หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 8 อุปกรณ์ เจ้าของ Super Car ต้องมีติดการาจ  (อ่าน 57 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 มี.ค. 21, 11:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
นอกจากรถสะสมในคอลเลคชั่นของคุณแล้ว การมีการาจ (Garage) หรือโรงรถดีๆ นั้นก็บ่งบอกถึงรสนิยมและความเป็นตัวตนได้ชัดเจนเช่นกัน การได้ชื่นชมรถคันโปรดหรือนั่งคุยเรื่องรถกับเพื่อนในการาจ ก็เป็นช่วงเวลาที่น่าดื่มด่ำ หากคุณกำลังเตรียมทำการาจหรือมีการาจอยู่แล้วก็ตาม เราได้รวบรวม 8 “ของมันต้องมี” ที่จะทำให้การาจในฝันของคุณสมบูรณ์แบบ




1. ชุดเครื่องมือ
การบำรุงรักษารถด้วยตัวเองเป็นความสุขอย่างหนึ่งของคนรักรถ ชุดเครื่องมือจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการาจ คุณควรมีประแจแหวนปากตาย, ประแจกากบาท, ประแจแอล, ไขควง, ลูกบล็อคขนาดต่างๆ และเครื่องมืออื่นๆ สำหรับงานซ่อมบำรุงเบื้องต้นที่ไม่ต้องง้อช่าง



2. รถเข็นเก็บเครื่องมือ / ตู้เก็บเครื่องมือ
เมื่อมีชุดเครื่องมือ ก็ต้องมีตู้รถเข็นเก็บเครื่องมือ นอกจากจะช่วยจัดระเบียบเครื่องมือช่างของคุณให้เรียบร้อย ใช้งานง่าย ยังช่วยเพิ่มความขลังแบบมืออาชีพให้การาจของคุณถึงแม้คุณจะซ่อมรถไม่เป็นก็ตาม




3. ที่วัดลม
ยางเป็นส่วนที่สำคัญมากของรถเพราะสัมผัสกับผิวถนน ยางที่ไม่ได้รับการดูแลอาจทำให้เกิดอุบัตเหตุได้ คุณมีที่วัดลมและเช็คลมยางอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง เพื่อความปลอดภัย สำหรับรถสะสมที่เป็นสายจอด ไม่ค่อยได้ขับ การจอดทิ้งไว้นาน ลมยางจะค่อยๆซึมออกจากยาง จนยางอ่อน หากจอดทิ้งนานเกินไป ยางอาจแบน จนแก้มยางเสียหาย และอาจถึงขั้นยางฉีกขาดได้




4. เครื่องปั๊มลม
เมื่อมีที่วัดลมยางแล้ว อุปกรณ์ถัดไปที่ต้องมีใน Garage ต่อไป คือ เครื่องปั๊มลม เพราะมื่อคุณทำการวัดลมยางเรียบร้อย และเห็นค่าลมยางลดลงจากค่ามาตรฐานที่ควรเป็น คุณสามารถใช้เครื่องปั๊มลมในโรงรถเพื่อปั๊มลมได้ทันที โดยแรงดันลมยางควรอยู่ที่ 30-35 ปอนด์ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาจอดนานจนยางรถแบน จนเป็นเหตุให้ยางรถฉีกขาด ต้องโทรเรียกรถยก เสียค่ายก เสียค่ายางโดยใช่เหตุ




5. ไฟฉาย
ไฟฉายสำหรับใน Garage จะใช้แบบทั่วไปก็ดูธรรมดา ระดับ Garage Supercar รถคลาสสิค แล้วต้องเป็นไฟฉายสำหรับรถยนต์โดยเฉพาะ ที่ด้ามเป็นแม่เหล็ก สามารถดูดกับฝากระโปรงรถ ถังรถยนต์ ให้คุณเช็กจุดต่างๆ ในห้องเครื่องได้ง่าย ไม่ต้องใช้อีกมือเพื่อถือไฟฉาย และอีกมือเช็กเครื่องยนต์ให้ยุ่งยาก

6. เต้าปลั๊กไฟ
เต้าปลั๊กไฟ ถือเป็นอีกส่วนสำคัญใน Garage เพราะอุปกรณ์ส่วนใหญ่เดี๋ยวนี้เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้า อย่างเช่นเครื่องปั๊มลม ซึ่งแนะนำให้ติดเต้าปลั๊กไฟ รอบๆรถยิ่งดี เพื่อเวลาที่คุณต้องเติมลมล้อทั้ง 4 ล้อ จะได้สะดวก ไม่ต้องหารางปลั๊กต่อให้สายไฟโยงเต็ม Garage




7. เครื่องวิเคราะห์แบตเตอรี่ (Battery Analyzer)
เพราะทุกครั้งที่รถของคุณจอดนิ่งอยู่ที่ Garage แบตเตอรี่รถจะคายประจุไฟฟ้าอยู่ตลอดเวลา และทำให้คุณไม่ทราบว่าแบตเตอรี่รถของคุณมีไฟอยู่เท่าไหร่ ดังนั้นการมีเครื่องวิเคราะห์สภาพแบตเตอรี่ หรือ Battery Analyzer จะช่วยบอกสถานะของแบตเตอรี่รถ ว่ากำลังไฟเพียงพอต่อการสตาร์ทรถหรือไม่ และบอกสถานะว่าต้องชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์ได้แล้ว เพื่อให้คุณได้รู้สถานะก่อนที่แบตเตอรี่รถจะเสื่อม

โดยทาง CTEK ก็มีเครื่อง Battery Analyzer ที่ไม่เหมือนเครื่องทั่วไป เพราะมีการแสดงค่าโวลล์ ค่า CCA (ค่ากำลังในการสตาร์ทของแบตเตอรี่) แสดงสถานะแบตเตอรี่อย่างชัดเจน ตั้งแต่ Battery Good (แบตเตอรี่สภาพดี กำลังไฟเต็ม ยังไม่ต้องชาร์จ), Good/Recharge (แบตเตอรี่สภาพดี แต่ควร ชาร์จแบตเตอรี่ ได้แล้ว), Charge and Retest (ต้องชาร์จแบตเตอรี่) และ Replace Battery (แบตเตอรี่ไม่สามารถสตาร์ทรถได้) เพื่อให้คุณได้ใช้งานง่ายที่สุด




8. เครื่องชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์
อย่างที่บอกไปข้อก่อนหน้าว่ารถที่จอดอยู่ใน Garage แบตเตอรี่รถคายประจุตลอดเวลา และเป็นต้นเหตุให้แบตเตอรี่รถเสื่อม ซึ่งวิธีแก้คือต้องเอารถไปวนขับ และรอบของเครื่องยนต์ต้องอยู่ที่ประมาณ 1,000 รอบต่อนาที และขับขี่เป็นเวลานานอย่างน้อย 30 นาที

จะดีกว่าไหมถ้าคุณเอาเวลานี้ไปพักผ่อนหรือพบปะเพื่อนๆ ของคุณ แล้วให้เครื่องชาร์จแบตเตอรี่รถดูแลแทน ซึ่งรถ Supercar รถสะสมของคุณ มีระบบอิเลคโทรนิกส์ที่ละเอียดอ่อนมากๆ ดังนั้นคุณต้องเลือกเครื่องชาร์จแบตเตอรี่ที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน ไม่ส่งผลกระทบต่อระบบอิเลคโทรนิกส์ในรถของคุณ โดย CTEK เครื่องชาร์จแบตเตอรี่รถที่มีสาย Adapter สำหรับรถ Supercar โดยเฉพาะ เช่น Ferrari, Porsche, Lamborghini และรุ่นอื่นๆ เรียกว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ต้องมีติดอยู่ใน Garage

สายสะสมรถคลาสสิค และสายรถ Supercar การมี Garage ดีๆ เจ๋งๆ ที่คุณออกแบบเอง พร้อมอุปกรณ์ครบครัน เป็นความฝันของคนรักรถทุกคน ดังนั้นการเลือกอุปกรณ์ต่างๆ ที่ต้องใช้สำหรับเครื่องยนต์ ต้องละเอียด ต้องเลือกอุปกรณ์ที่ดีที่สุด ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เครื่องชาร์จแบตเตอรี่รถที่ดีที่สุด อย่าง เครื่องชาร์จแบตฯ CTEK การันตีรางวัลเครื่องชาร์จแบตเตอรี่ที่ดีที่สุด “Best Battery Chargers 2020” จาก Auto Express นิตยสารรถชั้นนำของประเทศอังกฤษ และยังได้รับความไว้วางใจใช้ในงาน Motorshow และ Motor Expo ในไทยมากที่สุด

ทั้งนี้ CTEK เครื่องชาร์จแบตเตอรี่รถ จากสวีเดน เป็นเจ้าแรกที่ Run วงการ เครื่องชาร์จแบตเตอรี่รถอัจฉริยะ ที่มาพร้อมกับระบบตัดไฟอัตโนมัติ ไม่ต้องนั่งเฝ้า ไม่ต้องรอให้แบตเตอรี่รถเต็ม ใช้งานง่าย คีบขั้วชาร์จได้ทันที พร้อมระบบป้องกันการคีบสลับขั้ว ไม่เกิดประกายไฟ ปลอดภัยต่อระบบอิเลคโทรนิกส์รถ Supercar

แถมเครื่องชาร์จแบตเตอรี่ CTEK ยังเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์โปรแกรมการชาร์จอัจฉริยะ 8 ขั้นตอน ได้รับการไว้วางใจจากแบรนด์รถชั้นนำของโลกมากที่สุด อย่าง Mercedes-Benz, Porsche, Rolls-Royce, Lamborghini, Ferrari, McLaren, Bentley, Maserati, BMW, Mini, Audi, Jaguar, Lexus, Koenigsegg, Chrysler, Jeep และอื่นๆ

มี Garage House แล้ว อย่าลืมซื้อเครื่องชาร์จแบตเตอรี่รถ CTEK อัจฉริยะ! เพิ่มความ Smart ให้กับ Garage House ของคุณ !

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 30 มี.ค. 21, 11:25 น โดย strategist_ctt » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  8 อุปกรณ์ เจ้าของ Super Car ต้องมีติดการาจ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม