หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Shanghai Electric ลงนามข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ SKF  (อ่าน 17 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 พ.ย. 21, 17:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
การทำงานร่วมกันครั้งนี้จะใช้ประโยชน์จากความแข็งแกร่งร่วมของทั้ง 2 บริษัทในการขับเคลื่อนโครงการสีเขียวระดับโลก

Shanghai Electric (601727.SS และ 02727.HK) ได้บรรลุความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Svenska Kullagerfabriken AB (SKF) หลังจากทั้ง 2 บริษัทได้ลงนามในความตกลงซึ่งมุ่งใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีและความได้เปรียบทางธุรกิจของแต่ละฝ่ายเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับลูกค้าทั่วโลกในงาน China International Import Expo 2021 (มหกรรมแสดงสินค้านำเข้านานาชาติจีน - CIIE) ในการนี้ Leng Weiqing ประธานบริษัท Shanghai Electric Group ซึ่งปรากฏตัวในพิธีพร้อมกับ Jin Xiaolong รองประธานบริษัท เป็นผู้ลงนามในความตกลงครั้งนี้

SKF เป็นบริษัทผู้ผลิตและซัพพลายเออร์ระดับแนวหน้าของโลกในด้านแบริ่ง, วัสดุซีลกันรั่ว, สารหล่อลื่นและระบบหล่อลื่น, ผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุง, ผลิตภัณฑ์เมคคาทรอนิกส์, ผลิตภัณฑ์ส่งกำลัง, ระบบติดตามสภาพเครื่องจักร และบริการที่เกี่ยวข้อง ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยให้ทั้ง 2 บริษัทได้ประโยชน์จากประสบการณ์ล้ำลึกของ Shanghai Electric ในด้านการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานประกอบกับห่วงโซ่อุปทานระดับโลกครบวงจรและสมรรถนะด้านนวัตกรรมของ SKF เพื่อเพิ่มสมรรถนะด้านการวิจัยและพัฒนา เป็นการใช้ประโยชน์จากความแข็งแกร่งร่วมของทั้ง 2 บริษัทเพื่อเพิ่มความได้เปรียบในการแข่งขันและมูลค่าธุรกิจของทั้ง 2 ฝ่าย

ทั้งนี้ CIIE 2021 เป็นงานมหกรรมสินค้านำเข้าที่ใหญ่ที่สุดในจีน จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-10 พฤศจิกายน โดยงานในปีนี้นับได้ว่า Shanghai Electric เข้าร่วมเป็นครั้งที่ 4 แล้ว ตลอดระยะเวลา 6 วันภายในงานดังกล่าว Shanghai Electric ยังได้ลงนามในสัญญาการจัดซื้อสินค้านำเข้าและความตกลงด้านกรอบการทำงานกับบริษัทระดับโลกอีกกว่า 10 รายการ โดยมีมูลค่ารวมของสัญญาสูงกว่า 1.7 พันล้านหยวน

ในฐานะส่วนหนึ่งของแรงผลักดันทางสิ่งแวดล้อมของจีนเพื่อให้บรรลุเป้าหมายการลดคาร์บอนได้เร็วยิ่งขึ้น งาน CIIE ครั้งที่ 4 นี้มุ่งส่งเสริมการค้าและความร่วมมือสีเขียวระหว่างบริษัทระดับโลกภายใต้ความพยายามเร่งการเปลี่ยนแปลงสีเขียวในจีนและที่อื่น ๆ

ในฐานะผู้นำระดับโลกและผู้บุกเบิกด้านพลังงานหมุนเวียน Shanghai Electric ได้พัฒนาโซลูชันเชิงนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ส่งเสริมกลยุทธ์การหมุนเวียนควบคู่ทั้งในประเทศและระหว่างประเทศของจีน ตลอดจนได้แสดงความสำเร็จของบริษัทในด้านการยกระดับและพลิกโฉมธุรกิจด้วยการส่งเสริมด้านเทคโนโลยี หนึ่งผลงานชิ้นเอกในการจัดแสดงดังกล่าวได้แก่ Qingpu รถประจำทางพลังงานใหม่ซึ่งทำหน้าที่ในการเชื่อมโยงการคมนาคมที่รวดเร็วและเป็นมิตรต่อสภาพภูมิอากาศสำหรับผู้มาร่วมงาน CIIE จากทั่วโลก โดยใช้ระบบแบตเตอรี่ Guoxuan ของ Shanghai Electric

ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา CIIE ทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มให้ Shanghai Electric สามารถขยายความร่วมมือกับนักลงทุนและบริษัทต่าง ๆ ทั่วโลกเพื่อการพัฒนาพลังงานใหม่และการผลิตล้ำสมัย

ก่อนหน้านี้ ในงาน CIIE 2018 นั้น Shanghai Electric Group และ Siemens Power and Natural Gas Group ได้ลงนามในสัญญาการเป็นซัพพลายเออร์อุปกรณ์ผลิตพลังงานไฟฟ้าที่ใช้ในโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนจากแสงอาทิตย์เข้มข้น (concentrating solar power - CSP) ขนาด 700MW ในดูไบ ซึ่งเป็นโรงงาน CSP ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ความร่วมมือครั้งนี้ตามมาด้วยการลงนามในความตกลงด้านกรอบการทำงานระหว่าง Shanghai Electric กับ Consolidated Power Projects Australia Pty Ltd (CPP) ในงาน CIIE ครั้งที่ 2 ในปี 2019 โดยเป็นความตกลงการสั่งซื้อมูลค่า 100 ล้านหยวน ในปีเดียวกันนั้น Shanghai Electric ยังได้บรรลุความตกลงหลายรายการรวมมูลค่า 710 ล้านหยวนในการเป็นซัพพลายเออร์อุปกรณ์กังหันก๊าซให้กับ Datang Group, State Power Investment Corporation และ Ansaldo Energia

งาน CIIE 2020 ที่ประสบความสำเร็จถือเป็นหมุดหมายการฟื้นตัวของการค้าระหว่างประเทศและความร่วมมือทางธุรกิจในช่วงที่เศรษฐกิจโลกชะงักงันจากมาตรการข้อจำกัดในช่วงวิกฤตโรคระบาดโควิด-19 โดยในงานดังกล่าว Shanghai Electric ได้บรรลุอีกหมุดหมายสำคัญด้วยการร่วมมือกับ Siemens Energy ในการสร้างศูนย์ส่งเสริมพลังงานอัจฉริยะในจีน

"CIIE เป็นแพลตฟอร์มจับคู่ที่รวดเร็วและทรงประสิทธิภาพสำหรับบริษัทข้ามชาติที่ต้องการหากุญแจทองคำในการเปิดประตูสู่ตลาดจีน ตลอดจนเป็นหน้าต่างสำหรับธุรกิจทั่วโลกในการสร้างช่องทางการสื่อสารเชิงลึกกับลูกค้าชาวจีน ด้วยแพลตฟอร์มนี้ Shanghai Electric หวังว่าจะหาคู่ค้ารายใหม่ ๆ และสร้างโอกาสความร่วมมือแบบได้ประโยชน์ร่วมกันมากขึ้นกับองค์กรชั้นนำระดับโลก" Jin Xiaolong กล่าว

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1691952/image.jpg

คำบรรยายภาพ: Shanghai Electric ลงนามในข้อตกลงกับ Svenska Kullagerfabriken AB (SKF) เพื่อสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในงาน China International Import Expo 2021 (CIIE)
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม