หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รพ.พระรามเก้า เดินหน้าเปิดตัว "ศูนย์เลสิคพระรามเก้า" ศูนย์สุขภาพสายตายุคใหม่  (อ่าน 82 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 มี.ค. 21, 10:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
รพ.พระรามเก้า เดินหน้าเปิดตัว "ศูนย์เลสิคพระรามเก้า"
ศูนย์สุขภาพสายตายุคใหม่ เพื่อผลลัพธ์แห่งอิสระ กับชีวิตที่ไร้กรอบ


โรงพยาบาลพระรามเก้า เดินหน้าเปิดบริการศูนย์สุขภาพสายตายุคใหม่ "ศูนย์เลสิคพระรามเก้า" (Praram 9 LASIK Center) โดยศูนย์จักษุ โรงพยาบาลพระรามเก้า พร้อมเปิดตัวเทคโนโลยีล่าสุดจาก ZEISS ประเทศเยอรมนี มาใช้ในการรักษา มั่นใจมอบการรักษาสายตาด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด ภายใต้การดูแลของจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่ออิสระแห่งชีวิตที่ไร้กรอบ สร้างผลลัพธ์ใหม่ในทุกการมองเห็น


นายแพทย์เสถียร ภู่ประเสริฐ กรรมการผู้อำนวยการ โรงพยาบาลพระรามเก้า เผยว่า ความสะดวกสบายของเทคโนโลยีอย่างสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ได้เกิดขึ้นพร้อมกับพฤติกรรมการมองหน้าจอที่มากเกินไป ทำให้แนวโน้มของคนยุคใหม่มีความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาด้านสายตาเพิ่มขึ้น และอุปกรณ์ที่ช่วยปรับค่าสายตาอย่างคอนแทคเลนส์ก็เสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่าย นั่นจึงทำให้การรักษาสายตาด้วย "เลสิค" กลายมาเป็นทางเลือกที่หลายคนให้ความสนใจ ดังนั้น การเปิด "ศูนย์เลสิคพระรามเก้า" (Praram 9 LASIK Center) ก็เพื่อต้องการมอบคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นให้กับผู้ที่มีปัญหาด้านสายตา โดยได้ร่วมกับบริษัท อาร์เอ็กซ์ จำกัด นำเทคโนโลยีล่าสุดของการรักษาสายตามาให้บริการ ตอกย้ำความเป็น Digital Hospital โดยเรามีทีมจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านการผ่าตัดแก้ไขสายตาที่พร้อมดูแล ตอบโจทย์ทุกปัญหาสุขภาพสายตาอย่างครบทุกมิติ


แพทย์หญิงชญาตา เหลี่ยมศิริเจริญ หัวหน้าศูนย์จักษุ โรงพยาบาลพระรามเก้า กล่าวเพิ่มเติมว่า "เราจัดตั้ง ศูนย์เลสิคพระรามเก้า ขึ้นมาเพื่อต้องการตอบโจทย์ความต้องการของผู้ที่มีปัญหาด้านสายตาในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสายตาสั้น สายตายาวโดยกำเนิด รวมถึงสายตาเอียง ผ่านการนำเทคโนโลยีล่าสุดของ ZEISS จากประเทศเยอรมนีมาใช้ในการรักษา ซึ่งเป็นนวัตกรรมล่าสุดที่รักษาสายตาได้ครบทุกมิติ ดูแลโดยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการเฉพาะทางด้านกระจกตาและการผ่าตัดแก้ไขสายตา"


การรักษาอาการสายตาผิดปกติของ ศูนย์เลสิคพระรามเก้า จะแบ่งออกเป็นหลายรูปแบบ ขึ้นกับความเหมาะสมของอาการผู้รับการรักษาเป็นหลัก อาทิ LASIK เป็นการแก้ไขสายตาผิดปกติแต่กำเนิดอย่างถาวร โดยมุ่งเน้นแก้ไขที่กระจกตาเป็นหลัก เปรียบได้กับการเปิดฝากระจกตาและใช้เลเซอร์ เจียระไนปรับความโค้งของกระจกตา ให้ภาพไปตกลงบนจุดที่ชัดของตา , PRK (Photorefractive Keratectomy) เป็นวิธีแก้ไขสายตาโดยไม่แยกชั้นกระจกตา แต่จะลอกผิวกระจกตาด้านนอกสุดออก ก่อนจะยิง Excimer Laser เพื่อปรับความโค้งของกระจกตา แล้วปิดกระจกตาด้วยคอนแทคเลนส์นาน 5-7 วันเพื่อลดอาการระคายเคือง เหมาะกับผู้ป่วยที่มีสายตาสั้นและเอียงไม่มาก


ทั้งนี้ เลเซอร์ที่ใช้ในการรักษา หรือ Excimer Laser จะถูกยิงจากเครื่อง MEL 90 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีล่าสุดในการแก้ไขสายตาของ ZEISS อีกทั้งเทคโนโลยีดังกล่าว ยังรักษาด้วยวิธี ReLEx SMILE หรือ Refractive lenticule extraction – Small incision lenticule extraction โดยการใช้เลเซอร์ชนิด Femtosecond Laser ซึ่งจัดว่ามีความแม่นยำมากที่สุดในการเปิดฝากระจกตา ทำการแยกชั้นกระจกตาเป็นชิ้นบางๆ (Lenticule) แล้วนำ Lenticule ที่ตัดไว้ ออกมาจากแผลซึ่งมีขนาดเล็กประมาณ 3-4 มิลลิเมตร เพื่อทำการปรับความโค้งของกระจกตาให้เหมาะสมกับค่าสายตา และทำให้รบกวนกระจกตาน้อย แผลหายได้เร็ว พร้อมทั้งให้ค่าสายตาที่แม่นยำมองเห็นได้อย่างชัดเจน


สำหรับการรักษาอาการสายตาผิดปกติทุกรูปแบบของ ศูนย์เลสิคพระรามเก้า จะต้องเป็นผู้ป่วยที่มีอายุมากกว่า 18 ปี และค่าสายตาคงที่อย่างน้อย 1 ปี, ไม่อยู่ระหว่างการตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร, ไม่มีโรคของกระจกตาหรืออาการตาแห้งรุนแรง รวมถึงต้องไม่มีโรคประจำตัวอื่นๆ ที่รุนแรงเช่นกัน โดยการเตรียมตัวก่อนเข้ารับการรักษา ต้องถอดคอนแทคเลนส์ออกอย่างน้อย 1 อาทิตย์ พร้อมงดการใช้สารระเหยบนร่างกาย เช่น น้ำหอม สเปรย์ เครื่องบำรุงผิว รวมถึงเครื่องสำอาง และต้องไม่สวมใส่เครื่องประดับที่อาจรบกวนการทำงานของเครื่อง รวมถึงต้องเตรียมแว่นกันแดดที่สามารถกัน UV 100% เพื่อใช้หลังการรักษา


"ในอดีตการทำเลสิคถูกมองว่าเป็นการรักษาที่มีความเสี่ยง มีค่าใช้จ่ายสูง แต่ด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยี ทำให้การรักษาความผิดปกติของสายตาด้วยเลสิคเกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และทำให้หลายคนหันมาเชื่อมั่นว่าเลสิคจะช่วยแก้ไขการมองเห็น และช่วยให้พวกเขามองโลกได้อย่างสดใสกว่าที่เป็น ดังนั้น หน้าที่ของ ศูนย์เลสิคพระรามเก้า จึงไม่ใช่แค่ให้การรักษาแล้วจบไป แต่เราให้ข้อมูล ให้การรักษาที่ดีที่สุด รวมถึงดูแลหลังการรักษา เพื่อให้ผู้ป่วยได้สัมผัสกับคำว่าอิสระของชีวิตไร้กรอบ อย่างที่เราตั้งใจ" แพทย์หญิงชญาตา ทิ้งท้าย


ผู้ที่สนใจแก้ไขอาการสายตาผิดปกติกับ Praram 9 LASIK Center สามารถติดต่อได้ที่ ศูนย์เลสิคพระรามเก้า เปิดบริการทุกวัน 08.00-16.00 น. ที่อาคาร B ชั้น 9 โรงพยาบาลพระรามเก้า สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ โทร. 1270 / Website: www.praram9.com / Line: https://lin.ee/vR9xrQs หรือ @praram9hospital
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  โรงพยาบาลพระรามเก้า  ศูนย์เลสิคพระรามเก้า  เลสิค  LASIK 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม