซีนดังกล่าวในอินเดียยังอาศัยข้อมูลจากการขยายกลุ่มการทดลองในโครงการ PREVENT-19 เฟส 3 เพื่อศึกษาประสิทธิภาพของวัคซีน NVX-CoV2373 ให้ครอบคลุมวัยรุ่นอายุ 12 ปีขึ้นไป ถึงอายุไม่เกิน 18 ปีในสหรัฐด้วย ซึ่งได้มีการเผยแพร่ผลการทดลองนี้เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

"การอนุมัติ Covovax ให้ใช้กับวัยรุ่นอายุ 12 ปีขึ้นไปในอินเดีย ถือเป็นอีกความก้าวหน้าครั้งสำคัญในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันทั่วอินเดียและประเทศที่มีรายได้ต่ำและปานกลาง (LMIC)" คุณอดาร์ พูนาวัลลา (Adar Poonawalla) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสถาบันเซรุ่มแห่งอินเดีย กล่าว "เรามีความภูมิใจในการส่งมอบวัคซีนโควิด-19 แบบมีโปรตีนเป็นพื้นฐาน ที่มีความปลอดภัยในระดับที่น่าพึงพอใจให้กับประชากรวัยรุ่นในประเทศของเรา"

Covovax เป็นวัคซีนตัวที่ 4 ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนใช้งานในกรณีฉุกเฉินจากกรมควบคุมยาแห่งอินเดียเพื่อใช้กับกลุ่มวัยรุ่นอายุ 12 ปีขึ้นไป โดยยังไม่มีข้อมูลจากการศึกษาความปลอดภัยและประสิทธิภาพของวัคซีน Covovax ในกลุ่มวัยรุ่นอายุไม่ถึง 12 ปี อย่างไรก็ดี ขณะนี้กำลังมีการศึกษาเพื่อประเมินความปลอดภัยและการตอบสนองทางภูมิคุ้มกันของวัคซีน Covovax ในกลุ่มอายุ 7 ปีขึ้นไปถึงไม่เกิน 12 ปี และกลุ่มอายุ 2 ปีขึ้นไปถึงไม่เกิน 7 ปีในอินเดีย

เริ่มแรกนั้น กรมควบคุมยาแห่งอินเดียได้อนุมัติการขึ้นทะเบียนใช้งานในกรณีฉุกเฉินให้กับวัคซีน Covovax เพื่อใช้กับผู้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปเมื่อเดือนธันวาคม นอกจากนี้ Covovax ยังได้รับการขึ้นทะเบียนใช้งานในกรณีฉุกเฉิน (EUL) จากองค์การอนามัยโลก (WHO) เช่นเดียวกับการขึ้นทะเบียน EUA ในอินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และบังกลาเทศ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวัคซีน Covovax ได้ที่เว็บไซต์ต่อไปนี้

Serum Institute of India (สถาบันเซรุ่มแห่งอินเดีย)
Central Drugs Standard Control Organization (องค์การกลางควบคุมมาตรฐานยา)
การอนุญาตให้ใช้วัคซีนโควิด- 19 ของโนวาแวกซ์ในอินเดีย
กรมควบคุมยาแห่งอินเดีย ( DCGI) ได้อนุมัติการขึ้นทะเบียนใช้งานในกรณีฉุกเฉินอย่างมีข้อจำกัดให้กับวัคซีน Covovax เพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกันโรคโควิด-19 ซึ่งมีสาเหตุจากไวรัส SARS-CoV-2 สำหรับผู้ที่มีอายุ 12 ปีขึ้นไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ทั่วไป 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม