หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อาชีพเรือสำราญ : Marlins Test “มาร์ลินเทส” ศูนย์ทดสอบภาษาอังกฤษเพื่องานเรือ Mar  (อ่าน 187 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 มี.ค. 22, 00:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อาชีพเรือสำราญ : Marlins Test “มาร์ลินเทส” ศูนย์ทดสอบภาษาอังกฤษเพื่องานเรือ Maru CHOT

Marlins Test (มาร์ลินเทส) คือ แบบทดสอบ Marlins English Test เป็นแบบทดสอบภาษาอังกฤษ (Maritime English) ออนไลน์ ที่สอบผ่านทางอินเตอรฺเน็ต สำหรับใช้วัดระดับความเข้าใจและความสามารถในการฟัง อ่าน และใช้ประโยคต่าง ๆในภาษาอังกฤษ, Marlins Test ถือว่าเป็นปัจจัยและอีกหนึ่งคีย์ที่สำคัญและจำเป็นต่อผู้ที่ทำงานบนเรือ โดยอ้างอิงจาก ISM Code และ STCW Convention ที่มีผลมากในการทำงานจริง ซึ่งทาง Maru CHOT ได้เล็งเห็นถึงการพัฒนาศักยภาพด้านภาษาอังกฤษของคนเรือไทยสู่มาตราฐานแรงงานสากล จึงมีผู้เชี่ยวชาญในการสอนภาษาอังกฤษและมีประสบการณ์ทางด้านงานบริการบนเรือสำราญมานานหลายปีไว้คอยให้คำปรึกษารวมทั้งแนะนำเทคนิคในการติวและเรียนภาษาอังกฤษเพื่องานบริการบนเรือสำราญก่อนทำแบบทดสอบ Marlins Test
https://www.youtube.com/watch?v=Zob8wYxCbNc

Marlins Test แบ่งและสำคัญอย่างไร
การเตรียมตัวตนเองให้พร้อมในการจะทำงานในส่วนต่างๆ โดยเฉพาะการทำงานกับคนที่พบปะกับคนหลากหลายสัญชาติและหลากหลายภาษาพูด เพราะฉนั้นภาษาที่ใช้จึงมีภาษากลางเป็นภาษาอังกฤษในการสื่อสารที่จะทำให้ทุกคนเข้าใจกันได้ดีทั้งลูกค้าและลูกเรือด้วยกัน ดังนั้น บริษัทเรือก็เลยให้ความสำคัญกับเรื่องความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษใน การสื่อสารของลูกเรือมาก จึงเป็นที่มาว่าลูกเรือจะต้องทำ Marlins Test ให้ผ่านก่อนถึง จะสามารถสัมภาษณ์งานเรือสำราญได้
Marlins English Language Test แบ่งออกเป็น 3 ประเภทตามลักษณะงานดังนี้
1. Marlins Test for Seafarers : สำหรับผู้ที่ทำงานเรือทั่วไป
2. Marlins Test for Cruise Staffs : สำหรับผู้ที่ทำงานบนเรือสำราญ
3. Marlins Test for Offshore Workers : สำหรับผู้ที่ทำงานด้าน Offshore

Marlins Test เน้นหนักไปทางการวัดความรู้ด้านคำศัพท์และการสื่อสารที่เกี่ยวกับเรือรวมถึงการเดินเรือ ซึ่งประกอบไปด้วย 5 กลุ่มทักษะดังนี้
1. Listening
2. Time and Number
3. Grammar
4. Vocabulary
5. Reading และ/หรือ
5 กลุ่มทักษะนี้ จะเป็นเครื่องชีวัดว่าเรามีความสามารถและมีความเข้าใจในภาษาอังกฤษ มากน้อยแค่ไหน ซึ่งโดยส่วนใหญ่ในหลายๆ ตำแหน่งจะขอผลคะแนน Marlins Test ที่ 80% ขึ้นไป โดยการทำข้อสอบนั้นจะเป็นการทำ ข้อสอบแบบออนไลน์ ที่ศูนย์สอบที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ ในประเทศไทยมีอยู่ประมาน 6 ศูนย์ (ข้อมูล ณ ปี 2565) ในการทำข้อสอบเราจะมีเวลาให้ 45 นาที กับ 60 คำถาม จาก 5กลุ่มทักษะอย่างที่ได้บอกไว้ข้างต้น ถ้าเรามีความเข้าใจภาษาอังกฤษมาบ้างแล้ว และหมั่นฝึกฝนการใช้งาน อย่างต่อเนื่องเชื่อว่าทุกคนสามารถทำข้อสอบ Marlins Test ได้แน่นอน และ Marlins Test Certificate ในเวทีสัมภาษณ์งานเรือหลายแห่งจะถูกใช้เป็นตัวประเมินในการสมัครงานและสามารถจะสนับสนุนนำพาคุณออกไปสู่ความสำเร็จได้ รวมถึงการสอบ Marlins Test จะเป็นตัวชี้นำช่วยให้คุณได้วัดความรู้ เพื่อนำไปพัฒนาจุดอ่อนพัฒนาศักยภาพเพื่อประสิทธิภาพการทำงานของคุณให้ดียิ่งขึ้นได้ด้วย

จากที่กล่าวมาข้างต้น ผู้ที่สนใจจะเรียนรู้หรือศึกษาเพิ่มเติม เพื่อเตรียมตัวจะสอบ Marlins English Test เพื่อไปส่งเสริมต่อยอดการจะได้ทำงานบริการบนเรือสามารถติดต่อเรา Maru CHOT หรือ บริษัท มารุ ศูนย์ฝึกอาชีพการเรือสำราญและการโรงแรม จำกัด ซึ่งบริษัทเป็นผู้บริหารงาน “โรงเรียนมารุสอนอาชีพการเรือสำราญและการโรงแรม” ได้รับใบอนุญาตประกอบกิจการโรงเรียน จากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (ส.ช.) กระทรวงศึกษาธิการ เลขที่ กร.22/2564 และได้รับการรับรองหลักสูตรการบริหารอาหารและเครื่องดื่ม และเรายังเป็นศูนย์สอบภาษาอังกฤษ Marlins Test เพื่องานเรือสำราญ ที่ได้รับการแต่งตั้งถูกต้องในประเทศไทย (Official Announcement) ใบอนุญาต Approved Test Centre, เลขที่ MTC : 299 แต่งตั้งเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2565 โดย Marlins UK
อ้างอิงได้ที่ https://marlins.co.uk/approved-test-centres/?sort=newest&category=0&zoom=15&is_mile=0&directory_radius=0&view=list

พิเศษ! ค่าบริการในการสอบ Marlins English Test (เฉพาะ ปี 2565นี้)
1. กรณีผู้สนใจทั่วไปสมัครสอบ คิดค่าบริการ 1,200 บาท/ครั้ง (ราคาปกติ 1,400 บาท)
2. นักเรียนของสถานบัน Maru CHOT จะคิด 1,000 บาท/ครั้ง (ลดเพิ่มอีก 200 บาท)

ที่ตั้งโรงเรียน 59/5 ชั้น 4 อาคารพาราไดซ์ เพลส ถนนศรีนครินทร์ ประเวศ กรุงเทพมหานคร https://goo.gl/maps/V7KKShaqQfqdoNbA6

**************************************
ติดต่อสมัครเรียนได้ที่
Website : www.maruchot.com
FB : www.facebook.com/MaruCHOT
Line : @maruchot หรือ https://lin.ee/FagBIt2
โทร (097)159-7447 อาจารย์อภิชาติ (ครูใหญ่) หรือ
โทร (097)053-1846 อาจารย์ประวิทย์ (ผู้บริหารสถานศึกษา)

หมายเหตุ สามารถทดลองทำข้อสอบก่อนสมัครสอบจริงได้ที่ https://www.marlinstests.com/


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 20 ก.ค. 23, 10:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ศูนย์ทดสอบมารีนเทส หรือ Marlins Approved Test Center MTC : 299

แต่งตั้งโดย Marlins UK

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  สอบภาษาอังกฤษ  มาร์ลินเทส  Marlins Test  สมัครงานเรือสำราญ  สัมภาษณ์งานเรือ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม