หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Wheels Up ประกาศแผนเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ผ่านการควบรวมกิจการ  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 ก.พ. 21, 13:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- Wheels Up เปิดกว้างอุตสาหกรรมการบินส่วนบุคคลผ่านตลาดที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี พร้อมขยายโอกาสในตลาดและทำให้ผู้บริโภคหลายล้านคนเข้าถึงการเดินทางด้วยเครื่องบินส่วนตัว

- Wheels Up Marketplace มีวิธีการแบบครอบคลุมด้านการบินส่วนตัว และเทคโนโลยีที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท พร้อมเชื่อมต่อเหล่านักเดินทางเข้ากับแหล่งเครื่องบินส่วนตัวที่มีให้เลือกสรรมากที่สุดแห่งหนึ่งในอุตสาหกรรม

- ธุรกรรมครั้งนี้จะช่วยให้ Wheels Up สามารถเร่งการเติบโตและการตอบรับของตลาด ลงทุนด้านไลฟ์สไตล์และบริการที่เกี่ยวข้อง เพื่อยกระดับแพลตฟอร์มให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น และผลักดันการขยายตัวทั่วโลก

- การทำธุรกรรมครั้งนี้ทำให้มูลค่าบริษัทของ Wheels Up ขยับแตะที่ 2.1 พันล้านดอลลาร์ และคาดว่าจะทำรายรับเป็นเงินสดสูงถึง 790 ล้านดอลลาร์ ประกอบด้วยเงินลงทุนในบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ (PIPE) จำนวน 550 ล้านดอลลาร์ และเงินสดสูงถึง 240 ล้านดอลลาร์ที่อยู่ในบัญชีทรัสต์ของ Aspirational Consumer Lifestyle Corp.

- นักลงทุนกลุ่ม PIPE ประกอบด้วย T. Rowe Price, Fidelity, Franklin Advisors, Durable Capital, HG Vora Capital Management, Third Point, Luxor Capital และ Monashee เป็นต้น

- การทำธุรกรรมดังกล่าวคาดว่าจะแล้วเสร็จในไตรมาสที่ 2 ของปี 2564 โดยผู้ถือหุ้นปัจจุบันของ Wheels Up จะถูกโอนย้ายหุ้นจำนวน 100% สู่บริษัทควบรวมแห่งใหม่ ซึ่งจะจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กภายใต้สัญลักษณ์ "UP"

Wheels Up Partners Holdings LLC ("Wheels Up" หรือ "บริษัท") แบรนด์ชั้นนำด้านการบินส่วนบุคคล ได้ทำข้อตกลงฉบับสมบูรณ์ เพื่อจดทะเบียนเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ผ่านการควบรวมกิจการกับบริษัทที่มีจุดประสงค์พิเศษในการซื้อกิจการอย่าง Aspirational Consumer Lifestyle Corp. ("Aspirational") (NYSE: ASPL) ผ่านการทำธุรกรรมที่ทำให้มูลค่าของ Wheels Up ขยับขึ้นแตะ 2.1 พันล้านดอลลาร์ Aspirational ก่อตั้งขึ้นและนำโดยกลุ่มนักลงทุนมากประสบการณ์ ประกอบด้วยคุณ Ravi Thakran ประธานบริษัทและซีอีโอ ผู้ช่ำชองด้านหุ้นเอกชนและอดีตประธานกลุ่มของ LVMH เอเชีย นอกจากนี้ยังมี L Catterton ซึ่งเป็นบริษัทลงทุนเอกชนที่เน้นผู้บริโภครายใหญ่ที่สุดในโลกเป็นผู้ถือหุ้นรายย่อย เมื่อเสร็จสิ้นการทำธุรกรรม Wheels Up จะเป็นแพลตฟอร์มการบินส่วนบุคคลแห่งแรกที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE: UP)

ภาพรวมของ Wheels Up

Wheels Up เชื่อมต่อนักเดินทางกับเครื่องบินส่วนตัวและเหล่านักเดินทางด้วยกัน เพื่อมอบประสบการณ์พิเศษเฉพาะบุคคล ตลาดที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีของบริษัทจะช่วยให้ Wheels Up สามารถทำธุรกิจได้ในระดับโลก และทำให้อุตสาหกรรมการบินส่วนบุคคลสามารถเข้าถึงได้มากขึ้น ขยายโอกาสในตลาดและทำให้ผู้บริโภคหลายล้านคนเข้าถึงการบินส่วนตัวได้

Wheels Up ก่อตั้งขึ้นในปี 2556 โดยผู้ประกอบการที่มีชื่อเสียงอย่าง Kenny Dichter คุณ Dichter ได้บุกเบิกวิวัฒนาการด้านการบินส่วนตัวผ่าน Wheels Up โดยเริ่มจากรูปแบบการเป็นสมาชิกที่นับเป็นครั้งแรกของอุตสาหกรรม และฝูงบินพิเศษที่ประกอบด้วยเครื่องบิน King Air 350i โดยหลังผ่านไป 7 ปีนับตั้งแต่การก่อตั้ง Wheels Up ได้กลายเป็นผู้นำตลาดและแบรนด์สัญลักษณ์ที่น่าเชื่อถืออย่างรวดเร็ว การเข้าซื้อกิจการเชิงกลยุทธ์หลายครั้งและความร่วมมือด้านการตลาดร่วมกับ Delta Air Lines ได้ขยายขอบเขตการดำเนินงานและเทคโนโลยีของ Wheels Up สร้างตลาดที่พลิกโฉมการบินส่วนตัวและมอบประสบการณ์ระดับโลกให้กับผู้บริโภค

ปัจจุบัน Wheels Up เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มการบินส่วนบุคคลที่ใหญ่ที่สุดในโลก นำเสนอโซลูชันการบินแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมสมาชิก เที่ยวบินส่วนตัวเลือกได้ตามความต้องการที่ครอบคลุมห้องโดยสารทุกประเภท การจัดการเครื่องบิน การขายเครื่องบินทั้งลำ โซลูชันสำหรับองค์กร การจัดอีเวนต์สำคัญ และสิทธิประโยชน์ในการเดินทางเชิงพาณิชย์ผ่านความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ร่วมกับ Delta Air Lines โดยในปี 2563 บริษัทมีผู้โดยสารมากกว่า 150,000 คน จากการเข้าถึงเครื่องบินทั้งที่บริษัทเป็นเจ้าของ จัดการดูแล และเครื่องบินของพันธมิตรบุคคลที่สามกว่า 1,500 ลำ

Wheels Up ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมและความเป็นเลิศในการปฏิบัติงาน บริษัทได้บุกเบิกชุดโซลูชันอัจฉริยะที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี เพื่อให้การเลือกเครื่องบินที่ปลอดภัยและมีคุณภาพสูงง่ายกว่าที่เคยเป็นมา ตอบสนองความต้องการทางการเงินและการเดินทางที่หลากหลาย แอป Wheels Up กำลังขจัดความยากลำบากด้านการบินส่วนตัว โดยผู้เดินทางสามารถดูบริการแบบเรียลไทม์และซื้อเที่ยวบินในราคาหลากหลาย ทำให้สามารถค้นหา จอง และบินแบบส่วนตัวได้ทันที เทคโนโลยีการตลาดที่ขับเคลื่อนแพลตฟอร์ม Wheels Up เป็นกรรมสิทธิ์ทั้งหมดของบริษัท ซึ่งรวมถึงระบบการจัดการเที่ยวบินชั้นนำอย่าง Avianis ที่อยู่เบื้องหลังผู้ให้บริการทั่วประเทศจำนวนมากและเป็นตัวปฏิวัติอุตสาหกรรมการบิน

ทีมผู้บริหารปัจจุบันของบริษัทจะยังคงเป็นผู้นำของ Wheels Up ต่อไป โดยคุณ Ravi Thakran ประธานบริษัทและซีอีโอของ Aspirational อดีตประธานกลุ่ม LVMH เอเชียใต้ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และออสเตรเลีย/นิวซีแลนด์ และอดีตหุ้นส่วนผู้จัดการของ L Catterton Asia จะเข้าร่วมเป็นกรรมการบริหารของบริษัทหลังเสร็จสิ้นการทำธุรกรรม

ความคิดเห็นของผู้บริหาร

Kenny Dichter ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Wheels Up:

"เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ก้าวผ่านความสำเร็จครั้งนี้และสร้างความร่วมมือครั้งใหม่ของเรากับ Aspirational เราเชื่อว่าสิ่งนี้จะช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายในการสร้างการเข้าถึงการบินส่วนบุคคล ผ่านรูปแบบการเป็นสมาชิก ชุดผลิตภัณฑ์ และสิทธิประโยชน์ที่เป็นเอกลักษณ์ และนำหลักเศรษฐกิจแบบแบ่งปันมาใช้ในวงการการบินส่วนตัวผ่านแอป Wheels Up เราตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับทีมงานของ Aspirational ในขณะที่เรายังคงเร่งการเติบโตและการขยายกิจการไปทั่วโลก"

Ravi Thakran ประธานและซีอีโอของ Aspirational:

"Wheels Up เป็นบริษัทที่เราต้องการเป็นพันธมิตรด้วยอย่างแท้จริงเมื่อเราเริ่มก่อตั้ง Aspirational ทั้ง Kenny และทีมงานระดับโลกของเขาได้สร้างแบรนด์ที่โดดเด่นอย่างแท้จริง ผ่านการสั่งสมประสบการณ์อย่างล้ำลึกมาหลายปีในด้านประสบการณ์ลูกค้าแบบเฉพาะบุคคล พวกเขาเป็นผู้นำที่ชัดเจนและเป็นผู้ริเริ่มในด้านนี้ และเราหวังว่าจะได้ทำงานร่วมกันเพื่อแนะนำ Wheels Up สู่เวทีระดับโลก เรามองเห็นโอกาสมากมายในการใช้ประโยชน์จากประสบการณ์และความสัมพันธ์ของเรา เพื่อเป็นพันธมิตรร่วมกับแบรนด์อื่น ๆ ที่เต็มเปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจและความหรูหรา และเพื่อขยายไปสู่ตลาดต่างประเทศ"

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม