หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โรงเรียนนานาชาติเอ็ปซัมเปิดตัวโครงการฝึกอบรมนักกีฬาเทนนิสระดับโลก  (อ่าน 19 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 มี.ค. 22, 11:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สถาบันเทนนิสแพทริค มูราโตกลู จับมือโรงเรียนนานาชาติเอ็ปซัม ประเทศมาเลเซีย เปิดตัวโครงการฝึกอบรมนักกีฬาเทนนิสระดับโลก

แพทริค มูราโตกลู (Patrick Mouratoglou) และโรงเรียนนานาชาติเอ็ปซัม (Epsom International School) ประเทศมาเลเซีย ประกาศเปิดตัวโครงการเทนนิสมูราโตกลู (Mouratoglou Tennis Programme) ที่วิทยาเขตของโรงเรียนในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โครงการนี้ออกแบบและดูแลโดยแพทริค มูราโตกลู โค้ชเทนนิสของนักกีฬาชื่อดังอย่างเซเรนา วิลเลียมส์ (Serena Williams) ที่สามารถคว้าแชมป์แกรนด์สแลมถึง 10 ครั้งจากทั้งหมด 23 ครั้ง รวมถึงเป็นผู้ฝึกและพัฒนานักกีฬามากความฝันอย่างสเตฟานอส ซิตซิปาส (Stefanos Tsitsipas) โคโค่ กอฟฟ์ (Coco Gauff) โฮลเกอร์ รูน (Holger Rune) และอเล็กซี โปปีริน (Alexei Popyrin) โดยโครงการนี้ได้รวมเอาการสอนเทนนิสที่มีประสิทธิภาพสูงของสถาบันมูราโตกลูและการศึกษาระดับโลกของอังกฤษไว้ที่โรงเรียนเอ็ปซัมในประเทศมาเลเซียแห่งเดียวเท่านั้น

โครงการเทนนิสมูราโตกลูในกรุงกัวลาลัมเปอร์ จะเป็นการขยายธุรกิจในต่างประเทศครั้งแรกของสถาบันมูราโตกลู เนื่องจากเกี่ยวข้องกับโครงการเทนนิสและโรงเรียนระดับแนวหน้าของสถาบัน สนามเทนนิสที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะแห่งใหม่นี้ครอบคลุมฮาร์ดคอร์ทและคอร์ทดินทั้งกลางแจ้งและในร่ม ซึ่งเป็นไปตามข้อกำหนดของสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ โดยมีพื้นที่สำหรับฝึกฝนด้านกายภาพและการฝึกอบรมโดยเฉพาะ ซึ่งจะถูกพัฒนาขึ้นล่วงหน้าก่อนเริ่มชั้นเรียนในวันที่ 29 สิงหาคม 2565 เพิ่มเติมจากสิ่งอำนวยความสะดวกด้านวิชาการและการกีฬาระดับโลกที่โรงเรียนเอ็ปซัมมีอยู่แล้ว

โครงการเทนนิสมูราโตกลูที่โรงเรียนเอ็ปซัม นับเป็นความร่วมมือระยะยาวที่รวมไว้ซึ่งคุณค่าหลักของสถาบันมูราโตกลูซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส นักเรียนที่ลงทะเบียนในโครงการจะได้ดื่มด่ำไปกับกีฬาเทนนิสอย่างเต็มที่ ในขณะที่เพลิดเพลินกับประสบการณ์การเรียนในโรงเรียนประจำของอังกฤษที่ดีที่สุด นักกีฬาของนักเรียนจะได้รับแผนการฝึกฝนเทนนิสที่เข้มงวด ซึ่งออกแบบมาเพื่อสะท้อนถึงทักษะและแรงบันดาลใจเพื่ออนาคตของนักเรียนแต่ละคน นักเรียนจะได้เข้าร่วมในหลักสูตรเพื่อผลิตผลการเรียนดีเยี่ยมและส่งเสริมการมีส่วนร่วมด้านกีฬาในระดับสูง รวมถึงปลูกฝังมุมมองที่เป็นสากลโดยเชื่อมโยงยุโรปเข้ากับเอเชีย

แมทธิว บราวน์ (Matthew Brown) อาจารย์ใหญ่ประจำโรงเรียนเอ็ปซัม อธิบายว่า "ที่เอ็ปซัม งานของเราไม่ใช่แค่การพานักเรียนไปถึงเส้นชัยเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการเตรียมนักเรียนให้เป็นคนรอบรู้ มีไหวพริบดี มีวัฒนธรรมและอารมณ์ที่พร้อมจะเติบโตและเป็นผู้นำในโลกที่กำลังเปลี่ยนแปลง เราช่วยให้นักเรียนค้นหาความสนใจที่แท้จริงของตนเองทั้งในและนอกห้องเรียน เมื่อนักเรียนค้นพบสิ่งที่พวกเขาหลงใหล พวกเขาจะมีจุดมุ่งหมาย มีแรงจูงใจในการเรียนรู้และมุ่งสู่ความเป็นเลิศ โครงการเทนนิสมูราโตกลูจะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นเยาวชนได้สัมผัสกับกีฬาเทนนิส ซึ่งเป็นกีฬาที่ใช้พละกำลังสูงทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ และการประสบความสำเร็จในด้านวิชาการ"

ภารกิจของสถาบันมูราโตกลูคือการชี้นำผู้เล่นรุ่นใหม่รวมถึงมืออาชีพให้บรรลุศักยภาพสูงสุดของตน ทุก ๆ ปี สถานศึกษาแห่งนี้เป็นสถานที่ฝึกซ้อมสำหรับนักกีฬาเก็บตัวกว่า 4,000 คน และนักเรียน-นักกีฬาทั่วไปกว่า 200 คนที่ฝึกฝน ณ ที่แห่งนี้เป็นประจำทุกวันเพื่อเดินตามความฝันของตน

นับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 2539 สถาบันมูราโตกลูได้สร้างผู้เล่นมากพรสวรรค์ที่สุดในโลกมาแล้วมากมาย เช่น มากอส แบกดาติส (Marcos Baghdatis) กริกอร์ ดิมิทรอฟ (Grigor Dimitrov) และล่าสุดได้แก่สเตฟานอส ซิตซิปาส, อเล็กซี โปปีริน, โคโค่ กอฟฟ์ และโฮลเกอร์ รูน

เกี่ยวกับโรงเรียนนานาชาติเอ็ปซัม

โรงเรียนนานาชาติเอ็ปซัมก่อตั้งขึ้นในปี 2557 เป็นโรงเรียนสหศึกษาระดับ K12 และเป็นโรงเรียนประจำที่ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 50 เอเคอร์ในเมืองเนเกริ เซ็มบิลัน วิทยาลัยเอ็ปซัม (สหราชอาณาจักร) ก่อตั้งขึ้นในปี 2398 ภายใต้พระบรมราชินูปถัมภ์ของสมเด็จพระราชินีแห่งอังกฤษ โรงเรียนนานาชาติเอ็ปซัมมาเลเซียถือเป็นวิทยาเขตนานาชาติเพียงแห่งเดียวในเครือเอ็ปซัม

จากความเป็นเลิศทางวิชาการเกือบ 200 ปี หลักสูตรเตรียมความพร้อมสำหรับอนาคตของเอ็ปซัม (Epsom's Future Ready) ได้รับการปรับแต่งให้เหมาะกับความต้องการของโลกสมัยใหม่ โดยในปี 2564 นักเรียนของเอ็ปซัมสามารถบรรลุผลสำเร็จที่น่าประทับใจ โดยกว่า 73% ได้รับคะแนนระดับ A* / A จากการสอบ IGCSE และ A-Level ทำให้สอบเข้าในมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกอย่างเคมบริดจ์ สแตนด์ฟอร์ด อิมพีเรียล และแอลเอสอีได้

โรงเรียนนานาชาติเอ็ปซัมมาเลเซีย ให้ความสำคัญกับการเพิ่มคุณค่าและกิจกรรมหลักสูตรเพื่อการศึกษาแบบองค์รวมอย่างเท่าเทียมกัน เพื่อพัฒนานักเรียนนอกเหนือจากการเรียนในห้องเรียน วิทยาเขตของมหาวิทยาลัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกระดับโลก ทั้งในด้านดนตรี การแสดง และการกีฬา รวมถึงมีสนามคริกเก็ต สนามรักบี้ สนามฟุตบอลแอสโตรเทิร์ฟ 2 แห่ง สนามกีฬาในร่มที่เพียบพร้อมด้วยสนามบาสเกตบอล สนามแบดมินตัน ไปจนถึงสนามสควอช สตูดิโอเต้นรำ และสระว่ายน้ำ สนามเทนนิสที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะแห่งใหม่นี้ จะครอบคลุมฮาร์ดคอร์ทและคอร์ทดินกลางแจ้งและในร่ม ซึ่งเป็นไปตามข้อกำหนดของสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ โดยมีพื้นที่สำหรับฝึกฝนด้านกายภาพและการฝึกอบรมโดยเฉพาะ พร้อมรองรับโครงการเทนนิสมูราโตกลูของโรงเรียนนานาชาติเอ็ปซัมมาเลเซีย

ดาวน์โหลดรูปภาพประกอบข่าวได้ที่: https://mouratoglou.epsomschool.com/gallery

เพจโซเชียลมีเดียอย่างเป็นทางการ :
https://www.facebook.com/MouratoglouEpsomMalaysia/
https://www.instagram.com/mouratoglou_epsom_malaysia/

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1758777/Launch_Image.jpgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม